Thái Lan có trường hợp mắc Covid-19 ngoài cộng đồng sau 86 ngày

PV, Theo VOV 21:44 19/08/2020

Người đàn ông này trở về Thái Lan từ Dubai và đã trải qua 14 ngày cách ly song dương tính sau khi ra khỏi khu vực cách ly.

Truyền thông Thái Lan ngày 19/8 đưa tin, một ca mắc Covid-19 mới được phát hiện tại nước này, bệnh nhân trở về từ nước ngoài và trải qua 14 ngày cách ly tuy nhiên bị phát hiện dương tính sau khi ra khỏi khu vực kiểm soát.

Đây là trường hợp dương tính đầu tiên ngoài cộng đồng tại Thái Lan sau 86 ngày nước này không có ca mắc mới. Theo Trưởng khoa Y tế Bệnh viện Chakri Naruebodinadra, người đàn ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính và đã được điều trị tại bệnh viện.

Thái Lan có trường hợp mắc Covid-19 ngoài cộng đồng sau 86 ngày - Ảnh 1.

Ảnh: TTXVN.

Đáng chú ý, người đàn ông này trở về Thái Lan từ Dubai và đã trải qua 14 ngày cách ly. Sau khi hoàn thành cách ly và trở về cộng đồng thì mới phát bệnh. Anh ta được cho là vẫn khỏe mạnh vào thời điểm anh ta được giải phóng khỏi vùng cách ly bắt buộc. Cũng không rõ có bao nhiêu người đã tiếp xúc với bệnh nhân.

Tuy nhiên, trung tâm kiểm soát tình trạng Covid-19 của Thái Lan chưa lên tiếng về trường hợp bệnh nhân mới này mà truyền thông trong nước đưa tin. Cùng ngày, Trung tâm này cho biết họ muốn sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc tiếp tục được được gia hạn thêm một tháng hoặc đến ngày 30/9.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm