Thanh Hằng: "Sau The Face, tôi đau lòng nhưng bớt ngộ nhận nhiều mối quan hệ xung quanh mình!"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 04/01/2019

Sau những ngày đón nhận nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả "The Face", HLV Thanh Hằng đã trải lòng đầy chân thành về chương trình và kết quả chung cuộc.

"The Face Vietnam 2018" đã vừa kết thúc và để lại nhiều cảm xúc và những luồng ý kiến trái chiều. Một chiến thắng gây bất ngờ trong một show diễn còn để lại không ít những điều cần góp ý vô hình trung khiến người trong cuộc trải qua những ngày "bão tố". Mà trong số đó, siêu mẫu Thanh Hằng hẳn là tâm điểm của dư luận. Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của nữ HLV sau chiến thắng của học trò Mạc Trung Kiên vừa qua.

Thanh Hằng: Sau The Face, tôi đau lòng nhưng bớt ngộ nhận nhiều mối quan hệ xung quanh mình! - Ảnh 1.

Thanh Hằng nắm tay Mạc Trung Kiên lên ngôi Quán quân

Chào Thanh Hằng, cảm xúc của chị hiện tại sau khi "The Face" kết thúc là gì?

Sau đêm Chung kết, đầu óc tôi trống rỗng.

Có phải điều đó đến từ những ý kiến khen chê, ồn ào những ngày qua? Chị cảm nhận thế nào về những sự bàn tán đó?

Sau cuộc thi nào cũng sẽ có tranh cãi là chuyện dĩ nhiên. Thí sinh mà khán giả yêu mến không đoạt giải thì có những bức xúc cũng là điều dễ hiểu. Cũng như ai mong Mạc Trung Kiên đoạt giải thì lại rất vui. Tất cả xuất phát từ tình cảm mà ra. Tuy nhiên hãy chừng mực vì những gì mình nói còn liên lụy đến chính người mà họ yêu mến.

Tôi chỉ là huấn luyện viên, không phải là giám khảo để đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng nhìn vào đêm Chung kết, rõ ràng Mạc Trung Kiên rất sáng và thể hiện rất tốt.

Nhân tiện đây tôi cũng xin lỗi anh Công Trí. Vì tôi mà anh bị liên lụy. Quần áo tôi đặt từ khi chương trình vừa bắt đầu casting, tôi cũng không biết đêm Chung kết anh lại làm giám khảo. Tự nhiên anh lại bị vạ lây.

Thanh Hằng: Sau The Face, tôi đau lòng nhưng bớt ngộ nhận nhiều mối quan hệ xung quanh mình! - Ảnh 2.

Với những ý kiến cho rằng Mạc Trung Kiên không xứng đáng cho ngôi vị Quán quân, chị sẽ chia sẻ gì?

Ai đoạt giải trong đêm hôm đó cũng đều bị đem ra so sánh và có nhiều ý kiến như nhau thôi. Hãy nhớ lại rằng Kiên 3 lần bước vào vòng loại và quay về, chứng tỏ Kiên không phải là người yếu.

Còn về những ý kiến cho rằng chị "chơi chiêu", biết trước đề bài, làm mọi cách để học trò mình chiến thắng. Chị có lời đáp nào cho những điều này không?

Tất cả 3 team cùng đạo diễn, quay phim đều biết trước đề bài vào đêm 29. Tôi còn đưa ra ý kiến với nhà sản xuất hãy công bố đề bài vào đêm 30 đi cho vui. Trong cuộc họp không ai hưởng ứng điều tôi nói cả. Minh Hằng không đến chạy chương trình ngày hôm đó và người làm truyền thông cho Minh Hằng và team Hoàng Yến cũng không phản ứng gì. Thế nên nhà sản xuất công bố luôn đề bài để đạo diễn và quay phim tính góc quay, với lời dặn dò được quyền sáng tạo để tạo nên khoảnh khắc đẹp cho thử thách "Ngôi sao trên thảm đỏ". Mọi người đều nhận thông tin như nhau, tại sao tôi làm rồi lại thắc mắc? Ơ kìa...

Thanh Hằng: Sau The Face, tôi đau lòng nhưng bớt ngộ nhận nhiều mối quan hệ xung quanh mình! - Ảnh 3.

Kết thúc "The Face", chị có cảm thấy mình bị ném đá nhiều, có thêm anti-fan? Chị có nghĩ tham gia cuộc thi có thể là một điều "không nên" không?

Nên tham gia chứ! Tuy có chút đau lòng nhưng cách này giúp tôi bớt ngộ nhận nhiều mối quan hệ xung quanh mình. Đó là giá trị tôi có được hơn là chiến thắng.

Minh Hằng có chia sẻ sau cuộc thi là đôi khi trong cuộc sống không có sự công bằng và không đánh giá cao Mạc Trung Kiên. Chị có suy nghĩ gì về điều này?

Ai suy nghĩ gì thì hãy giữ lấy điều đó mà sống. Mỗi người vẫn tự lo, tự vận hành cuộc sống riêng của từng người mà. Đời sống chúng ta gặp nhiều bất công lắm, không của riêng ai. Nhưng chúng ta học cách để mạnh mẽ hơn và hướng đến những thành công rực rỡ. Chứ không nên ngồi đó mà than khóc như cả thế giới có lỗi với mình hay có những hành động tai hại tự mình gây ra mà nào có thấy.

Sau những drama với nhau trong chương trình, chị và Minh Hằng hiện như thế nào?

Ở đâu thì nằm yên ở đấy.

Chị có điều gì không hài lòng về chương trình không? Từ cách cắt dựng cho tới cách hướng dư luận...?

Nhiều vấn đề lắm nhưng đã làm việc chung thì phải nương nhau thôi. Và khi đã tham gia chương trình có những điều mình là phải chịu. Có trách bản thân thì trách ngay từ đầu không nên nhận làm gì. Chương trình có cách dựng để tạo nên sự hấp dẫn, ít nhiều câu chuyện đã mang màu sắc khác. Ví dụ tôi nói chữ "đại cuộc" duy nhất là vào tập 2. Nhưng chương trình thích từ đó và đem ghép tiếp vào tập 6. Cuối cùng trách họ như thế nào bây giờ?

Thanh Hằng: Sau The Face, tôi đau lòng nhưng bớt ngộ nhận nhiều mối quan hệ xung quanh mình! - Ảnh 4.

Chị có mất đi điều gì, có bị tổn thương sau chương trình này?

Tôi mở ra cho mình những suy nghĩ và cách nhìn nhận vấn đề rất khác, đặc biệt về con người và các mối quan hệ. Đúng nghĩa "The Face" - những gương mặt!

Chị sẽ tham gia mùa sau nếu được mời chứ?

Năm sau kế hoạch của tôi sẽ dành cho phim điện ảnh.

Cảm ơn Thanh Hằng về những chia sẻ thẳng thắn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm