Thái Lan rúng động vụ nhân viên truyền thông gục chết trên bàn làm việc

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 18:43 08/02/2023

Gia đình một nhân viên truyền thông ở Thái Lan đã nhận được tiền bồi thường sau khi người này gục chết trên bàn làm việc vì kiệt sức.

Báo giới địa phương cho biết nam nhân viên - được xác định là Sarawut Srisawat - đã gục xuống bàn làm việc và trút hơi thở cuối cùng tại tòa nhà Thai News Network (TNN) ở Bangkok hôm thứ Hai (6/2).

Trích dẫn thông báo nội bộ của TNN, trang tin The Nation cho biết nạn nhân 44 tuổi là một quản lý cấp cao. TNN vốn là công ty con của tập đoàn viễn thông True Corporation.

Thai PBS World đưa tin Sarawut thường xuyên làm thêm giờ suốt bảy ngày một tuần. Anh đã bị gọi đến công ty để hoàn thành công việc sau khi nghỉ ốm hai ngày.

Thái Lan rúng động vụ nhân viên truyền thông gục chết trên bàn làm việc - Ảnh 1.

Báo cáo nói thêm rằng Sarawut được cho là có các bệnh lý nền, bao gồm bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Sau đó nhân viên pháp y xác nhận anh qua đời vì đau tim.

Cái chết của Sarawut lập tức gây xôn xao, buộc Bộ trưởng Lao động Thái Lan Suchart Chomklin phải ra lệnh điều tra.

Cục Bảo hộ lao động đang xác định xem liệu cấp trên của Sarawut có cho anh nghỉ làm ít nhất một ngày mỗi tuần theo quy định hay không, và liệu TNN có ép Sarawut làm thêm giờ trái với ý muốn của anh hay không.

Theo luật pháp Thái Lan, số giờ làm việc của người lao động không được vượt quá 48 giờ một tuần. Nếu họ phải làm thêm giờ, số giờ làm thêm phải được giới hạn ở mức 36 giờ một tuần.

Ông Suchart cũng đã ra lệnh cho Cục Phúc lợi - Bảo hộ Lao động và Văn phòng An sinh Xã hội đảm bảo gia đình Sarawut sẽ nhận được tất cả các khoản hỗ trợ cần thiết.

Nếu cơ quan chức năng kết luận cái chết của Sarawut là do công việc, gia đình anh sẽ nhận được khoản trợ cấp tang lễ 50.000 baht, khoản bồi thường hằng tháng bằng 70% tiền lương của anh trong 10 năm tiếp theo và tiền trợ cấp từ Văn phòng An sinh Xã hội.

Theo Straitstimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày