Tết cổ truyền Songkran: Thái Lan không thực hiện nghi thức té nước truyền thống

Ban thời sự, Theo VTV 22:35 15/04/2022

Trước sự gia tăng các ca mắc mới COVID-19, Thái Lan đã tổ chức nhiều hoạt động thay thế nghi thức té nước truyền thống để thu hút du khách.

Sự gia tăng các ca mắc mới COVID-19 ngay trước kỳ nghỉ Tết cổ truyền Songkran đã khiến các nhà chức trách Thái Lan phải cảnh báo người dân không tụ tập đông người và không thực hiện nghi thức té nước truyền thống để ngăn chặn lây nhiễm. Tuy nhiên, Thái Lan đã tổ chức nhiều hoạt động thay thế để thu hút du khách.

Người Thái Lan và khách du lịch nước ngoài chật cứng trên con phố Khaosan, con phố đêm nổi tiếng của Bangkok trong lễ Songkran. Lễ hội đặc biệt tại các đền chùa và lễ hội âm nhạc đã bù đắp cho sự thiếu hụt của lễ té nước. Với khách du lịch nước ngoài, sự thay thế này cũng rất tuyệt vời sau thời gian dài nhu cầu bị kìm nén.

Tết cổ truyền Songkran: Thái Lan không thực hiện nghi thức té nước truyền thống - Ảnh 1.

Anh Marc Church - Khách du lịch Anh chia sẻ: "Bạn sẽ bị phạt 20.000 bath nếu té nước. Dù không náo nhiệt như trước nhưng đây vẫn là một bữa tiệc thú vị".

Anh Ahron Chapper - Khách du lịch Israel nói: "Lễ Songkran thật tuyệt vời. Chúng tôi yêu lễ hội này, âm nhạc và những con người thân thiện. Hy vọng năm sau chúng tôi sẽ lại được té nước".

Lượng khách quốc tế tới Thái Lan đang tăng mạnh kể từ khi nước này dỡ bỏ yêu cầu trình giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi lên đường vào đầu tháng 4. Số liệu thống kê cho thấy trung bình mỗi ngày có hơn 11.600 du khách nước ngoài đến sân bay Suvarnabhumi, tăng 66% so với mức trung bình của tháng trước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày