Tết Quý Mão 2023: Có 4 món đồ bạn nên chi tiền sắm để cầu may mắn, sung túc cả năm

Thư Hân, Theo Thể Thao & Văn Hóa 12:00 22/01/2023

Theo quan niệm của người Việt, đầu năm mua son đỏ, giấy xin chữ, vật phẩm phong thủy... sẽ giúp bạn có những khởi đầu may mắn, hoan hỉ cho năm mới.

1. Son đỏ

Son là một trong những món đồ không thể thiếu đối với các chị em. Và màu sắc vừa kinh điển vừa đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc chính là màu đỏ. Bởi vậy, không ngoa khi nói rằng son đỏ là item "cháy hàng" trong mỗi dịp đầu năm mới. Không chỉ mua cho bản thân mình, người ta còn mua son đỏ để tặng nhau với ý nghĩa cầu chúc cho một năm thuận buồm xuôi gió, nhiều tài nhiều lộc.

Tết Quý Mão 2023: Có 4 món đồ bạn nên chi tiền sắm để cầu may mắn, sung túc cả năm - Ảnh 1.

2. Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy là món đồ được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là dân kinh doanh. Tùy theo sở thích của gia chủ cũng như sự tương sinh tương hợp về tuổi, mệnh mà việc mua sắm cũng như bài trí các vật phẩm này của mỗi người sẽ khác nhau. Có những món đồ phong thủy quen thuộc như: tỳ hưu, kỳ lân, cá chép, cóc 3 chân, mèo thần tài... Người ta tin rằng, đầu năm sắm sửa và chưng những món đồ này trong nhà sẽ giúp mang lại những nguồn tăng lượng tích cực cho công việc và cuộc sống.

3. Đồ gốm

Những chiếc bình, lọ hoa, ấm chén... làm bằng gốm là sản phẩm trang trí nội thất được nhiều người ưa chuộng. Chúng vừa mang tính thẩm mĩ cao lại vừa đem đến sự sang trọng, tinh tế cho không gian sống. Không chỉ thế. dưới góc nhìn phong thủy, các món đồ làm bằng gốm giúp cân bằng ngũ hàng, tăng sinh khí cho ngôi nhà. Do thế, những ngày đầu năm, rất nhiều người mua gốm như một hình thức cầu may, những mong năm mới công việc được hanh thông, thuận lợi, vạn sự như ý.

Tết Quý Mão 2023: Có 4 món đồ bạn nên chi tiền sắm để cầu may mắn, sung túc cả năm - Ảnh 2.

4. Cây tài lộc

Chỉ cần nghe tên thôi chúng ta cũng đủ hiểu ý nghĩa của loại cây này. Cây có màu xanh bắt mắt, ngoại hình nhỏ xinh rất thích hợp để trên bàn làm việc. Người ta thường mua cây tài lộc đầu năm để gửi gắm mong ước, năm mới sẽ có nhiều may mắn và tiền tài, con đường sự nghiệp nhanh chóng, thuận buồm xuôi gió.

Tết Quý Mão 2023: Có 4 món đồ bạn nên chi tiền sắm để cầu may mắn, sung túc cả năm - Ảnh 3.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm