Pháp siết chặt nhập cảnh với du khách Anh để ngăn biến thể Omicron

Mạnh Hà, Theo VOV 21:31 16/12/2021

Pháp ngày 16/12 đã quyết định siết chặt các quy định nhập cảnh đối với du khách từ Anh đến trong bối cảnh biến chủng Omicron đang lây lan mạnh tại quốc đảo này.

Người phát ngôn chính phủ Pháp ông Gabriel Attal ngày 16/12 cho biết, từ ngày 18/12, các du khách đến từ nước Anh phải có giấy xét nghiệm kháng nguyên nhanh hoặc xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) âm tính trong vòng 24 giờ. Sau khi nhập cảnh, những du khách này bắt buộc phải thực hiện cách ly trong vòng 7 ngày. Sau thời hạn cách ly, du khách Anh cũng chỉ được phép ra ngoài 48 tiếng sau khi có xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Pháp siết chặt nhập cảnh với du khách Anh để ngăn biến thể Omicron - Ảnh 1.

Pháp siết chặt kiểm soát với du khách đến từ Anh (Ảnh: Le Monde)

Chính phủ Pháp cũng yêu cầu du khách đến từ nước Anh phải có lý do chính đáng mới cấp thị thực nhập cảnh.

Pháp trong ngày 15/12 tiếp tục ghi nhận hơn 65.000 ca mắc Covid-19 mới, cao nhất kể từ tháng 4/2021, trong đó có 240 trường hợp biến thể Omicron. Số người phải nhập viện điều trị cũng đã tăng lên hơn 15.000 ca, trong đó 3000 trường hợp phải chăm sóc đặc biệt. Ông Gabriel Attal bày tỏ lo các bệnh viện Pháp sẽ quá tải trầm trọng trong ít ngày tới khi nhiều hoạt động cộng đồng, đón Giáng sinh được tổ chức.

Pháp tiếp tục đặt trọng tâm vào chiến dịch tiêm mũi vaccine tăng cường với trung bình 700.000 lượt/ngày. Tính đến ngày 15/12, đã có gần 16 triệu người Pháp đủ điều kiện đã tiêm mũi thứ 3. Pháp cũng đã bắt đầu tiêm phòng cho 360.000 trẻ em từ 5-11 tuổi dễ bị tổn thương và mắc các bệnh nền.

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Pháp ông Emmanuel Macron không loại trừ khả năng bắt buộc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho toàn dân. “Chúng ta thấy rằng tiêm phòng gần như là một điều bắt buộc khi hơn 90% người đủ điều kiện phải tiêm phòng đã đi tiêm phòng. Thêm nữa, cần nhìn nhận thực tế hơn trong thời gian tới, việc phải tiêm các mũi nhắc lại là điều hoàn toàn cần thiết”, ông Emmanuel nêu rõ.

Hội đồng Quốc phòng Y tế Pháp dự kiến sẽ họp vào ngày 17/12 để đưa ra các quy định phòng ngừa y tế mới nhằm ngăn chặn đà gia tăng của dịch bệnh, trước khi người dân Pháp bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và đón năm mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm