Bingsu là một món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc. Không chỉ có giới trẻ mà cả người dân Hàn Quốc đều yêu thích món ăn này. Một sáng tạo đơn giản mà lại khiến cho món ăn hấp dẫn và đẹp mắt là bingsu đào. Không chỉ ăn ngon, bingsu đào còn rất dễ làm. Chưa dừng ở đó, bạn còn có thể tự tay tạo ra bát bingsu đào đầy ú ụ, to như một trái đào khổng lồ với cách làm bingsu đào dưới đây.
Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn cho đào ngâm và nước đào vào máy xay rồi xay nhuyễn, sau đó cho vào tủ lạnh.
Bước 2:
- Gọt vỏ quả đào tươi, tách ra thành các miếng vừa ăn.
Bước 3:
- Khi phần đào trong tủ đã đông lại, các bạn lấy ra, đập nhẹ rồi đổ ra một chiếc bát.
Bước 4:
- Bạn xếp đào xung quanh bát để tạo thành vòng tròn, trang trí thêm chiếc lá cho giống quả đào thật.
Bước 5:
- Trước khi ăn, chúng mình rưới sữa đặc lên trên cùng nhé.
Với cách làm bingsu đào này, nếu không mua được đào tươi, các bạn có thể cắt miếng đào ngâm thay thế cũng được nhé.
- 1 quả đào tươi
- 4 miếng đào ngâm (2 quả)
- 500ml nước đào hộp
- 2 muỗng sữa đặc
Nguồn: 딩고 푸드