Thắc mắc vì sao hủ tiếu bình dân giá “cắt cổ” 100.000 đồng/tô, khách bị chủ quán hành hung đổ máu

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 13:45 02/05/2019

Sau khi chịu “ngậm bồ hòn” khi bị “chặt chém” 2 chai nước 60.000 đồng, hai vị khách đi đường chỉ thắc mắc tô hủ tiếu bình dân nhưng giá bị đẩy lên 100.000 đồng/tô thì bị người nhà của chủ quán đánh chấn thương đầu.

Ngày 2/5, lãnh đạo huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết đang chỉ đạo xã Nhựt Chánh làm rõ, báo cáo vụ việc khách hàng bị hành hung chấn thương vì phản ứng việc quán nước dọc đường "chặt chém" 2 chai nước ngọt giá 60.000 đồng, tô hủ tiếu 100.000 đồng.

Thông tin ban đầu, trước đó, khoảng 18h ngày 1/5, vợ chồng anh Nguyễn Xuân Quang M. (38 tuổi) và chị Phạm Thị Cẩm D. (35 tuổi) chở 2 con nhỏ từ quê Bến Tre trở lại TP. HCM bằng xe máy để hôm sau làm việc sau kỳ nghỉ lễ.

Thắc mắc vì sao hủ tiếu bình dân giá “cắt cổ” 100.000 đồng/tô, khách bị chủ quán hành hung đổ máu - Ảnh 1.

Quán nước nơi xảy ra sự việc hành hung khách khi thắc mắc giá cả.

Khi lưu thông trên Quốc lộ 1, vừa qua cầu Bến Lức khoảng 3km (thuộc xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) thì ghé vào một quán nước bên đường (không có biển hiệu) dừng chân và trú mưa.

Tại đây, vợ chồng anh chị gọi một chai nước tăng lực và nước ngọt Number One (loại thuỷ tinh) rồi tính tiền. Lúc này chủ quán nước là một phụ nữ (khoảng 40 tuổi) thông báo giá 2 chai nước là 60.000 đồng nên chị D. thắc mắc tại sao lại giá cao như thế trong khi ngoài thị trường giá thấp hơn rất nhiều.

Mặc dù vậy hai vợ chồng anh chị vẫn trả tiền bình thường rồi nói đùa: "Chắc bán một lần". Nữ chủ quán nghe vậy quát: "Đúng, tao bán một lần".

Anh M. bị đánh hội đồng đổ máu, chấn thương đầu chỉ vì thắc mắc tô hủ tiếu giá 100.000 đồng.

Sự việc tưởng chừng chẳng có gì đáng nói, đến khi một vị khách bàn kế bên chia sẻ với anh M. và chị D. rằng: "Có lần ở đây bán 1 tô hủ tiếu giá 100.000 đồng".

Chị D. cho biết, sau khi nghe khách bàn bên cạnh chia sẻ như vậy nên hai vợ chồng anh chị rất ngạc nhiên và hỏi lại: "100.000 đồng/tô luôn à?".

"Lúc này nữ chủ quán nghe được và tưởng vợ chồng tôi nói nên ra chửi: "Mày ăn chưa mà nói 100.000/tô hả?". Sau đó vợ chồng tôi không nói gì nữa nhưng chủ quán vẫn tiếp tục ra chửi nặng lời, hăm doạ", chị D. chia sẻ.

Thắc mắc vì sao hủ tiếu bình dân giá “cắt cổ” 100.000 đồng/tô, khách bị chủ quán hành hung đổ máu - Ảnh 3.

Nữ chủ quán bị tố "chặt chém" giá 2 chai nước 60.000 đồng rồi gọi người thân hành hung khách dừng chân khi thắc mắc thêm chuyện tô hủ tiếu giá 100.000 đồng.

Theo chị D., sau đó chồng chị định gọi điện thoại công an để cầu cứu thì bị nữ chủ đuổi đi, dắt xe đẩy ra ngoài rồi thách thức không sợ cơ quan chức năng.

Do sợ ra đường thời điểm đó sẽ bị chặn đánh nên vợ chồng anh chị tiếp tục ngồi lại quán chờ công an đến giải cứu. Lúc này trong quán có 2 thanh niên lao tới đánh hội đồng anh M.

"Khi chồng mình bị người thân của chủ quán đánh, tôi có la lớn cầu cứu mọi người xung quanh nhưng không ai vào giúp đỡ. Lát sau có anh Công an xã đến thì những người đánh hội đồng chồng tôi mới dừng lại", chị D. kể lại.

Thắc mắc vì sao hủ tiếu bình dân giá “cắt cổ” 100.000 đồng/tô, khách bị chủ quán hành hung đổ máu - Ảnh 4.

Người nhà chủ quán bị cơ quan chức năng đưa về trụ sở lấy lời khai vì đánh khách bị thương.

Chị D. cũng cho biết, chồng chị bị đánh đổ máu, chấn thương đầu khiến chị và các con rất sợ hãi. Sau vụ việc công an xã đến hỗ trợ đưa đi đến trạm y tế xã để băng bó vết thương, đồng thời mời tất cả mọi người có liên quan về trụ sở làm việc.

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, đến khoảng 23h cùng ngày, gia đình chị D. được cơ quan hỗ trợ đưa về TP. HCM bằng ô tô để đảm bảo an toàn. Được biết, hiện chồng chị D. đang đến bệnh viện để kiểm tra lại vết thương ở vùng đầu.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch huyện Bến Lức xác nhận hiện Công an xã Nhựt Chánh đang làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14