Thanh Hóa yêu cầu làm rõ vụ 200 sinh viên đi thực tập giữa mùa dịch

Linh Chi, Theo ĐS&PL 12:50 18/07/2021

Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn phải giải trình vì hành vi tổ chức cho hơn 200 học sinh đi thực tập ở các tỉnh có dịch COVID-19.

UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hóa khẩn trương làm rõ việc vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID của trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn (phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Cụ thể, trường nghề này đã lên kế hoạch và tổ chức hơn 200 sinh viên đi thực tập ở các tỉnh có dịch COVID-19, theo Tri thức trực tuyến.

Thanh Hóa yêu cầu làm rõ vụ 200 sinh viên đi thực tập giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn cho sinh viên đi thực tập giữa mùa dịch (Ảnh: Vietnamnet)

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn báo cáo, giải trình và nhận hình thức kỷ luật để cơ quan chức năng xem xét, quyết định do lên kế hoạch tổ chức cho hơn học sinh, sinh viên đi thực tập ngoài tỉnh, nhưng không báo cáo và được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 địa phương. Báo cáo phải gửi về Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thanh Hóa trước ngày 20/7/2021.

Được biết, trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn đã xây dựng kế hoạch và thông báo cho HS-SV đi thực tập ở các nhà máy trên địa bàn các tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương, bao gồm các đơn vị: Công ty TNHH Dream Tech Việt Nam (Khu công nghiệp Vsip, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) và Công ty TNHH điện tử UMC Việt Nam (Khu công nghiệp Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương).

Sáng 14/7, sinh viên 7 lớp đã tập trung tại trường để chuẩn bị lên các xe khách do nhà trường thuê chở đi thực tập. Tuy nhiên, khi Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn đang chuẩn bị cho các em lên xe để đi thực tập thì bị UBND thị xã Nghi Sơn phát hiện và yêu cầu nhà trường dừng việc tổ chức chuyến đi để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, theo Thanh Niên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14