Tiếc của vì không được mang sầu riêng lên tàu, cô gái trẻ đổ máu mũi sau khi chén sạch 2 quả

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 19/01/2017

Một cô gái trẻ người Trùng Khánh, Trung Quốc đã phải "đổ máu" chỉ vì tiếc 2 quả sầu riêng không được phép mang lên tàu về quê.

Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 15/1, các nhân viên an ninh tại ga tàu phía Nam huyện Giản Dương, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã chặn một cô gái trẻ lại để kiểm tra hành lý. Sau khi tiến hành xác minh, họ phát hiện ra trong đống đồ đạc của nữ hành khách này chứa 2 quả sầu riêng còn nguyên vỏ nên không cho cô lên tàu, theo quy định của ngành đường sắt Trung Quốc.

Tiếc của vì không được mang sầu riêng lên tàu, cô gái trẻ đổ máu mũi sau khi chén sạch 2 quả - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Được biết, cô gái trẻ tên Đình Đình, nhà ở một vùng quê tại Trùng Khánh. Trên đường về nhà ăn tết, lúc đi qua huyện Giản Dương, Đình Đình vô tình bắt gặp một hàng hoa quả và vô cùng thích món sầu riêng nên đã chi hơn 200 tệ (tương đương 700 nghìn đồng) để mua 2 quả đem về làm quà cho mọi người ở nhà.

Thế nhưng, Đình Đình không hề biết rằng sầu riêng có mùi hương rất đặc trưng và không phải ai cũng ngửi được, nên nó bị liệt vào danh sách đồ ăn bị cấm mang lên tàu. Cô gái ngây thơ còn cố đứng tranh cãi với nhân viên an ninh nhà ga, và tất nhiên, đến cuối cùng cô cũng không thể làm trái quy định của ngành đường sắt.

Tiếc của vì không được mang sầu riêng lên tàu, cô gái trẻ đổ máu mũi sau khi chén sạch 2 quả - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vì quá tiếc của, Đình Đình quyết định ngồi đánh chén 2 quả sầu riêng mà khó khăn lắm cô mới mua được. Cô gái trẻ biết không thể lập tức ăn hết chỗ hoa quả đắt tiền nên đã đem mời mọi người xung quanh, thậm chí còn nhiệt tình mời cả các nhân viên ga tàu, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng giúp cô xử lý hết đống quả nặng mùi ấy.

Trước khi đặt chân lên tàu, gần như một mình Đình Đình đã giải quyết hết 2 quả sầu riêng. Bởi sầu riêng rất nóng, ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thế bốc hỏa, nên Đình Đình đã bị chảy máu cam ngay tức thì.

Nhìn cô gái trẻ nhọc nhằn bước lên tàu với một chiếc khăn giấy thấm đỏ máu mũi, dù rất thương xót nhưng ai nấy cũng phải phì cười.  Thế mới thấy, có đôi khi cố quá sẽ trở thành "quá cố" đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm