Mì gói luôn là công cụ hữu hiệu để chống đói một cách nhanh và gọn nhất có thể, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sáng tạo với món mì của mình. Nếu đã chán ngấy những hộp mì úp truyền thống thì hãy thử ngay 3 cách ăn mì trộn nhanh - gọn - ngon dưới đây để đổi mới khẩu vị của mình nhé!
Đây là món mì dành cho những tín đồ thèm đồ cay, mùi thơm của sa tế kết hợp với khô gà sẽ khiến món ăn thật khó chối từ.
Nguyên liệu:
- Mì gói
- Sa tế
- Xúc xích
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn chần mì qua nước sôi.
- Đổ thêm gia vị vào nước chần mì để tăng độ đậm đà cho sợi mì.
- Sau khi mì chín, đổ bỏ phần nước chần mì.
Bước 2:
- Trộn sa tế cùng mì để tạo vị thơm cho món ăn.
- Chú ý: Cho vừa đủ lượng sa tế theo khẩu vị của bạn để tránh bị cay quá nhé.
Bước 3:
- Rắc khô gà lên, trộn đều và thưởng thức thôi!
Mayonaise kết hợp cùng tương ớt chua ngọt làm cho món mì vừa có đủ độ béo ngậy nhưng vẫn tạo nên hương vị chua ngọt dễ ăn. Nếu có thời gian, bạn có thể kết hợp cùng xúc xích rán để món ăn thêm đậm đà hơn.
- Mì gói
- Mayonaise
- Tương ớt ngọt
- Xúc xích
Cách làm:
Bước 1:
- Chần mì cùng nước sôi (không dùng gói gia vị).
- Sau khi mì đã chín, các bạn đổ bỏ phần nước đi.
Bước 2:
- Đổ tương ớt ngọt, mayonaise và trộn cùng mì.
Bước 3:
- Cắt thêm xúc xích vào mì và trộn đều.
Sốt xì dầu là loại nguyên liệu có thể kết hợp cùng với tất cả món ăn như trứng ốp lết, cơm rang, mì xào, và món mì trộn này cũng không phải là ngoại lệ. Để ăn cùng với sốt xì dầu, lựa chọn trứng luộc sẽ là tạo nên sự hài hoà trong hương vị .
- Mì gói
- Xì dầu
- Tương cà chua
- Trứng luộc
Cách làm:
Bước 1
- Chần mì cùng nước sôi (không dùng gói gia vị).
- Sau khi mì đã chín thì đổ bỏ phần nước đi.
Bước 2
- Trộn tương cà và xì dầu vào sợi mì.
*Chú ý: Các bạn cho từ từ xì dầu vào cho đến khi thấy vừa miệng để tránh trường hợp cho quá tay, mì bị mặn.
Bước 3
- Cắt trứng luộc vào trước khi ăn.