Té xỉu hậu trường Mulan cưỡi ngựa, dùng mánh khoé này bảo sao Lưu Diệc Phi diễn "đơ như cây cơ"

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 01/10/2021

Tưởng Disney “chơi lớn” với phim Mulan, ai dè khán giả bị qua mặt hết!

Đầu năm nay, phiên bản live-action của Mulan (Hoa Mộc Lan) đã trở thành một trong những bom tấn gây tranh cãi nhất của Disney. Bên cạnh kịch bản chuyển thể đáng thất vọng, hay yếu tố nhạc kịch bị xóa bỏ, thì bộ phim còn bị "ném đá" dữ dội vì diễn xuất nhạt nhòa của nữ chính Lưu Diệc Phi.

Té xỉu hậu trường Mulan cưỡi ngựa, dùng mánh khoé này bảo sao Lưu Diệc Phi diễn đơ như cây cơ - Ảnh 1.

Dù được mệnh danh “thần tiên tỉ tỉ” nhưng Lưu Diệc Phi vẫn không đáp ứng được kỳ vọng của khán giả khi hóa thân thành Mulan

Bỏ qua các yếu tố liên quan đến rào cản ngôn ngữ và khác biệt văn hóa, khán giả hiện tại vẫn chưa tìm được lý do nào chính đáng cho lối đóng phim "đơ toàn tập" của Lưu Diệc Phi. Nhìn thêm vào tư liệu hậu trường thì phải chăng ngôi sao Hoa Ngữ này có chút bối rối trước phim trường phức tạp của Hollywood?

Thực tế phũ phàng hẳn sẽ khiến khán giả thương diễn viên hơn bao giờ hết. Cụ thể thì ở trong phân cảnh hành quân cưỡi ngựa, tất cả mọi thứ đều hoàn hảo chỉ trừ thần thái "một màu" của nữ chính. Đến cả diễn viên phụ là…chú ngựa - một sản phẩm từ CGI còn có ánh mắt rạo rực hơn cả nữ nhân ngồi trên.

Té xỉu hậu trường Mulan cưỡi ngựa, dùng mánh khoé này bảo sao Lưu Diệc Phi diễn đơ như cây cơ - Ảnh 2.

Đằng sau biểu cảm cưỡi ngựa đầy "đau khổ" này của nữ chiến binh Mulan...

... là cả một quá trình phức tạp, biến "ngựa sắt" thành ngựa thật chỉ trong tích tắc!

Nhìn vậy mà chẳng phải vậy! Hóa ra Disney chỉ cho phép Lưu Diệc Phi ngồi đung đưa trên một đống sắt, chứ đâu nào được ra đồng đua ngựa thỏa thích. Việc sử dụng kỹ xảo CGI không còn là điều hiếm hoi, tuy nhiên đối với những phân cảnh đặc tả như này thì vẫn nên "thật thà" một chút để Mulan tỏ rõ biểu cảm anh hùng mạnh mẽ.

Té xỉu hậu trường Mulan cưỡi ngựa, dùng mánh khoé này bảo sao Lưu Diệc Phi diễn đơ như cây cơ - Ảnh 4.

Trông tình cảm vậy chứ thật ra Lưu Diệc Phi đang ôm một cục sắt

Hé lộ chân dung "full HD" về chiến mã của Mulan

Hậu trường cưỡi ngựa trong Mulan live-action.

Nói tóm lại, giá mà Disney đầu tư hẳn ngựa thật việc thật cho Mulan thì không khí diễn xuất đã có thể triển vọng hơn bao nhiêu…

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm