Tem niêm phong của iPhone 13 bán 20 ngàn đồng tại Việt Nam

Hải Đăng, Theo ICTNews 10:15 01/10/2021

Tem giấy dùng để niêm phong hộp iPhone 13 đang được làm giả và rao giá 20 ngàn đồng/chiếc ở thị trường trong nước.

Nguồn tin từ một cửa hàng điện thoại cho biết họ nhận được lời chào bán tem niêm phong trên hộp iPhone 13 với giá 20.000 đồng/tem, phải mua sỉ với số lượng 100 cái.

Đây là loại tem mới Apple dùng để đóng gói bên ngoài hộp iPhone 13 với lý do bảo vệ môi trường. Trước đây, hãng dùng miếng ni-lông bọc ngoài cho hộp máy.

Tem niêm phong của iPhone 13 bán 20 ngàn đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tem niêm phong dán bên ngoài hộp iPhone 13 được làm giả, chào giá 20.000 đồng/tem tại Việt Nam (Ảnh: N.H)

“Tuy nhiên, thời gian tới có thể tem sẽ được hoàn thiện hơn, phân biệt cực kỳ khó”, phía cửa hàng cho biết. Theo nhận định của cửa hàng, tem giấy được làm giả công phu nhưng người trong nghề có khả năng nhận biết được. Có thể quan sát độ chi tiết của mực in và màu mực để nhận định, hoặc phân biệt bằng cách sờ vào độ mịn của tem. Dù vậy, với những người chưa từng thấy tem thật trước đó thì việc xác định thật - giả khó khăn hơn.

Như ICTnews đã thông tin, ngay sau khi Apple tung ra kiểu đóng hộp mới, một video clip cho thấy người ta có thể đóng giả hộp một cách dễ dàng. Trong video, người quay sử dụng tiếng Trung.

Việc sử dụng hộp, tem giả của một số người nhằm làm mới lại iPhone cũ để bán giá cao hơn. Do đó, người mua phải lựa chọn kỹ càng, tìm cửa hàng uy tín và cam kết bảo hành trước khi bỏ tiền.

Trước đây, việc làm giả hộp và bao ni-lông bọc bên ngoài hộp iPhone đã diễn ra rất phổ biến. Dân buôn chỉ việc mua bao ni-lông về, sử dụng máy để bao bọc kín mít máy, với độ hoàn thiện như từ nhà sản xuất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày