9 bí mật được "cất giấu" kỹ càng trong loạt phim hoạt hình huyền thoại: Hãi nhất chi tiết đen tối liên quan chú cá Nemo!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 16/12/2021

Liệu bạn đã từng phát hiện ra được những chi tiết này trong các bộ phim hoạt hình kinh điển?

Trong quá trình thực hiện những bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất thế giới, các nhà làm phim hẳn đã đầu tư rất nhiều chất xám và công sức. Để tác phẩm của mình có thêm ý nghĩa, nhiều nhà làm phim đã "cài cắm" rất nhiều chi tiết bí mật trong một số phân cảnh. Chỉ những khán giả "cú vọ" mới có thể phát hiện ra được những hình ảnh đặc biệt dưới đây trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng!

1. Cặp kính của Cảnh sát trưởng Bogo trong Zootopia

9 bí mật được cất giấu kỹ càng trong loạt phim hoạt hình huyền thoại: Hãi nhất chi tiết đen tối liên quan chú cá Nemo! - Ảnh 1.

Trong Zootopia, nhân vật Cảnh sát trưởng Bogo phải đeo kính để đọc một trang báo. Chính đạo diễn bộ phim đã xác nhận đây không phải là một chi tiết "thêm vào cho vui". Thực tế, loài trâu vốn dĩ có thị giác rất tệ. Vậy nên khi vào trong hoạt hình, nhân vật này cần phải đeo kính.

2. "Cô bé quàng khăn đỏ" xuất hiện trong Shrek 3

9 bí mật được cất giấu kỹ càng trong loạt phim hoạt hình huyền thoại: Hãi nhất chi tiết đen tối liên quan chú cá Nemo! - Ảnh 2.

Trong một cảnh phim của Shrek 3, khán giả có thể nhìn thấy một nhân vật trông khá giống Cô bé quàng khăn đỏ. Thậm chí, cô bé còn có vẻ đang ngồi cùng với một đám người xấu. Lý do được đưa ra có thể là vì Shrek đã khiến cô bé này sợ phát khiếp ở Shrek 2.

3. Scar là nhân vật duy nhất để lộ móng vuốt trong The Lion King

9 bí mật được cất giấu kỹ càng trong loạt phim hoạt hình huyền thoại: Hãi nhất chi tiết đen tối liên quan chú cá Nemo! - Ảnh 3.

Kẻ phản diện Scar là con sư tử duy nhất trong The Lion King để lộ móng vuốt của mình. Chi tiết này ám chỉ rằng hắn ta luôn sẵn sàng tấn công người khác bất kỳ lúc nào.

4. Quán cà phê đặc biệt này ở Monsters, Inc.

9 bí mật được cất giấu kỹ càng trong loạt phim hoạt hình huyền thoại: Hãi nhất chi tiết đen tối liên quan chú cá Nemo! - Ảnh 4.

Trong Monsters, Inc., nhân vật Sully và Mike đi qua một quán cà phê có tên Hidden City. Đây là một hình ảnh tượng trưng cho một quán cà phê thật tại Richmond, California. Năm 1994, một vài đạo diễn Pixars đã đến đó và thảo luận về ý tưởng cho hàng loạt bom tấn như A Bug's Life, Monsters, Inc., Finding NemoWALL-E. 

5. Chiếc piano trong Corspe Bride 

9 bí mật được cất giấu kỹ càng trong loạt phim hoạt hình huyền thoại: Hãi nhất chi tiết đen tối liên quan chú cá Nemo! - Ảnh 5.

Chiếc piano xuất hiện trong bộ phim Corspe Bride có dòng chữ "Harryhausen" ở trên. Đây là một chi tiết để tôn vinh nghệ sĩ hoạt hình huyền thoại Ray Harryhausen.

6. Những con số đặc biệt này trong Monsters, Inc.

9 bí mật được cất giấu kỹ càng trong loạt phim hoạt hình huyền thoại: Hãi nhất chi tiết đen tối liên quan chú cá Nemo! - Ảnh 6.

Trong bộ phim hoạt hình này, ở phân đoạn cuối lúc thử nghiệm hù dọa trên trẻ em, có con số 510:732:3000 xuất hiện trên bảng điều khiển. Đây là số điện thoại của Pixar thời điểm bộ phim ra mắt.

7. Hơi thở của Elsa trong Frozen

9 bí mật được cất giấu kỹ càng trong loạt phim hoạt hình huyền thoại: Hãi nhất chi tiết đen tối liên quan chú cá Nemo! - Ảnh 7.

Sự chú ý tới tiểu tiết của các họa sĩ Disney đã đạt tới độ "thượng thừa" trong Frozen. Ở phân cảnh Hans và Elsa trò chuyện, có thể thấy khóc bốc ra từ Hans vì hắn ta đang ở nơi lạnh giá. Tuy nhiên, không hề có khói bốc ra từ miệng Elsa, đơn giản vì cô nàng chẳng cảm thấy lạnh lẽo gì hết.

8. Mái tóc của Ariel khi giải cứu Hoàng tử

9 bí mật được cất giấu kỹ càng trong loạt phim hoạt hình huyền thoại: Hãi nhất chi tiết đen tối liên quan chú cá Nemo! - Ảnh 8.

Trong hoạt hình The Little Mermaid, khi Ariel giải cứu Hoàng tử Eric, hình ảnh của cô nàng bị "ngược sáng" trong mắt của Eric. Khi ấy, mái tóc của cô hiện lên tối màu hơn hẳn so với sắc đỏ rực bình thường. Chính vì thế mà sau này, Eric mới bị lừa bởi phiên bản tóc tối màu của mụ phù thủy Ursula trên bờ.

9. Hộp trứng cá bên cạnh chú chuột Remy này thực chất có ý nghĩa vô cùng đen tối!

9 bí mật được cất giấu kỹ càng trong loạt phim hoạt hình huyền thoại: Hãi nhất chi tiết đen tối liên quan chú cá Nemo! - Ảnh 9.

Trong chạn bếp ở bộ phim Ratatouille, khán giả nếu nhìn kỹ sẽ thấy một hộp trứng cá có thương hiệu Nemo. Đây hẳn là một chi tiết liên tưởng tới phần mở đầu của hoạt hình Finding Nemo, khi các anh chị em của Nemo bị mất sạch. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm