Tế bào gốc: Bước tiến đột phá trong y học hiện đại

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 13/01/2021

Công nghệ tế bào gốc đã và đang phát triển mạnh mẽ, mở ra các giải pháp tối ưu trong việc điều trị bệnh ác tính và mang đến cơ hội bảo vệ sức khỏe cho hàng triệu người.

Tế bào gốc giúp điều trị hơn 80 loại bệnh ác tính

Máu cuống rốn của trẻ sơ sinh là nguồn tế bào gốc đặc biệt quý giá, có tính ứng dụng cao trong việc điều trị các bệnh hiểm nghèo cho chính trẻ và người thân trong tương lai. Việc sử dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh được chứng minh mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Tế bào gốc: Bước tiến đột phá trong y học hiện đại - Ảnh 1.

Tế bào gốc có thể được sử dụng điều trị hơn 80 loại bệnh, trong đó có nhiều loại bệnh ác tính

Theo bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung - Chuyên khoa II - Sản phụ khoa với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh sản phụ khoa, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình chia sẻ: "Đến nay đã có hơn 80 bệnh có thể chữa khỏi nhờ tế bào gốc từ máu cuống rốn. Có thể kể:

● Bệnh lý của hệ tạo máu: ung thư máu, đa u tủy xương, thalassemia;

● Bệnh lý của hệ miễn dịch, tiểu đường, lupus ban đỏ, các rối loạn chuyển hóa;

● Bệnh lý của hệ thần kinh: tự kỷ; bại não...

Việc sử dụng tế bào gốc từ máu cuống rốn sẽ giảm nguy cơ bị đào thải so với tế bào gốc lấy từ nguồn khác, yêu cầu về liều ghép tế bào từ máu cuống rốn cũng thấp hơn các nguồn khác".

Thời gian lưu trữ tế bào gốc hơn 25 năm và có thể được sử dụng điều trị không chỉ cho bản thân em bé mà còn có thể chữa bệnh cho người thân (anh em, bố mẹ, ông bà…). Bác sĩ Dung cũng đặc biệt lưu ý, công nghệ tế bào gốc còn tiến xa và tiềm năng điều trị sẽ ngày một phát triển, cơ hội bảo vệ nhiều hơn cho trẻ và người thân.

Lưu trữ tế bào gốc tại Cryoviva để bé được bảo vệ toàn diện

Với nhiều ưu điểm, việc lưu trữ tế bào gốc đang ngày càng phổ biến, có thể kể đến các nghệ sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Hồ Ngọc Hà - Kim Lý, nhạc sĩ Dương Khắc Linh - Sara Lưu… Chị Phương Dung (Hà Nội) chia sẻ: "Mình đang mang bầu bé thứ 2 và mới biết tới dịch vụ lưu trữ tế bào gốc, nhưng lại chưa biết nên lưu ở đâu để đảm bảo chất lượng".

Tế bào gốc: Bước tiến đột phá trong y học hiện đại - Ảnh 2.

Khi lưu trữ, tế bào gốc có thể được tăng sinh (nhân bản) theo nhu cầu của gia đình để phục vụ cho điều trị

Chung câu hỏi với chị Phương Dung, anh Đức Thịnh (TP. HCM) băn khoăn: "Gia đình mình chuẩn bị đón bé đầu lòng và rất muốn lưu trữ tế bào gốc cho con để bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh hiểm nghèo tuy nhiên vẫn chưa biết dựa vào tiêu chí gì để lựa chọn".

Tế bào gốc: Bước tiến đột phá trong y học hiện đại - Ảnh 3.

Cryoviva là ngân hàng lưu trữ được hàng triệu gia đình Việt tin tưởng

Hiểu được tâm lý chung của nhiều bậc cha mẹ, bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung chia sẻ: Việc lựa chọn ngân hàng lưu trữ tế bào gốc quyết định hơn 80% chất lượng tế bào gốc và hiệu quả điều trị. Bác sĩ cũng đưa ra 6 lưu ý đặc biệt quan trọng khi lựa chọn nơi lưu trữ cho con trẻ và gia đình để đạt được hiệu quả tốt nhất:

● Ngân hàng lưu trữ cần đạt chuẩn quốc tế AABB và FDA. Hai chứng chỉ uy tín quốc tế này là nền tảng vững chắc cho toàn bộ hoạt động của một ngân hàng lưu trữ.

● Bảo hiểm bảo trợ khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc. Bảo hiểm bảo trợ là chỗ dựa vững chắc để hỗ trợ tài chính cho gia đình khi trẻ cần điều trị bệnh nhằm chia sẻ gánh nặng chi phí điều trị.

● Hệ thống lưu trữ đa quốc gia. Ngân hàng lưu trữ càng ít địa điểm lưu trữ sẽ càng gia tăng tỉ lệ rủi ro đối với khách hàng trước thiên tai (động đất, sóng thần, bão lũ…), dịch bệnh, tai nạn…

● Liên kết với các bệnh viện có sử dụng tế bào gốc trong việc điều trị. Việc liên kết này giúp người bệnh được tiếp cận với công nghệ khám chữa bệnh các nền y tế hàng đầu thế giới (Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…).

● Vận chuyển miễn phí toàn cầu. Chọn lựa ngân hàng có hỗ trợ miễn phí vận chuyển mẫu để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đơn giản hóa thủ tục và được sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.

● Chính sách thanh toán linh hoạt. Đối với các gia đình có thu nhập vừa phải nên chọn lựa các ngân hàng lưu trữ có chính sách thanh toán linh hoạt và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

Hiện nay, đáp ứng được 6 tiêu chí quan trọng do các bác sĩ đầu ngành gợi ý, phải kể đến Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc Cryoviva hoạt động tại Thái Lan. Cryoviva có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc, được hàng triệu khách hàng tin dùng với đại diện ủy quyền tại Việt Nam là công ty FSCB.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Ngân hàng tế bào gốc Cryoviva:

- Fanpage: https://www.facebook.com/cryovivavn.

Website: https://fscbglobal.com/.

- Hotline: 0901247788.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê “tức nước vỡ bờ” vì liên tục bị tố thảo mai, xấu tính với Khánh Vân: "Hen thấy mọi người ác khẩu ghê gớm"

    Bị antifan liên tục đặt điều, H'Hen Niê đã lên tiếng cho biết cô chỉ muốn những điều tốt nhất cho đàn em và sẽ không để ai làm ảnh hưởng đến tình cảm của mình.
  • Đọc thêm