Thách thức cho tín đồ ăn cay và cuồng mì gói: 4 công thức biến tấu "mì gói jjamppong"

Hà Hồ, Theo Trí Thức Trẻ 16:01 26/10/2017

Hãy cùng xem những cách ăn khác nhau của mì gói jjamppong nhé!

Mì hải sản jjamppong là một món ăn kết hợp ẩm thực Trung - Hàn có thể được tìm thấy trên mọi nẻo đường Hàn Quốc. Một bát mì đầy ắp hải sản và rau củ quyện trong nước dùng đỏ tươi quyến rũ cùng vị cay "xé lưỡi" khiến bạn không thể nào quên. Do đó, các đầu bếp Hàn Quốc nổi tiếng chuyên nấu món Trung đã chia sẻ 4 công thức vô cùng sáng tạo với món mì gói jjamppong mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

Các cách ăn mì gói jjamppong:

1. Mỳ trứng "hoàn kim" jjamppong

Nghe tên thì hoành tráng nhưng thực hiện thì vô cùng đơn giản nhé. Điểm đặc biệt của món mì này là có cả sự kết hợp của trứng gà - nguyên liệu thường thấy trong món mì gói Hàn Quốc.

Bước 1:

- Chỉ việc cho nước, gia vị, gói soup jjamppong , dầu mè vào cùng với những nguyên liệu đa dạng khác như hành tây, cà rốt, bí ngòi, nấm và sau đó là mì.

Bí quyết ở đây là phải không ngừng đảo và xóc sợi mì thật đều để sợi mì dai và ngấm trọn vị.

Thách thức cho tín đồ ăn cay và cuồng mì gói: 4 công thức biến tấu mì gói jjamppong - Ảnh 2.

Bước 2:

- Không quên bonus thêm một quả trứng gà nữa, hãy nhẹ tay và lưu ý là không khuấy trứng nhé.

Lúc thưởng thức chỉ cần dùng đũa tách nhẹ để lòng đỏ trứng tan chảy hòa quyện. Nó không hề làm cho nước dùng bị nhạt vị đi mà ngược lại còn béo ngậy đậm đà thêm gấp bội, kích thích vị giác lẫn thị giác người thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Mì gói jjamppong

- Hành tây

- Cà rốt, bí ngòi

- Nấm

- Trứng gà

2. Mì jjamppong giá đỗ

Đây là món ăn giải rượu được biến tấu từ món canh giá đỗ của Hàn Quốc, đặc biệt là so với giá đỗ tương thì giá đỗ xanh sẽ có tác dụng giải rượu tốt hơn cả.

Bước 1:

- Cho mì cùng tất cả gia vị vào khi nước vừa sôi.

Bước 2:

- Thêm một thìa cà phê tỏi băm rồi đảo đều lên cùng với thật nhiều giá đỗ xanh tươi ngon.

Chà, vô cùng đơn giản đúng không nào.

Nguyên liệu:

- Mì gói jjamppong

- Tỏi băm

- Giá đỗ xanh

3. Mì jjamppong truyền thống

Jjamppong truyền thống với các loại hải sản và rau củ đa dạng đều có thể thực hiện tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian và công đoạn.

Bước 1:

- Xào hành tây, bí ngòi, cà rốt, củ cải trong chảo dầu thật nóng rồi cho nước vào, thêm cả cua và tôm cùng với gia vị một lúc.

Bước 2:

- Đợi nước thật sôi thì cho thêm mì và đảo đều tay.

Tén ten, mì hải sản jjamppong ngon như nhà hàng đã ra lò rồi đây.

Nguyên liệu:

- Mì gói jjamppong

- Hành tây

- Bí ngòi, cà rốt

- Củ cải

- Cua

- Tôm

4. Mì jjamppong xào

Nhắc đến jjamppong người ta sẽ lập tức nghĩ ngay đến một bát mì hải sản ngập trong nước dùng đỏ tươi cay nồng. Món mì jjamppong xào mới mẻ chắc chắn sẽ khiến nhiều người tò mò thích thú.

Bước 1:

- Xào các nguyên liệu hành tây, cà rốt, thịt heo, nêm nếm với một chút nước tương và bột ớt.

Bước 2:

- Thêm vào chỉ 2/3 lượng nước nấu mì bình thường, cho cả hải sản và nấm vào cùng với gia vị nấu mì.

*Tips: Thêm một chút bột năng để nước dùng trở nên sánh quyện, hấp dẫn.

Bước 3:

- Trang trí với hẹ và rưới thêm dầu mè với mùi hương kích thích là đã hoàn thành xong món jjamppong xào cực ngon rồi đây.

Nguyên liệu:

- Mì gói jjamppong

- Thịt heo

- Hải sản

- Hành tây

- Cà rốt

- Nấm

- Hẹ

- Nước tương

- Bột ớt

Nguồn show: Wednesday Food Talk