Thắng Thái Lan, Việt Nam vẫn chưa thể yên tâm về vị trí trên bảng xếp hạng FIFA

GN, Theo Trí Thức Trẻ 11:19 06/06/2019

Vì King's Cup 2019 được tính điểm như các trận giao hữu của FIFA, kết quả các trận đấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới số điểm cũng như vị trí trên BXH FIFA. Vì thế, việc Việt Nam thắng Thái Lan vô cùng cần thiết để duy trì vị trí trong nhóm hạt giống số 2 vòng loại World Cup 2022.

Theo trang Footy Ranking, nếu Việt Nam giành vị trí thứ hai tại King's Cup 2019, chúng ta sẽ có 1.232 điểm. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành chiến thắng trước Thái Lan trong trận bán kết tối 05/06, vì thế chắc chắn Việt Nam sẽ tăng ít nhất 5 điểm sau King's Cup. 

Đây là một tín hiệu tốt nhưng chưa có gì đảm bảo chắc chắn Việt Nam sẽ giữ vững vị trí của mình trên BXH FIFA hiện tại. Vào ngày 11/06 này, đội đang xếp dưới Việt Nam 1 bậc là Palestine sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan, đội xếp thứ 95 trên BXH FIFA (cao hơn Palestine 4 bậc). Nếu giành chiến thắng trong 90 phút chính thức, số điểm đội bóng Palestine nhận được sẽ rất lớn và có thể giúp họ vượt qua Việt Nam. 

Thắng Thái Lan, Việt Nam vẫn chưa thể yên tâm về vị trí trên bảng xếp hạng FIFA - Ảnh 1.

Số điểm của các đội thay đổi tùy theo vị trí chung cuộc ở King's Cup. Việt Nam chắc chắn có ít nhất 1.232 điểm.

Bên cạnh đó, Jordan, đội bóng đang xếp trên Việt Nam một bậc cũng có trận giao hữu với Indonesia vào ngày 11/06. Vì thế, việc Việt Nam có thăng hạng trên BXH FIFA sau khi tháng 6 khép lại vẫn còn bỏ ngỏ.  

Nếu muốn chắc chắn đảm bảo một vị trí trong nhóm hạt giống số 2, Việt Nam cần phải cầm hòa Curacao sau 90 phút ở trận chung kết King's Cup diễn ra vào ngày 08/06 tới. Nếu thua trên chấm phạt đền, số điểm của chúng ta bị trừ sẽ không quá lớn.

Theo quy định của FIFA, mỗi nhóm hạt giống bốc thăm vòng loại World Cup có 8 đội, lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trên bảng xếp hạng FIFA.

Nhóm 1 gồm 8 đội đứng đầu châu Á. Nhóm 2 gồm 8 đội mạnh tiếp theo... Sau khi chia 40 đội vào 5 nhóm hạt giống, AFC sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng, sao cho mỗi bảng đấu gồm 5 đội đến từ 5 nhóm: nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 5.

Với việc lọt vào nhóm 2 và đứng ở vị trí cuối cùng, Việt Nam sẽ tránh được nguy cơ gặp các đội mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Australia.

Thầy Park đứng chờ, nhường các cầu thủ lên ô tô trước khi về khách sạn

Chiến thắng đầy cảm xúc của Việt Nam trước tuyển Thái Lan

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm