Thái Lan: Một người nông dân bị bắt vì bắn chết kẻ trộm sầu riêng

Duy Vu, Theo Helino 16:30 27/07/2018

Người nông dân 56 tuổi tại Thái Lan đã bị truy tố về tội giết người sau khi dùng súng bắn chết một kẻ tình nghi trộm sầu riêng tại vườn của ông.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 10 giờ 40 phút tối ngày thứ tư (25/7) vừa qua, tại nông trại sầu riêng của ông Sukhon Sutthirak sống tại tỉnh Surat Thani, miền nam Thái Lan.

Người nông dân đã ngay lập tức tới sở cảnh sát để đầu thú. Khi cảnh sát tới hiện trường vụ án, họ nhìn thấy một người đàn ông không rõ danh tính nằm chết dưới cây sầu riêng với một viên đạn găm vào trán.

Ông Sukhon cho rằng ông đã rất tức giận khi bị trộm sầu riêng suốt mấy ngày qua.

Thái Lan: Một người nông dân bị bắt vì bắn chết kẻ trộm sầu riêng - Ảnh 1.

Khi cảnh sát tới hiện trường vụ án, họ nhìn thấy một người đàn ông không rõ danh tính nằm chết dưới cây sầu riêng với một viên đạn găm vào trán.

Vào tối thứ Tư, ông Sukhon đã nghe thấy tiếng sầu riêng rơi xuống đất nên vội lao ra khỏi nhà tới vườn cây. Tại đó, ông bắt gặp ba người đàn ông lạ mặt đang hái sầu riêng trong vườn nhà mình.

"Hai người trong số đó đã ngay lập tức ‘bỏ của chạy lấy người’ khi nhìn thấy tôi. Người còn lại thì ngồi trên một cây sầu riêng và đe dọa tôi và nói rằng anh ta có một khẩu súng." - ông Sukhon cho biết

Khi thấy tên trộm có ý đồ với lấy khẩu súng, ông Sukhon đã khai hoả trước với để bảo vệ bản thân.

Tuy vậy, cảnh sát vẫn buộc tội ông Sukhon với tội danh giết người. Họ cũng đã xác định được danh tính người đàn ông đã chết và đang mở cuộc tìm kiếm 2 tên trộm sầu riêng đã tẩu thoát.

Thái Lan: Một người nông dân bị bắt vì bắn chết kẻ trộm sầu riêng - Ảnh 2.

Cảnh sát đã buộc tội ông Sukhon với tội giết người. Họ cũng đã xác định được danh tính người đàn ông đã chết và đang mở cuộc tìm kiếm 2 tên trộm sầu riêng đã tẩu thoát.

Trái sầu riêng tưởng chừng như gai góc và có bề ngoài xấu xí nhưng lại có giá thành rất cao tại Thái Lan. Vì thế, sầu riêng là mục tiêu vô cùng quý giá của những tên trộm.

Thái Lan: Một người nông dân bị bắt vì bắn chết kẻ trộm sầu riêng - Ảnh 3.

Trái sầu riêng tưởng chừng như gai góc và có bề ngoài xấu xí nhưng lại có giá thành rất cao tại Thái Lan.

Tuy có mùi vị thơm ngon và được ưa thích bởi nhiều người, nhưng trái sầu riêng cũng là nguyên nhân chính của rất nhiều vụ chết người.

Vào ngày 16/3/2013 tại Bali, bà cụ 80 tuổi Ni Wayan Pur đã bị trái sầu riêng rơi vào mặt dẫn đến tử vong. Trong cùng năm đó, ông Lam Fook Chee 68 tuổi, sống tại Malaysia cũng tử vong khi đang chở một rổ lớn sầu riêng bằng xe máy thì bị mất thăng bằng khiến cho 1 quả to rơi vào đầu.  

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm