Thách bạn nhớ hết biệt danh dàn nhân vật Kính Vạn Hoa: Hạnh là "Bò Viên", vậy Quý ròm là gì ta?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 17/05/2021

Kính Vạn Hoa là bộ phim dài tập kinh điển của tuổi thơ hàng triệu fan Việt.

Nếu phải liệt kê Top những phim Việt được xem đi xem lại nhiều lần thì không thể thiếu Kính Vạn Hoa - "tượng đài" tuổi thơ của hàng triệu khán giả. Những chuyến phiêu lưu của bộ ba Quý - Long - Hạnh vẫn còn sống mãi trong ký ức không thể nào quên. Bên cạnh đó, dàn nhân vật còn có các biệt danh vô cùng thân thương và hài hước, chắc chắn chỉ những ai từng say đắm với nguyên tác của Nguyễn Nhật Ánh mới nhớ hết tất cả.

1. Nhỏ Hạnh - Bò Viên

Nếu đã là fan cứng của Kính Vạn Hoa từ phim đến truyện thì không ai không biết biệt danh của nhỏ Hạnh là Bò Viên. Chẳng qua đơn giản là vì Hạnh rất thích ăn bò viên, lại còn có ước mơ "ngộ nghĩnh" là mở một xe bán hủ tiếu bò viên. Vì sở thích khoái khẩu này mà Hạnh hay bị Quý ròm đem ra chọc, dễ thấy nhất là ở cuối tập phim Tiền Chuộc.

Thách bạn nhớ hết biệt danh dàn nhân vật Kính Vạn Hoa: Hạnh là Bò Viên, vậy Quý ròm là gì ta? - Ảnh 2.

Hạnh rất mê ăn bò viên

Quý thường xuyên lấy biệt danh này ra chọc Hạnh

2. Băng Tứ Quậy gồm những ai?

Đây là băng gồm 4 nam sinh thường xuyên đi chung với nhau: Lâm (thủ lĩnh), Hải quắn, Quới Lương và Quốc Ân. Trong Kính Vạn Hoa, băng Tứ Quậy thường xuyên túm tụm lại xì xầm và chọc ghẹo bạn học. Nhiều "nạn nhân" của băng nhóm này bao gồm Tiểu Long, Lệ Hằng, Duy Dương,...

Thách bạn nhớ hết biệt danh dàn nhân vật Kính Vạn Hoa: Hạnh là Bò Viên, vậy Quý ròm là gì ta? - Ảnh 4.

Băng Tứ Quậy rất hay "nhiều chuyện"

Thách bạn nhớ hết biệt danh dàn nhân vật Kính Vạn Hoa: Hạnh là Bò Viên, vậy Quý ròm là gì ta? - Ảnh 5.

Hải Quắn là nhân vật "già mồm" nhất băng Tứ Quậy trong 2 phần đầu của Kính Vạn Hoa bản phim

3. Họa Mi hát hay là ai?

Trong bản truyện của Kính Vạn Hoa, Họa Mi là biệt danh dành cho cô bạn Hiền Hòa. Đơn giản vì Hiền Hòa hát hay nên mới có danh xưng thế thôi. Thế nhưng khi lên phim, khán giả lại không có dịp được lắng nghe Hiền Hòa phô diễn giọng hát.

Thách bạn nhớ hết biệt danh dàn nhân vật Kính Vạn Hoa: Hạnh là Bò Viên, vậy Quý ròm là gì ta? - Ảnh 6.

Hiền Hòa trong phim Kính Vạn Hoa chỉ nói, không hát

4. Quý ròm - Thi sĩ Bình Minh

Là "thần đồng" về các môn Toán - Lý - Hóa nhưng Quý ròm vốn dĩ còn một biệt danh nổi tiếng là Thi sĩ Bình Minh. Chi tiết này không được lên phim, nhưng chắc chắn là kỷ niệm mà khán giả đọc truyện không thể nào quên được. Vì nhìn thấy bạn học Lan Kiều được nhà báo phỏng vấn sau khi có bài thơ được lên báo, Quý ròm liền "nổi máu" và viết thơ. Cậu gửi thơ cho báo dưới mật danh Bình Minh, nhưng rồi sau này trở thành trò cười cho cả lớp vì thơ quá... "không đạt yêu cầu".

Thách bạn nhớ hết biệt danh dàn nhân vật Kính Vạn Hoa: Hạnh là Bò Viên, vậy Quý ròm là gì ta? - Ảnh 7.

Quý ròm lên phim đều bị bỏ hết khía cạnh làm thơ

5. Còn Thi sĩ Hoàng Hôn có "khum"?

Đương nhiên là có rồi! Nếu Thi sĩ Bình Minh là nam chính Quý ròm thì Thi sĩ Hoàng Hôn trong Kính Vạn Hoa chính là Lâm - thủ lĩnh băng Tứ Quậy. Thế nhưng khi lên phim, nhân vật Lâm lại có đất diễn khá ít, nếu không phải nói là ít nhất trong băng Tứ Quậy. Trong bản truyện của Kính Vạn Hoa, Lâm đã tự đặt mình là Hoàng Hôn để chế giễu Quý ròm làm thơ quá kỳ cục.

Thách bạn nhớ hết biệt danh dàn nhân vật Kính Vạn Hoa: Hạnh là Bò Viên, vậy Quý ròm là gì ta? - Ảnh 8.

Nhân vật Lâm trên phim không có cơ hội để phát huy bản ngã "thi sĩ" của mình

6. SESE và RAICA

Ý là Se Sẻ và Rái Cá đấy!

Đây cũng là một chi tiết không có trong bản phim của Kính Vạn Hoa. SESE và RAICA là biệt danh, hay nói đúng hơn là nick chat của Văn Châu và Lam Trường. Văn Châu dùng biệt danh Se Sẻ để lên mạng, sau đó gặp người lạ có tên Rái Cá. Sau này khi gặp nhau, Rái Cá là Lam Trường và cũng là bạn chí cốt đá bóng chung sau này của Văn Châu. Nếu đã đọc truyện thì chắc bạn không quên được câu nói kinh điển "Bạn đừng sợ! Rái cá không bao giờ ăn thịt se sẻ. Rái cá chỉ ăn cá thôi!" của Lam Trường đâu nhỉ?

Thách bạn nhớ hết biệt danh dàn nhân vật Kính Vạn Hoa: Hạnh là Bò Viên, vậy Quý ròm là gì ta? - Ảnh 9.

"Se Sẻ" Văn Châu lên phim cực ngầu luôn nhé!

7. Còn Tiểu Long là... Tiểu Long thôi!

Khác với Quý và Hạnh, Tiểu Long thật ra cũng không có biệt danh gì. Nội cái từ Tiểu Long thực chất đã là một biệt danh rồi, vì tên thật của cậu trong Kính Vạn Hoa là Nguyễn Minh Long. Tiểu Long mê học võ, sở hữu những món đòn nổi tiếng như "thiết đầu công" và rất thần tượng Lý Tiểu Long (một trong những lý do dẫn đến cái tên Tiểu Long). Trong truyện, Hạnh là người duy nhất từng gọi Tiểu Long bằng tên thật.

Tiểu Long là Tiểu Long, đơn giản thế thôi

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thủy Tiên đăng tâm thư làm rõ ồn ào “lươn lẹo” tiền từ thiện, lộ tin chị gái Hồ Văn Cường đang phải đi bán ve chai mưu sinh

    Sau khi bất ngờ vướng phải hàng loạt đồn đoán tiêu cực liên quan đến việc xây dựng, sửa chữa căn biệt thự ở quận 7, TP.HCM, đồng thời bị chất vất, nghi ngờ việc ăn chặn tiện từ thiện 178 tỷ, ngày 13/6, Thủy Tiên đã viết tâm thư trên trang cá nhân cùng loạt bằng chứng để làm rõ sự việc.
  • Đọc thêm