"Thánh đào mỏ" Châu Phi chém gió lý lịch khủng để lừa bạn gái Trung Quốc số tiền hàng chục tỷ đồng

Mây, Theo Helino 09:30 05/07/2018

Để khiến cô gái lóa mắt với lý lịch "khủng" của mình, Wilfrid bịa ra rằng hắn đang thực tập tại Liên Hợp Quốc và đã từng tốt nghiệp Đại học Oxford.

Một sinh viên đến từ Cameroon là du học sinh trao đổi tại trường đại học nổi tiếng Thanh Hoa (Trung Quốc) đã bị kết án 14 năm tù và phạt 140.000 tệ (khoảng 500 triệu VNĐ) sau khi bị vạch trần đã "đào mỏ" hàng chục tỷ đồng từ cô bạn gái người Trung.

Thanh niên Cameroon có tên Wilfrid đã quen cô bạn gái họ Hồ, một doanh nhân thành đạt qua 1 trang web hẹn hò vào tháng 8 năm 2014. Wilfrid nói với bạn gái rằng mình lớn lên ở Pháp và hiện tại đang là sinh viên ở trường đại học Thanh Hoa. Để khiến cô gái thêm phần lóa mắt với lý lịch "khủng" của mình, Wilfrid còn bịa ra rằng hắn đang thực tập tại Liên Hợp Quốc và đã từng tốt nghiệp Đại học Oxford. 

Thánh đào mỏ Châu Phi chém gió lý lịch khủng để lừa bạn gái Trung Quốc số tiền hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Ngay sau khi hẹn hò không bao lâu, Wilfrid bắt đầu tỉ tê mời gọi bạn gái đầu tư bất động sản tại Cameroon. Trong vòng 1 năm quen nhau, cô gái họ Hồ đã cung cấp cho tên "đào mỏ" này tổng cộng 200.000 tệ (hơn 700 triệu VNĐ) tiền sinh hoạt phí khi Wilfrid "chém gió" rằng mình phải tham gia Hội nghị biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Paris, Pháp. Sau lời cầu hôn, Wilfrid lại ngon ngọt dỗ dành cũng như vẽ ra viễn cảnh về cuộc sống tại Pháp của họ để dụ bạn gái mua một ngôi nhà ở đây cho tiện bề sinh sống. Cô gái họ Hồ đã tin và đưa cho tên này 2,7 triệu tệ (gần 10 tỷ VNĐ) để thực hiện điều đó.

Chỉ trong vòng 2 năm sau khi hẹn hò, cô Hồ đã cống nạp cho Wilfrid khoảng 7,5 triệu tệ (hơn 26 tỷ VNĐ), trong đó có 6 triệu tệ (21 tỷ VNĐ) trên danh nghĩa bất động sản và phần còn lại là cho các chi phí sinh hoạt của thanh niên Châu Phi. Không hiểu bằng cách nào, Wilfrid thậm chí còn thuyết phục được bạn gái bán ngôi nhà tại Bắc Kinh để có đủ điều kiện cung cấp tiền nong cho mình.

Thánh đào mỏ Châu Phi chém gió lý lịch khủng để lừa bạn gái Trung Quốc số tiền hàng chục tỷ đồng - Ảnh 2.

Thanh niên Châu Phi đã "moi" được của bán gái Trung Quốc số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Mọi việc chỉ vỡ lở khi vào tháng 7 năm 2016, cô Hồ phát hiện ra Wilfrid đang ở Cameroon thay vì ở Pháp như lời hắn nói. Cô bắt đầu nghi ngờ và ngừng cung cấp tiền cho việc mua bán nhà ở Pháp gây nên 1 trận cãi vã lớn giữa cặp đôi. Wilfrid sau đó đã biến mất. Cảnh sát Bắc Kinh đã bắt được Wilfrid 1 vài tháng sau đó và tòa án chính thức kết án hắn tội lừa đảo.

Lúc này đây, cô Hồ mới ngã ngửa khi phát hiện ra tất cả lý lịch của Wilfrid đều chỉ là để lừa đảo. Trong thời gian cô đinh ninh rằng hắn ở Pháp để tham gia hội nghị của Liên Hợp Quốc thì thực ra tên này lại đang ở Bắc Kinh và sinh sống cùng người bạn gái Cameroon có bầu của mình.

Đứng trước tòa, Wilfrid một mực chối tội bằng cách khẳng định rằng tất cả số tiền hắn nhận được đều do cô Hồ tự nguyện cung cấp. Tuy nhiên tòa án đã nhanh chóng bác bỏ luận điệu này và đưa ra hình phạt thích đáng để trừng trị tên "đào mỏ" xuyên quốc gia.

(Theo Shanghaiist)


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm