Thái Lan phát hiện 59 người bị bỏ rơi trên đảo

PV, Theo VOV 10:12 06/06/2022

Hải quân Thái Lan hôm 5/6 cho biết đã phát hiện 59 người Rohingya bị bỏ rơi trên một hòn đảo ngoài khơi tỉnh Satun, miền Nam Thái Lan. Hiện công tác điều tra vụ việc và truy bắt đối tượng bỏ rơi số người Rohingya này đang được khẩn trương tiến hành.

Theo người phát ngôn Hải quân Thái Lan, tàu tuần duyên của Hải quân Thái Lan đã phát hiện 59 người Rohingya, gồm 31 nam, 23 nữ và 5 trẻ em trên đảo Dong (Koh Dong), cách đảo du lịch nổi tiếng Koh Lipe, thuộc tỉnh Satun khoảng 20 km.

Tỉnh trưởng tỉnh Satun Ekkarath Leesen cũng xác nhận vụ việc; cho biết sau khi tiến hành thẩm vấn sơ bộ, số người Rohingya này cho biết họ di chuyển từ Bangladesh hướng đến Malaysia trên một chiếc thuyền đánh cá, song đã bị thuyền trưởng bỏ rơi trên đảo Dong cách đây khoảng 1 tuần.

Giám đốc Trung tâm Bảo vệ trẻ em và chống buôn người hôm 5/6 nhận định số người Rohingya này có thể là nạn nhân của những kẻ buôn người.

Theo quy định của luật pháp Thái Lan, số người Rohingya này bị buộc tội nhập cảnh trái phép vào Thái Lan và đang bị tạm giữ tại một trung tâm ở huyện biên giới Muang, tỉnh Satun trước khi bị trục xuất về Bangladesh trong thời gian tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm