Taylor Swift chỉ yêu cầu bồi thường 22.000 VND trong vụ kiện DJ tấn công tình dục

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 21:09 09/08/2017

Taylor Swift không cần tiền, mà chỉ yêu cầu được sự tôn trọng trong vụ kiện đang diễn ra.

Ngày 8/8, Taylor Swift đã xuất hiện tại tòa án cùng mẹ ruột và luật sư để dự phiên tòa xét xử về vụ cô bị DJ David Mueller tấn công tình dục. Cụ thể, Taylor Swift cho rằng DJ này đã sờ soạng vòng 3 của cô tại một concert vào năm 2013. Trong khi đó, David Mueller thì phủ nhận và kiện Taylor Swift về tội vu khống anh, khiến cho Mueller bị đài radio đuổi việc.

Taylor Swift chỉ yêu cầu bồi thường 22.000 VND trong vụ kiện DJ tấn công tình dục - Ảnh 1.

Bức họa Taylor Swift cùng mẹ và luật sư tại tòa án

Tại phiên xét xử vừa qua, Taylor Swift tuyên bố chỉ yêu cầu được bồi thường 1 USD (22.000 VND) trong đơn kiện chống lại DJ David Mueller. Bởi vì cô tin hành động của Mueller là tấn công tình dục và muốn đòi lại sự tôn trọng dành cho mình. Luật sư của Taylor Swift nói trước tòa rằng, nữ ca sĩ chắc chắn Mueller đã sờ vòng 3 của cô.

Taylor Swift chỉ yêu cầu bồi thường 22.000 VND trong vụ kiện DJ tấn công tình dục - Ảnh 2.

Tuy nhiên, luật sư của Mueller thì nói, anh hoàn toàn bác bỏ hành động đụng chạm Taylor Swift một cách không đúng mực. Mueller cho rằng, những cáo buộc của Taylor đã hủy hoại sự nghiệp của anh, làm anh mất đi nguồn thu nhập.

Mueller quả quyết, Taylor đã thuê dệt câu chuyện sàm sỡ, gây sức ép cho đài radio nơi anh làm việc phải sa thải Mueller. Đơn kiện của Mueller yêu cầu bồi thường phần thu nhập anh bị mất vì phải nghỉ việc.

Theo Mueller, vệ sĩ của Taylor còn dọa gọi cảnh sát và cấm anh đến những concert của nữ ca sĩ trong tương lai.

Ngoài chuyện tiền nong, DJ này cũng nói: "Tôi muốn làm sạch danh dự của mình. Thật đáng xấu hổ khi bị tố cáo làm một việc hèn hạ như thế".

Taylor Swift chỉ yêu cầu bồi thường 22.000 VND trong vụ kiện DJ tấn công tình dục - Ảnh 3.

Mueller bị Taylor cho rằng đã sờ vòng 3 của cô trong bức ảnh chụp cùng bạn gái của Mueller, vào dịp 3 người họ họ gặp gỡ ở concert vào tháng 6/2013

Trong khi đó, Taylor Swift thì xác nhận chuyện đại diện của cô có liên lạc với quản lý đài radio KYGO để báo về việc bị sàm sỡ, nhưng cô chưa bao giờ yêu cầu nhà đài đuổi việc Mueller. Luật sư của Taylor Swift - J Douglas Baldridge - cho rằng Mueller đã phạm tội tấn công tình dục và giờ lại còn nhắm đến cô để kiếm tiền và danh tiếng. Luật sư này nói: "Anh ta muốn làm cho nạn nhân là người phải trả giá".

Luật sư của Taylor cũng chất vấn về chuyện vì sao DJ này đã không kiện cấp trên của anh ở đài radio về chuyện anh bị sa thải, mà lại nhắm vào nữ ca sĩ.

Phiên xét xử bắt đầu vào hôm thứ Ba (8/8). Bồi thẩm đoàn bao gồm 2 người đàn ông và 6 người phụ nữ. Mueller được triệu tập với tư cách nhân chứng đầu tiên.  

Taylor Swift chỉ yêu cầu bồi thường 22.000 VND trong vụ kiện DJ tấn công tình dục - Ảnh 4.

Người hâm mộ của Taylor Swift làm thành dòng chữ ủng hộ thần tượng tại tòa nhà đối diện tòa án

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm