Thái Nguyên: Bé trai 20 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường kèm theo mẩu giấy nhỏ

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 17:07 04/10/2019

Một bé trai khoảng 20 ngày tuổi đã bị bỏ rơi ở ven đường kèm theo một mẩu giấy nhỏ, sau khi phát hiện người dân đã thông báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 4/10, ông Lâm Văn Tùng, Chủ tịch UBND xã Yên Ninh (huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) đã xác nhận thông tin và cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h30 tối 3/10 tại khu vực xóm Đồng Danh, xã Yên Ninh.

Thái Nguyên: Bé trai 20 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường kèm theo mẩu giấy nhỏ - Ảnh 1.

Cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

Cụ thể tại thời điểm trên, người dân quanh khu vực đã phát hiện một bé trai nằm trong một chiếc giỏ bằng nhựa bị bỏ rơi đặt ở ven đường. Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã thông báo đến chính quyền địa phương và đưa bé về trụ sở.

"Bé trai bị bỏ rơi được khoảng 20 ngày tuổi. Bé nặng 3,9kg. Người mẹ bỏ cháu lại chỉ để một mẩu giấy viết ngày sinh của cháu, chứ không ghi rõ họ tên", ông Tùng thông tin.

Theo vị lãnh đạo UBND xã Yên Ninh, sau khi cháu bé được đưa về trụ sở, các nhân viên y tế đã kiểm tra và cho biết, sức khỏe của cháu hiện tại tốt.

Hiện chính quyền địa phương đang chờ và mong người mẹ của bé sẽ nghĩ lại và đến gặp trực tiếp lãnh đạo UBND xã Yên Ninh đón cháu về.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ chính "30 chưa phải là hết": Thạc sĩ chuyên ngành kinh tế, dính lùm xùm lời qua tiếng lại với đàn em

    Dù đã chia tay nhưng Hồ Ca và Giang Sơ Ảnh vẫn giữ mối quan hệ tình bạn bình thường.
  • Đọc thêm