"Thâm Cung Kế" tập 3: Kẻ gây nên cái chết của Tống vương phi chính thức lộ diện!

Xiao Fang, Theo Trí Thức Trẻ 09:48 24/05/2018

Trong tập 3 của bộ phim truyền hình “Cung Tâm Kế 2: Thâm Cung Kế”, danh tính hung thủ sát hại Tống Vương Phi đã được phơi bày.

Ở tập 3 của bộ phim truyền hình Cung Tâm Kế 2: Thâm Cung Kế, Thái Bình công chúa (Trần Vỹ) kiên quyết khẳng định Vương Trân (Hồ Định Hân) chính là hung thủ sát hại Tống Vương phi, Tam Lang (Mã Tuấn Vỹ) lạm quyền bao che thê tử. Hơn nữa, trên tay Vương Trân thật sự có ba vết xước, càng khiến nàng khó lòng chối cãi. Lời giải thích vết thương này là do trong lúc đánh đàn, dây đàn đột nhiên bị đứt cứa trúng tay không thể thuyết phục được Thái Bình.

Lúc này, Nhậm Tam Thứ (Mã Quốc Minh) đứng ra làm chứng, đêm Tống Vương phi bị sát hại đích thực có nghe thấy tiếng đàn. Khi tiếng đàn dừng đột ngột kèm theo tiếng la thất thanh của Vương Trân, y đã nhanh chóng chạy đến xem và nhìn thấy tay Vương Trân bị dây đàn làm xước. Để tăng tính thuyết phục, y đứng lên tự cào tay mình, chứng minh vết thương trên tay Vương Trân không giống với vết cào do con người gây ra. Nhờ vậy, Vương Trân mới thoát nạn.

Thâm Cung Kế tập 3: Kẻ gây nên cái chết của Tống vương phi chính thức lộ diện! - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, cung nữ - người lén để lại chìa khóa Nghê Thường Các cho Tống Vương phi vì muốn thoát tội - đã tìm Hiền Phi (Lữ San), đem tội danh sát hại Tống vương phi đổ lên đầu Chương Thượng cung (Tạ Tuyết Tâm). Ả khai rằng, hôm đó Vương phi yêu cầu được xem trước trang phục Thái tử phi nhưng bị Chương Thượng cung thẳng thừng từ chối. Vương phi tức giận tát Chương Thượng cung, khiến bà ghi hận nên đêm đó đã ra tay sát hại Vương phi.

Thâm Cung Kế tập 3: Kẻ gây nên cái chết của Tống vương phi chính thức lộ diện! - Ảnh 2.

Hiền Phi lập tức triệu gọi Chương Thượng cung và các trường ty đến chất vấn. Bốn trưởng ty đều nói, vào đêm xảy ra vụ án, họ không gặp được Thượng cung, nhưng tin tưởng bà không phải hung thủ. Cuối cùng, Chương Thượng cung đưa Hiền Phi và các thuộc hạ của mình đến miếu tự gặp Chân Nghiêm đại sư, ông chính là nhân chứng chứng minh đêm đó bà luôn ở trong miếu, không hề ra ngoài.

Thâm Cung Kế tập 3: Kẻ gây nên cái chết của Tống vương phi chính thức lộ diện! - Ảnh 3.

Cả hai đối tượng bị tình nghi đều đã chứng minh được mình trong sạch, hung thủ rốt cuộc là kẻ nào? Thái Bình vẫn khăng khăng cho rằng, cái chết của Tống Vương phi chắc chắn có liên quan đến Tam Lang, dặn dò thuộc hạ tiếp tục theo dõi sát sao. Đang nói chuyện, Phò mã (Tăng Vĩ Quyền) đến nói có quà muốn tặng cho công chúa. Cung nữ dâng trà vấp ngã, Phò mã vội dùng tay áo chắn trước Thái Bình để cản ly trà nóng hất trúng nàng. Thái Bình vén tay áo lên muốn xem y có bị phỏng hay không thì phát hiện trên tay y có ba vết cào.

Thâm Cung Kế tập 3: Kẻ gây nên cái chết của Tống vương phi chính thức lộ diện! - Ảnh 4.

Thì ra, hung thủ giết chết Tống Vương phi không phải người của Tam Lang, mà chính là phò mã của Thái Bình công chúa. Y cất công tìm được miếng ngọc cổ của phò mã tiền nhiệm tặng cho công chúa, muốn tạo cho nàng bất ngờ, nhưng miếng ngọc đã bị vỡ. Y nhờ Doãn Chưởng Trân của Ty Trân phòng sửa giúp. Sửa xong, hai người hẹn gặp ở Nghê Thường Các để trao đổi.

Thâm Cung Kế tập 3: Kẻ gây nên cái chết của Tống vương phi chính thức lộ diện! - Ảnh 5.

Đúng lúc Tống Vương Phi cũng đến đây để xem trang phục, bắt gặp hai người lén la lén lút, cho rằng họ này có tư tình, đang vụng trộm hẹn hò với nhau. Hai người nóng lòng muốn giải thích, trong lúc lôi qua kéo lại, lỡ tay giết chết Tống Vương phi.

Thâm Cung Kế tập 3: Kẻ gây nên cái chết của Tống vương phi chính thức lộ diện! - Ảnh 6.

Sau khi nghe phò mã kể đầu đuôi sự việc, Thái Bình cho người giết chết Doãn Chưởng Trân, ngụy tạo bằng chứng sợ tội tự sát. Sau đó, nàng tìm Tam Lang để đàm phán, yêu cầu chàng nhanh chóng khép lại vụ án này. Nhìn thái độ của Thái Bình, Tam Lang lập tức đoán được ngay phò mã chính là hung thủ thật sự. Vì đại nghiệp, chàng quyết định thỏa hiệp với cô của mình, hạ lệnh cho Nhậm Tam Thứ kết thúc việc điều tra vụ án. Qua sự việc lần này, Tam Lang đã lập lời thề máu, nhất định phải leo lên được ngôi vị hoàng đế.

Thâm Cung Kế tập 3: Kẻ gây nên cái chết của Tống vương phi chính thức lộ diện! - Ảnh 7.
Thâm Cung Kế tập 3: Kẻ gây nên cái chết của Tống vương phi chính thức lộ diện! - Ảnh 8.

Sự thật đã được làm rõ, Nguyên Nguyệt (Lưu Tâm Du) cũng được trả lại sự trong sạch, thả ra khỏi nhà lao. Khi sắp được thả, nàng vô tình nhìn thấy ký hiệu có khả năng do chị gái mình để lại trong phòng giam. Vì muốn quay lại để nhìn kỹ hơn, nàng đã cắn tên cai ngục, khiến hắn tức giận bắt nàng đi hành hình. Hà Ly (Tiêu Chính Nam) đợi mãi không thấy người ra, sốt ruột vào nhà lao tìm, khi đến nơi, Nguyên Nguyệt đã bị đánh đến hôn mê.

Thâm Cung Kế tập 3: Kẻ gây nên cái chết của Tống vương phi chính thức lộ diện! - Ảnh 9.

Cung Tâm Kế 2: Thâm Cung Kế hiện đang được phát sóng song song với đài TVB Hồng Kông trên kênh truyền hình SCTV9 vào lúc 19h00 tối thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Hiện tại, lịch chiếu của bộ phim tại thị trường Đại lục đã bị hoãn, chưa công bố ngày cụ thể lên sóng trên trang Tencent. Các fan "ruột" của TVB tỏ ra khá vui mừng trước việc, Cung Tâm Kế 2: Thâm Cung Kế chưa vội "Đại lục tiến".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm