Thân Thuý Hà đau khổ vì dạy con hại chính "cha ruột" của mình trong Cung Đường Tội Lỗi

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 10/12/2018

Bước ngoặt tiếp theo của Cung Đường Tội Lỗi đã vén màn sự thật từ trong quá khứ mấy chục năm, điều đã khiến mẹ con bà Tuyết (Thân Thúy Hà) cũng như ông Hải (Đức Sơn), ông Hòa (Huỳnh Anh Tuấn) từng suýt phải trả giá bằng mạng sống.

Chi tiết cao trào nhất của hai tập phát sóng tuần này của Cung Đường Tội Lỗi đó là sự thật về thân thế của Phú Thịnh (Trọng Nhân). Chuyện Phú Thịnh là con ông Hải hay ông Hòa đã được đổi vai liên tục và cũng khiến bà Tuyết mấy chục năm phải "sống trong sợ hãi". Những tưởng, lần trao thân đầu đời của cô Tuyết (Thân Thuý Hà) năm xưa cho Hòa đã để lại hậu quả đến ngày hôm nay. Nhưng sự thực hoàn toàn ngược lại. Phú Thịnh mới chính là con của ông Hải.

Thân Thuý Hà đau khổ vì dạy con hại chính cha ruột của mình trong Cung Đường Tội Lỗi - Ảnh 1.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc ông Hòa, bà Tuyết và Phú Thịnh âm mưu để hàng cấm vào lô hàng cao su xuất đi nước ngoài đầu tiên do Quân (Quốc Trường) phụ trách. Nhưng, nhờ sự thông minh, Quân đã biết tất cả và lật ngược thế cờ, đẩy trách nhiệm sang cho Phú Thịnh, theo đòn "gậy ông đập lưng ông". Không thể lường trước sự việc ông Hòa và bà Tuyết đau điếng khi nghe tin Phú Thịnh bị công an bắt, đối diện với tù tội. Cả hai, đặc biệt bà Tuyết ra sức mạt sát Quân

Thân Thuý Hà đau khổ vì dạy con hại chính cha ruột của mình trong Cung Đường Tội Lỗi - Ảnh 2.
Thân Thuý Hà đau khổ vì dạy con hại chính cha ruột của mình trong Cung Đường Tội Lỗi - Ảnh 3.

Về phần Phú Thịnh, sống trong trại tạm giam, anh liên tục gặp ác mộng vì nghĩ Quân trả thù mình. Ngay cả khi đối mặt với ông an, anh cũng ảo tưởng đó là Quân, dẫn đến hành động cướp súng trên tay người thi hành công vụ. Quân bị bắn và trọng thương. Trong tình thế nguy kịch vì mất quá nhiều máu, sự thật Quân không phải con của ông Hòa, được chính bà Tuyết nói ra và ông Hòa đã nghe tất cả. Vì quá yêu con, từ thái độ tố cáo, lên mặt với Quân bà Tuyết phải hạ giọng xin sự cầu giúp, vì chỉ có Quân mới trùng nhóm máu để giúp Phú Thịnh.

Sở dĩ, mọi âm mưu của bà Tuyết bị lật đổ là bởi Quân đã âm thầm mua chuộc cô người làm trong gia đình cài máy ghi âm những cuộc trò chuyện của mẹ con bà Tuyết. Dù nhiều lần thất bại nhưng cuối cùng, sự việc cũng sáng tỏ.

Thân Thuý Hà đau khổ vì dạy con hại chính cha ruột của mình trong Cung Đường Tội Lỗi - Ảnh 4.

Hành động đẩy trách nhiệm phải gánh chịu lên vai Phú Thịnh của Quân còn khiến anh và Minh Châu tranh cãi kịch liệt. Minh Châu đã đặt ra câu hỏi, tại sao Quân lại không cho Phú Thịnh một cơ hội? Khi sự thật được sáng tỏ, Quân đã vô cùng hối hận khi kể hết sự việc với ông Hải – người đang có dấu hiệu hồi phục tích cực.

Thân Thuý Hà đau khổ vì dạy con hại chính cha ruột của mình trong Cung Đường Tội Lỗi - Ảnh 5.

Câu chuyện cũng được sáng tỏ từ chân tơ kẽ tóc khi trên giường bệnh, bà Tuyết kể hết cho Phú Thịnh. Bao nhiêu năm sống trong nơm nớp lo sợ, sợ hãi của bà cuối cùng cũng trút đi được gánh nặng mà mình đã đeo trong lòng.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa bà Tuyết và ông Hòa cũng có diễn biến đổi chiều nhanh chóng. Từ chỗ là đồng minh, có ý định cướp công ty Hải Minh về cho Phú Thịnh, ông Hòa khi biết sự thật đã rắp tâm tìm mọi cách giành công ty từ tay Quân bằng việc gom hết số cổ phần.

Không còn Phú Thịnh là vật cứu cánh, tình cảm của bà Tuyết cũng không thể đủ sâu đậm để khiến ông Hòa động lòng giúp bà cứu Quân thoát khỏi vòng lao lý. Thế nhưng, bất ngờ thay mọi hành động, âm mưu của cả hai từ quá khứ đều được bà Tuyết thu âm, giữ lại bằng chứng. Ông Hòa đến lúc này, đành phải xuống nước phần nào.

Thân Thuý Hà đau khổ vì dạy con hại chính cha ruột của mình trong Cung Đường Tội Lỗi - Ảnh 6.

Một mặt khác, để tìm người thế thân cho mình trong vụ việc đẩy trách nhiệm vụ gài hàng cấm vào lô hàng xuất khẩu, ông cho người đánh đến gãy chân trợ lý thân tín và dùng người thân của ông này để uy hiếp phải nhận mọi trách nhiệm về phía mình. Ngày Phú Thịnh trở về nhà, anh trở nên điên điên khùng khùng khiến bà Tuyết vô cùng đau lòng trong khi Quân là người ân cần chăm sóc người anh cùng cha khác mẹ.

Thân Thuý Hà đau khổ vì dạy con hại chính cha ruột của mình trong Cung Đường Tội Lỗi - Ảnh 7.

Cung Đường Tội Lỗi lên sóng 14g thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Nếu như Hồ Văn Cường đi xe Rolls Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa"

    "Giá như cố ca sĩ Phi Nhung còn sống mọi chuyện tốt đẹp biết mấy", bầu show vừa nhận giúp đỡ Hồ Văn Cường lên tiếng.
  • Đọc thêm