Không khởi tố vụ tài xế ô tô bỏ rơi sản phụ

D. Ngọc, Theo Người Lao Động 22:01 01/10/2019

Cơ quan công an cho biết sau khi xác minh thông tin không thấy dấu hiệu tội phạm nên ra quyết định không khởi tố vụ án.

Chiều 1-10, nguồn tin từ Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Đăng đã ra quyết định không khởi tố hình sự vụ sản phụ bị tài xế bỏ rơi giữa đường khi sắp sinh xảy ra ở xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Theo đại diện lãnh đạo Công an huyện Bù Đăng, sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, xác định không có dấu hiệu tội phạm nên cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bù Đăng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Không khởi tố vụ tài xế ô tô bỏ rơi sản phụ - Ảnh 1.

Sản phụ đẻ ngoài đường và căn nhà của chị (ghép từ 2 ảnh khác nhau)

Được biết sau khi vụ việc gây bức xúc trên mạng xã hội, tài xế đã đến nhà sản phụ xin lỗi, hỗ trợ chi phí.  Tài xế giải thích lúc đó thấy sản phụ gần sinh trên xe mình, nhìn thấy máu ra, ông mất bình tĩnh nên yêu cầu sản phụ xuống rồi lái xe chạy về nhà.

Gia đình sản phụ đã không viết đơn yêu cầu công an khởi tố vụ án và cũng không chấp nhận để công an khai quật tử thi bé sơ sinh để làm rõ sự việc

Như đã thông tin, sáng 17-8, chị Vy Thị Yến có dấu hiệu đau bụng nên chồng chị là anh Ma Văn Sắc liên hệ thuê ông Nhạc chở đi TP Đồng Xoài sinh.

Do thấy vợ đau nên anh Sắc bảo tài xế tấp vào trạm y tế xã để kiểm tra. Nhân viên ở đây yêu cầu chở lên bệnh viện tuyến trên gấp (cách đó khoảng 50 km). Ông Nhạc tiếp tục chở vợ chồng chị Yến đi. Tuy nhiên, di chuyển một đoạn thì chị Yến có dấu hiệu sinh.

Anh Sắc cho biết do ông Nhạc yêu cầu vợ chồng anh xuống xe nên anh xuống. Vợ anh đã sinh trên đường. Bé trai vừa sinh ra có cử động nhưng khoảng 30 phút sau thì mất.

Lúc này, gia đình mới thuê được một xe khác chở chị Yến đi bệnh viện.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Cửa sổ cuộc sống": Dự án cho phép từ bỏ con, mang đứa trẻ đến với cuộc đời mới thay vì những cái chết oan uổng

    Trong 5 năm dự án "Cửa sổ cuộc sống", 39 đứa trẻ đã được cứu sống. Nó là một chiếc nôi được thiết kế giống lồng ấp, nơi người mẹ được giấu tên có thể bỏ rơi đứa con không mong muốn.
  • Đọc thêm