Té ra đây là cách siêu phẩm Oscar này để diễn viên bay lơ lửng như ngoài vũ trụ: Nhìn đơn giản nhưng hậu trường cực ảo, xem mà nể diễn viên!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 17/12/2021

Thật là quá khâm phục những bộ não đã làm nên bộ phim sinh tồn ngoài vũ trụ thắng 7 giải Oscar này!

Ra mắt năm 2013, phim điện ảnh Gravity là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất trong năm. Xoay quanh hành trình lưu lạc của một phi hành gia bị bỏ rơi ngoài vũ trụ sau cú va chạm nguy hiểm, bom tấn này mang đến những khoảnh khắc hồi hộp, thót tim và vô cùng gay cấn cho khán giả.

Hàng loạt các trang báo lớn và khán giả khắp thế giới đều đổ xô đi khen ngợi Gravity vì trải nghiệm điện ảnh "vượt mức sáng tạo" và chưa từng được thực hiện trước đó. Tại giải Oscar lần thứ 86, Gravity nhận được 10 đề cử và thắng 7 hạng mục trong số đó, bao gồm Đạo diễn xuất sắc nhất, Hình ảnh xuất sắc nhất và Kỹ xảo xuất sắc nhất. Thật vậy, phần hình ảnh và kỹ xảo của Gravity được coi là "đột phá", khi vũ trụ hiện lên quá sức thực tế.

Trailer của Gravity

Không chỉ dừng lại ở đó, những cử động của nữ chính Sandra Bullock "lơ lửng" trong không gian cũng được bộ phim thực hiện vô cùng sống động, khiến nhiều khán giả phải tò mò tột độ: họ đã làm điều đó như thế nào?

Thực tế, nữ diễn viên Sandra Bullock đã phải "treo mình" trên những sợi dây chằng chịt được gắn khắp cơ thể. Những sợi dây này sẽ phối hợp nhịp nhàng với cử động đã được tập luyện sẵn của nữ diễn viên, "đưa đẩy" cô phù hợp và tạo cảm giác như nhân vật đang thực sự lơ lửng ở trạng thái không trọng lực.

Nữ diễn viên Sandra Bullock bị mắc vào rất nhiều dây điều khiển ở hậu trường phim

Những chiếc dây này có nhiệm vụ điều khiển cơ thể của nữ diễn viên theo cách tự nhiên nhất, khiến mọi thứ trông giống như cô đang lơ lửng thật sự

Được biết, nữ minh tinh Sandra Bullock đã phải luyện tập suốt 5 tháng để có thể giữ thăng bằng và cử động, diễn xuất nhuần nhuyễn với cách làm phim này. "Bạn phải cố mà chịu đau... Bởi vì đây là những sáng tạo đặc biệt của những người thông minh. Họ phải nghĩ ra những thứ chưa tồn tại trước đây để làm ra một bộ phim vốn bị nhận xét 'không thể làm nổi'" - nữ minh tinh chia sẻ.

Bên cạnh đó, bộ phim còn sử dụng nhiều thủ pháp làm phim sáng tạo hơn - bao gồm việc cho diễn viên vào những chiếc "lồng" xoay nhiều hướng để khiến họ có cảm giác như đang "lạc trôi" ngoài không gian. Những công nghệ làm phim này đều được coi là rất đột phá ở thời điểm Gravity ra mắt.

Những "chiếc lồng" cũng được nhà sản xuất sử dụng ở hậu trường phim

Nhìn vậy mới thấy, để làm ra một tác phẩm xứng tầm Oscar thực sự là một quá trình không chỉ "đau não" mà còn vô cùng bòn rút sức lực, tâm huyết của diễn viên!

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm