Taylor Swift thắng kiện vụ bị tấn công tình dục, hứa sẽ quyên góp cho nhiều tổ chức từ thiện

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 11:32 15/08/2017

Taylor Swift cuối cùng đã giành được chiến thắng trong vụ kiện bị tấn công tình dục kéo dài nhiều năm.

Theo tin tức mới nhất, bồi thẩm đoàn tại thành phố Denver (Mỹ) đã đứng về phía Taylor Swift và cho rằng chuyện cô bị DJ David Mueller tấn công tình dục cách đây 4 năm là có thật. Điều đó có nghĩa, Mueller phải chi số tiền bồi thường 1 USD (22.000 VND) theo yêu cầu của Taylor Swift.

Taylor Swift thắng kiện vụ bị tấn công tình dục, hứa sẽ quyên góp cho nhiều tổ chức từ thiện - Ảnh 1.

Taylor Swift khẳng định đã bị DJ Mueller tấn công tình dục, sàm sỡ vòng 3

Sau chiến thắng tại tòa án, nữ ca sĩ nổi tiếng đưa ra thông cáo: "Tôi muốn cảm ơn thẩm phán William J. Martinez và bồi thẩm đoàn về sự cân nhắc kỹ lưỡng của họ, cảm ơn luật sư của tôi - Doug Baldridge, Danielle Foley, Jay Schaudies và Katie Wright vì đã chiến đấu giúp tôi và giúp những người cảm thấy họ bị buộc phải câm lặng sau một vụ tấn công tình dục, và đặc biệt cảm ơn mọi người đã hỗ trợ tôi trong suốt cuộc thử thách kéo dài 4 năm này, và quá trình xét xử kéo dài suốt 2 năm".

"Tôi biết mình có được nhiều đặc quyền trong cuộc sống, trong xã hội, tôi có khả năng gánh được những chi phí khổng lồ trong một phiên tòa xét xử như thế này. Hy vọng của tôi là có thể giúp được những nạn nhân bị tấn công lên tiếng nói chống trả. Vì thế trong tương lai gần, tôi sẽ chi nhiều khoản quyên góp cho các tổ chức giúp đỡ nạn nhân bị tấn công tình dục để họ có thể bảo vệ chính mình".

Phán quyết cuối cùng đã kết thúc phiên tòa xét xử kéo dài 6 ngày giữa Mueller và Taylor Swift, cùng mẹ ruột của Taylor và vệ sĩ của cô. Mỗi người đều đã cho lời khai tại tòa án liên bang Denver.

Vụ việc này xoay quanh một sự cố diễn ra ở buổi giao lưu chụp ảnh, tại concert của Taylor Swift vào năm 2013 ở Denver. Tại đây, Taylor Swift cho rằng Mueller đã luồn tay dưới váy, sờ soạng vòng 3 của cô và không chịu buông ra trong lúc họ chụp ảnh.

Taylor Swift thắng kiện vụ bị tấn công tình dục, hứa sẽ quyên góp cho nhiều tổ chức từ thiện - Ảnh 2.

Khoảnh khắc Taylor Swift cho rằng cô đã bị tấn công tình dục

Hôm thứ Năm tuần trước, Taylor Swift khẳng định chắc nịch trước tòa án: "Anh ta đã giữ tay trên mông tôi dù tôi đã cố tránh xa anh ta. Chắc chắn anh ta đã sàm sỡ tôi. Hành động đó kéo dài trong thời gian rất lâu".

Mueller thì khẳng định mình vô tội. Anh cho rằng mình mất việc ở đài radio KYGO vì bị Taylor Swift vu khống. Nữ ca sĩ sau đó mới nộp lên đơn kiện ngược lại Mueller.

Trong lời khai của mình, Mueller cho rằng có thể anh đã chạm vào phía sườn của Taylor Swift, nhưng khẳng định chưa bao giờ có hành vi không đúng mực.

Ban đầu, Mueller yêu cầu bồi thường 3 triệu USD (68 tỷ VND). Nhưng thẩm phán Martinez cho rằng DJ này chỉ nên nhận được khoản lương trong 2 năm ở đài radio trong trường hợp anh thắng kiện, tương đương 300.000 USD (6,8 tỷ VND). Tuy nhiên cuối cùng, thẩm phán đã bãi bỏ đơn kiện từ phía Mueller.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm