Thái Lan bác bỏ thông tin về làn sóng thứ hai của dịch Covid-19

Quang Trung, Theo VOV 09:22 20/08/2020

Giới chức Thái Lan đã phủ định về việc nước này có thể sớm hứng chịu làn sóng thứ hai của dịch Covid-19.

Trong thông tin phát đi hôm qua (19/8), giới chức Thái Lan đã phủ định về việc nước này có thể sớm hứng chịu làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 sau khi phát hiện ra hai trường hợp mắc bệnh dù đã cách ly 14 ngày.

Thái Lan bác bỏ thông tin về làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Bangkok Post)

Lần đầu tiên sau 86 ngày, Thái Lan đã phát hiện hai trường hợp dương tính với Covid-19 dù đã cách ly đủ 14 ngày. Hai trường hợp bệnh nhân mới phát hiện tại Thái Lan đều trở về từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) từ tháng 6 và bị cách ly bắt buộc ngay sau khi nhập cảnh.

Sau khi hết thời gian cách ly, cả hai bệnh nhân đều được xét nghiệm âm tính và có sức khoẻ bình thường. Tuy nhiên, sau khi về nhà, qua gần hai tháng, họ xét nghiệm lại để lấy hồ sơ đi nước ngoài làm việc thì phát hiện ra là dương tính với Covid-19.

Theo Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, cả hai bệnh nhân mới được phát hiện này đều đã được nhập viện và khả năng họ có thể lây lan virus ra cộng đồng là rất thấp. Theo các nghiên cứu thì tiền chất sinh ra từ virus có thể tồn tại trong cơ thể từ hai tới ba tháng sau khi bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Giới chức y tế Thái Lan cũng khẳng định đây không phải là làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 tại nước này.

Thông tin về hai ca bệnh mới trong cộng đồng tại Thái Lan hôm 19/8 đã khiến thị trường chứng khoán nước này giảm 1,6%. Còn trung tâm kiểm soát tình trạng Covid-19 tại Thái Lan cho biết, đã đề xuất tiếp tục gia hạn sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp cho tới hết tháng 9 và tiếp tục thực hiện cách ly bắt buộc đối với người nhập cảnh tới Thái Lan.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TGĐ Phan Thành công khai toàn bộ lễ ăn hỏi bí mật: Dàn siêu xe trăm tỷ làm nên đẳng cấp, sính lễ xịn xò "chuẩn" hào môn!

    Sau mấy tháng trời "ém hàng" thì rốt cuộc hình ảnh trong lễ ăn hỏi của Phan Thành và Primmy Trương cũng đã được hé lộ.
  • Đọc thêm