Thái Lan đóng cửa toàn bộ trường học trong 2 tuần vì COVID-19

PV, Theo VTV News 09:10 02/01/2021

Thủ đô Bangkok của Thái Lan sẽ đóng cửa toàn bộ trường học trong 2 tuần tới để tránh COVID-19 bùng phát rộng hơn.

Ngoài ra, các điểm công cộng như công viên, sân chơi, các cửa hàng spa, làm đẹp, massage cũng sẽ bị đóng cửa.

Hôm qua nước này có thêm 279 ca lây nhiễm trong cộng đồng, hầu hết đều liên quan tới khu chợ ở tỉnh Samut Sakhon. Ổ dịch thứ hai cũng lớn không kém là từ một tụ điểm đánh bạc trái phép ở tỉnh Rayong. Tất cả là do có người nhập cảnh trái phép bị nhiễm COVID-19, rồi lây cho người dân địa phương, giờ lan ra cả thủ đô Bangkok. Công tác truy vết gặp rất nhiều khó khăn.

Theo hãng tin Reuters, thông tin được chính quyền Bangkok công bố ngày 1/1/2021 trong bối cảnh Thái Lan vừa xác nhận có thêm 279 ca mắc mới COVID-19 trong ngày đầu năm 2021.

Thái Lan đóng cửa toàn bộ trường học trong 2 tuần vì COVID-19 - Ảnh 1.

Phần lớn các ca mắc mới liên quan tới một ổ dịch xảy ra trong nhóm các lao động di cư tại tỉnh Samut Sakhon, phía nam thủ đô Bangkok và một ổ dịch khác tại nơi ở các đối tượng cờ bạc thuộc tỉnh miền đông Rayong. Các ổ dịch mới đã bắt đầu lan tới Bangkok buộc chính quyền thủ đô phải siết chặt các biện pháp phòng dịch.

Cũng trong ngày đầu năm 2021, Thái Lan ghi nhận thêm 2 ca tử vong vì COVID-19, nâng tổng số người chết lên 63 ca kể từ khi đại dịch bùng phát cuối tháng 1 năm ngoái. Tổng số ca bệnh tính đến nay là 7.163 người.

Lực lượng chuyên trách chống dịch của Chính phủ Thái Lan cho biết, phần lớn các ca mắc mới COVID-19 của nước này lây nhiễm trong cộng đồng, chỉ có 6 ca nhập khẩu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm