Thẩm Tinh Di của "Năm Ấy Hoa Nở": Yêu là chết trong lòng một ít!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/10/2017

Nhân vật Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) của “Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” chắc chắn là nam chính đáng thương nhất trong năm 2017, 15 năm thủy chung đeo đuổi một tình yêu là ngần ấy năm chịu đày đọa, khổ đau và dằn vặt.

Xin phép được mượn tạm ý thơ của Xuân Diệu để nói về tình yêu của nam chính Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) trong bộ phim truyền hình Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn vừa mới khép lại gần đây:

"Yêu là chết ở trong lòng một ít

Vì mấy khi yêu mà chắc được yêu

Cho rất nhiều song nhận chẳng bao nhiêu

Người ta phụ, hoặc thờ ơ chẳng biết…"

Có lẽ, những vần thơ ngẫu hứng trên của Xuân Diệu chính là tiếng lòng chưa kịp cất lên bấy lâu nay của nhân vật Thẩm Tinh Di. Từ một vị thiếu gia chỉ biết ăn chơi trác táng, Thẩm Tinh Di như biến thành một người khác sau khi nảy sinh tình cảm với Châu Doanh (Tôn Lệ). Đó là một Thẩm Tinh Di chín chắn, trưởng thành và đàn ông hơn rất nhiều. Nhưng trớ trêu thay, cũng chính thứ tình yêu nồng nhiệt ấy đã đẩy anh đến tận cùng của bi kịch.

Bộ phim Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đã kết thúc thật rồi, Thẩm Tinh Di đã có thể ngủ giấc ngàn thu trong yên bình. Nhưng tình yêu chân thành không chút vẩn đục mà Tinh Di dành cho nữ chính chắc chắn sẽ mãi không phai nhạt.

Tình yêu chiếm hữu của chàng nhị thiếu gia ăn chơi khét tiếng

Tình cảm giữa Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) và Châu Doanh (Tôn Lệ) không phải là thứ tình yêu kiểu "yêu em từ cái nhìn đầu tiên" hay theo mô típ hoàng tử - lọ lem. Mà đó là một mối tình vừa mộc mạc, giản dị lại vừa nồng nhiệt, bùng cháy khởi nguồn từ sự va chạm trong cuộc sống hằng ngày giữa thiếu gia – nàng hầu.

Châu Doanh vô tình được bán vào nhà họ Thẩm và cô nghiễm nhiên trở thành nha đầu thân cận chăm sóc riêng cho nhị thiếu gia Thẩm Tinh Di

Vốn là chàng thiếu gia được nuông chiều hết mực nên khi gặp phải một tiểu nha đầu hoang dã, suồng sã như Châu Doanh, Thẩm Tinh Di cảm thấy vô cùng thích thú. Mưa dần thấm lâu, sự thích thú ấy đã biến thành mong muốn chiếm hữu của nhị thiếu gia từ lúc nào chẳng hay. Kể từ khi Châu Doanh bỏ trốn theo Ngô Sính (Hà Nhuận Đông), Thẩm Tinh Di chưa một phút một giây nào ngừng nghĩ về cô.

Tinh Di giãy nảy đòi bắt Châu Doanh về bằng được

Thuở ấy, Thẩm Tinh Di vẫn còn ngây ngô và sốc nổi lắm! Anh chẳng biết phải thể hiện tình cảm của mình thế nào nên cứ mở miệng ra là đòi bắt nha đầu Châu Doanh về nhà mình. Những lời nói vô tình và suy nghĩ chiếm hữu ấy phần nào đã đẩy Châu Doanh ra xa Tinh Di hơn. Bởi Châu Doanh cần một người đàn ông ôn nhu, ân cần như Ngô Sính chứ không phải vị thiếu gia nóng nảy, bộp chộp nào đó.

Thẩm Tinh Di của Năm Ấy Hoa Nở: Yêu là chết trong lòng một ít! - Ảnh 3.

Cứ hễ gặp Châu Doanh là Thẩm Tinh Di đòi bắt cô về nhà bằng được

Thẩm Tinh Di của Năm Ấy Hoa Nở: Yêu là chết trong lòng một ít! - Ảnh 4.

Khi biết tin Ngô Sính qua đời, Tinh Di thậm chí còn trèo tường vào toan bắt Châu Doanh đi luôn

Tình yêu nhen nhóm trong niềm đợi chờ mòn mỏi

Dù năm lần bảy lượt bị Châu Doanh từ chối nhưng Thẩm Tinh Di chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc. Anh cần mẫn, kiên trì thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn. Chẳng còn thấy bóng dáng của kẻ đào hoa ăn chơi sa đọa nữa, Thẩm Tinh Di giờ trở thành chàng thanh niên nhuệ khí tràn trề với mong muốn phát triển cơ nghiệp gia đình, kinh doanh minh bạch.

Thẩm Tinh Di của Năm Ấy Hoa Nở: Yêu là chết trong lòng một ít! - Ảnh 5.

Thẩm Tinh Di bắt đầu học việc từ con số 0 ở tiệm vải

Và cũng nhờ lời sỉ vả của Châu Doanh mà Tinh Di mới nhận ra tình cảm của bản thân mình. Đã từ lâu lắm rồi, cái suy nghĩ coi Châu Doanh như kẻ hầu người hạ đã hoàn toàn biến mất. Giờ đây, đứng trước mặt anh là Châu Doanh – người phụ nữ mà anh yêu thương sâu sắc bất chấp sự phản đối của mọi người.

Thẩm Tinh Di của Năm Ấy Hoa Nở: Yêu là chết trong lòng một ít! - Ảnh 6.

Châu Doanh là người phụ nữ mà Thẩm Tinh Di sẽ yêu thương đến hết cuộc đời

Khoảnh khắc thời gian như ngừng trôi khi Tinh Di ngẩn ngơ trước nụ cười tươi rói của Châu Doanh

Biết Châu Doanh chưa sẵn sàng mở lòng để vượt qua nỗi đau, Thẩm nhị thiếu gia vẫn kiên nhẫn đợi chờ cô trong hy vọng. Anh tỏ tình, cô từ chối nhưng anh không nhụt chí. Anh lên Thượng Hải kinh doanh nhưng ngày ngày vẫn viết thư cho cô. Qua những dòng thư ngắn ngủi, Tinh Di như gửi trọn cả tình yêu và niềm mong nhớ đầy vơi!

Thẩm Tinh Di ngã quỵ khi Châu Doanh lập lời thề không tái giá

Nhưng sau đó, anh nhanh chóng lấy lại tinh thần, rời xa quê hương đến Thượng Hải phồn hoa bắt đầu công việc kinh doanh

Thẩm Tinh Di của Năm Ấy Hoa Nở: Yêu là chết trong lòng một ít! - Ảnh 10.

Giây phút cả hai tái ngộ sau khoảng thời gian xa cách, Châu Doanh rớt nước mắt còn anh vui sướng khôn tả

Cứ như thế, Thẩm Tinh Di đã dành cả tuổi trẻ của mình để chờ đợi Châu Doanh hồi tâm chuyển ý. Họ đợi chờ nhau trong nước mắt, trong nhớ thương nhưng vẫn mãi chẳng thể chạm tay tới hạnh phúc.

Thẩm Tinh Di của Năm Ấy Hoa Nở: Yêu là chết trong lòng một ít! - Ảnh 11.

Bao năm biệt tăm biệt tích, cuối cùng Châu Doanh cũng được gặp lại Thẩm Tinh Di

Thẩm Tinh Di của Năm Ấy Hoa Nở: Yêu là chết trong lòng một ít! - Ảnh 12.

Thực tại cuộc sống khổ đau đã khiến anh hoang tưởng, anh mường tượng về một đám cưới dưới trời rực rỡ pháo hoa của cả hai

Tình yêu là sự hy sinh đến khi sức cùng lực kiệt

Đến cuối cùng, Thẩm Tinh Di đã thực sự chiếm trọn được trái tim của nữ chính Châu Doanh. Nhưng đổi lại, anh đã mất tất cả, từ tuổi trẻ, tiền bạc, danh vọng, tương lai cho đến người thân, gia đình. Người ta vẫn thường nói hy sinh cũng là một trạng thái khác của tình yêu. Nhưng hy sinh quên mình như Thẩm Tinh Di có lẽ quá khắc nghiệt và liều lĩnh rồi!

Thẩm Tinh Di của Năm Ấy Hoa Nở: Yêu là chết trong lòng một ít! - Ảnh 13.

Thẩm Tinh Di lặn lội xa xôi đến kinh thành để cứu Châu Doanh thoát khỏi lao ngục

Thật khó để có thể tổng kết số lần Thẩm Tinh Di cứu Châu Doanh thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Chỉ biết rằng cứ hễ Châu Doanh gặp nạn là y như rằng sẽ xuất hiện Thẩm Tinh Di xông pha liều mình cứu cô. Anh chấp nhận bán hơn nửa số gia tài, thỏa hiệp với kẻ thù Đỗ Minh Lễ, thậm chí suýt mất mạng để cứu sống Châu Doanh.

Phân cảnh xúc động nhất nhì phim khi Thẩm Tinh Di lao ra che chắn cho Châu Doanh trước lưỡi giáo mác của quân lính

Tinh Di đã từng nói trái tim của anh đã trao trọn cho Châu Doanh rồi. Cho nên, đối với anh, không có Châu Doanh thì chẳng khác nào sống một đời với cái vỏ bọc rỗng tuếch. Yêu Châu Doanh, Thẩm Tinh Di lựa chọn yêu hết mình, yêu đến cuồng si bất chấp tất cả.

Nụ hôn duy nhất của cả hai trong phim và đó chính là nụ hôn tử biệt

Trước lúc nhắm mắt xuôi tay, ánh mắt Thẩm Tinh Di vẫn luôn hướng về Châu Doanh

Thẩm Tinh Di của Năm Ấy Hoa Nở: Yêu là chết trong lòng một ít! - Ảnh 17.

Cái chết của Tinh Di chính là sự kết thúc cho một tình yêu quá nhiều máu và nước mắt

Thẩm Tinh Di của Năm Ấy Hoa Nở: Yêu là chết trong lòng một ít! - Ảnh 18.

Hình ảnh về một Thẩm Tinh Di yêu hết mình sẽ mãi khắc ghi trong lòng khán giả

Kết

Dẫu sau này, những âm mưu, thủ đoạn, sự tranh giành quyền thế đã đẩy cả hai đến con đường tử biệt. Nhưng tình yêu mà Thẩm Tinh Di dành cho Châu Doanh hẳn sẽ mãi trường tồn. Và khán giả sẽ luôn nhớ về nụ cười tươi đắc ý của nhị thiếu gia Thẩm Tinh Di khi lần đầu tiên "thắng" Châu Doanh.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm