Thái Lan nhắm khách Ấn Độ thay thị trường Trung Quốc

Hải Nam, Theo VOV 19:35 30/09/2021

Mất nguồn khách lớn nhất từ Trung Quốc, Thái Lan tìm cách khai thác thị trường Ấn Độ để lấp đầy các điểm đến đang chuẩn bị mở cửa đón khách quốc tế.

Thái Lan đang nỗ lực thu hút khách du lịch quốc tế từ nhiều quốc gia để bù đắp sự thiếu hụt khách Trung Quốc - thị trường hàng đầu của nước này. Trong khi đó thị trường lớn thứ 2 là Malaysia, người dân vẫn chưa được phép du lịch nước ngoài. Thái Lan nhận thấy cơ hội vào tháng 11, khi người Ấn Độ bước vào kỳ nghỉ lễ Diwali cũng là lúc hàng loạt điểm đến Thái Lan mở cửa đón khách quốc tế.

Bà Somsong Sachaphimukh - Phó Chủ tịch Hội đồng Du lịch Thái Lan cho biết ngành du lịch nước này hi vọng người Ấn Độ sẽ đến Thái Lan với số lượng lớn trong dịp lễ hội Diwali, tham dự các sự kiện hoặc tổ chức đám cưới: "Thái Lan có kế hoạch mở cửa đất nước và nhiều trung tâm du lịch vào tháng 11, vì vậy lễ hội Diwali sẽ là cơ hội tuyệt vời. Thị trường Ấn Độ có sức chi tiêu cao và rất nhiều tiềm năng. Mặc dù khó so sánh với lượng khách và doanh thu do thị trường Trung Quốc tạo ra, nhưng du khách Ấn Độ có thể hỗ trợ ngành du lịch Thái Lan trong thời gian này".

Năm 2019, Ấn Độ là thị trường nguồn lớn thứ 3 của Thái Lan, sau Trung Quốc và Malaysia, gần 2 triệu lượt khách du lịch Ấn Độ đã ra 80 tỷ baht doanh thu du lịch. Theo bà Somsong, du khách Ấn Độ có thể chi từ 27.000 baht đến 76.000 baht cho mỗi chuyến đi đến Thái Lan. Đặc biệt, mỗi đám cưới của người Ấn Độ tổ chức tại Thái Lan có thể tạo ra doanh thu từ 10 - 20 triệu baht cho ngành khách sạn và dịch vụ. Mỗi năm Thái Lan tổ chức khoảng 300 đám cưới kiểu Ấn Độ như vậy.

Gần đây người Ấn Độ đã bắt đầu trở lại các chuyến du lịch nước ngoài, với một số điểm đến chính là Maldives, Dubai (UAE) và Vương quốc Anh. Năm 2019, thị trường Ấn Độ đã tạo ra 26,3 triệu chuyến du lịch quốc tế. Cơ quan Du lịch Thái Lan kỳ vọng sẽ đón khoảng 21.000 khách du lịch Ấn Độ trong những tháng cuối năm 2021. Hồi cuối tháng 8, Thái Lan đã nối lại việc cấp giấy chứng nhận nhập cảnh (COE) cho người Ấn Độ, sau khi tạm đình chỉ vào tháng 4.

Năm 2019, Thái Lan đón gần 40 triệu khách du lịch. Tuy nhiên 8 tháng đầu năm 2021, Thái Lan chỉ đón gần 74.000 lượt khách quốc tế. Ước tính sẽ chỉ có 280.000 du khách quốc tế đến Thái Lan trong cả năm 2021, so với 500.000 lượt được dự báo trước đó.

Theo Bloomberg, Bangkokpost

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm