Thái Lan chưa sử dụng biện pháp phong tỏa dù số ca Covid-19 tăng trở lại

Quang Trung - Trọng Đạt, Theo VOV 17:26 07/12/2020

Thái Lan không tiến hành phong tỏa các địa phương có các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, các hoạt động giải trí dịp năm mới vẫn có thể tổ chức nhưng với các biện pháp nghiêm ngặt.

Trong những ngày gần đây, tại một số tỉnh phía Bắc của Thái Lan như Chieng Mai và Chieng Rai đã xảy ra tình trạng một số ca mắc Covid-19 lây lan trong cộng đồng do người vượt biên trái phép từ Myanmar về nước.

Tình trạng này xảy ra vào đúng thời điểm cuối năm, các địa phương phía Bắc đang là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch do thời tiết mát mẻ, thậm chí se lạnh, khác biệt so với thời tiết tại các vùng khác ở Thái Lan.

Theo Phó Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan, bà Traisuree Taisaranakul, Thủ tướng nước này - ông Prayut Chan-o-cha đã yêu cầu các cơ quan chức năng cần phải tập trung sàng lọc và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, nỗ lực nâng cao niềm tin của những người có kế hoạch đi du lịch trong giai đoạn cuối năm. Các đơn vị liên quan tiếp tục ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép dọc biên giới, truy lùng những đối tượng nhập cảnh trái phép vào nước này và theo dõi chặt chẽ các nhóm nguy cơ.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế Công cộng Anutin Charnvirakul cho rằng, không cần thiết phải tiến hành phong tỏa các địa phương có các ca nhiễm trong cộng đồng, các hoạt động và giải trí trong Lễ hội năm mới vẫn có thể được tổ chức nhưng với các biện pháp nghiêm ngặt. Những khách du lịch đã lên kế hoạch đi du lịch đến Chieng Mai và Chieng Rai vào cuối tuần dài ngày 10-13/12, vẫn có thể giữ nguyên kế hoạch của mình. Theo dự kiến, đoàn công tác của chính phủ Thái Lan do ông Anutin dẫn đầu sẽ đến Chieng Rai vào ngày mai (8/12) để theo dõi tình hình và kiểm tra các cơ sở kiểm dịch biên giới tại địa phương này.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Thái Lan, hôm nay (7/12), giới chức y tế nước này đã ghi nhận thêm 21 ca mắc Covid-19 mới, gồm 9 công dân Thái Lan trở về từ Myanmar, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở quốc gia Đông Nam Á này lên 4.107 trường hợp, trong đó có 60 ca tử vong./.

Thái Lan chưa sử dụng biện pháp phong tỏa dù số ca Covid-19 tăng trở lại - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh

    Sau khi phát hiện ra vụ việc, vợ chồng anh X. - người bệnh đến chữa vô sinh tại nhà thầy lang Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã lập tức trình báo cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng vào cuộc giải quyết.
  • Đọc thêm