Taylor Swift phát hành lại album Red, Scooter Braun hẳn là sững sờ: Nước đi này tại hạ không lường trước được...

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 13/11/2021

Red (Taylor's Version) vừa phát hành mà quản lý cũ của Taylor Swift đã phải "bán tháo" nhạc cũ của cô vì... sợ lỗ!

Ngày 12/11, Taylor Swift cho ra mắt lại một lần nữa album Red (Taylor's Version) đã được phát hành từ cách đây nhiều năm, chính thức "phục thù" Scooter Braun sau lùm xùm mất hết bản quyền âm nhạc vào tay quản lý cũ năm 2019. Trên Facebook chính thức của cô, Taylor đã có đôi điều chia sẻ với fan về Red được ra mắt lần này. 

Taylor Swift phát hành lại album Red, Scooter Braun hẳn là sững sờ: Nước đi này tại hạ không lường trước được... - Ảnh 1.

Chỉ là đôi dòng tâm sự nhẹ nhàng nhưng ai cũng biết cô nàng đang nhắc đến "kẻ mà ai cũng biết là ai đấy", Taylor nói: "Chỉ là một lời nhắc nhở thân thiện rằng tôi không bao giờ nghĩ rằng có thể quay lại và làm lại tác phẩm trước đây của mình, khám phá nghệ thuật đã mất tìm kiếm những viên ngọc quý đã bị lãng quên trên đường, nếu bạn không làm tôi nổi bật. Red sắp trở thành của tôi một lần nữa, nhưng nó vẫn luôn là của chúng tôi. Tối nay chúng ta lại bắt đầu. Red (phiên bản của tôi) đã ra mắt."

Taylor Swift phát hành lại album Red, Scooter Braun hẳn là sững sờ: Nước đi này tại hạ không lường trước được... - Ảnh 2.

Động thái này như lời đáp trả đanh thép của nàng rắn chúa dành cho Scooter Braun, người đã cố tình nắm giữ hết bản quyền nhạc cũ của Taylor và cứ nghĩ đó là một "món hời". 

Taylor Swift phát hành lại album Red, Scooter Braun hẳn là sững sờ: Nước đi này tại hạ không lường trước được... - Ảnh 3.

Theo báo cáo của Financial Times, sau khi Taylor Swift thông báo sẽ tái thu âm lại các album của mình, Scooter và những nhà đầu tư đã ráo riết tìm cách bán lại các bản master đã mua trước đó do lo sợ tương lai lỗ nặng. 

Quản lý cũ của Taylor đã nói với các nhà đầu tư rằng Taylor chỉ nói miệng chứ chẳng có nghệ sĩ nào mất công đi thu âm nhạc cũ lại từ đầu, nên hãy mua lại nhạc của cô ấy. Scooter Braun còn chào mời thêm: "Cô ấy càng làm lớn chuyện thì mọi người càng đổ đi nghe những bản master cũ thôi; hãy đầu tư."

Taylor Swift phát hành lại album Red, Scooter Braun hẳn là sững sờ: Nước đi này tại hạ không lường trước được... - Ảnh 4.

Nhưng Scooter tính sao bằng Taylor tính, cô nàng đang từ từ hiện thực hoá những gì mình đã nói. Nữ ca sĩ tiến hành thu âm lại tất cả các bài hát mà người quản lý này giữ bản quyền, với sắc thái và màu sắc mới. Đây là những bản thu âm của chính cô - Taylor's Version. Red phiên bản mới đã được phát hành như "cái tát" gửi thẳng đến Scooter Braun. 

Red (Taylor's Version) là album tái thu âm thứ 2 của Taylor Swift. Với 30 bài hát, trong đó có 22 ca khúc trong album cũ và những bài chưa được ra mắt trước đó có thời lượng lên đến 2 tiếng 10 phút. Red phiên bản mới sẽ giúp ta nghe được trong cả buổi mà không thấy chán.

Taylor Swift phát hành lại album Red, Scooter Braun hẳn là sững sờ: Nước đi này tại hạ không lường trước được... - Ảnh 5.

Bản phim ngắn của All Too Well sẽ được ra mắt ngày 13/11

Ngoài ra, All Too Well đã được ra mắt phiên bản hoàn chỉnh dài 10 phút trong album lần này cùng với short film có sự góp mặt của hai ngôi sao nổi tiếng: diễn viên Stranger Things Sadie Sink và tài tử Dylan Obrien, bộ phim ngắn sẽ lên sóng ngày 13/11. Lần comeback này của Taylor thực sự có rất nhiều điều đáng để mong chờ.

"Quả táo" cuối cùng cũng đến với Scooter Braun, khi rõ ràng những Swifties sẽ ủng hộ sản phẩm của chính thần tượng mình mới ra mắt chứ không phải là những bản thu âm cũ anh ta đang nắm trong tay. Cho đến giờ, những nhà đầu tư mà Scooter chào mời cũng không tỏ ra mặn mà với mối đầu tư này. 

Scooter Braun đang ôm một mối đầu tư thua lỗ. Đúng là đừng đùa với Taylor Swift!

Taylor Swift phát hành lại album Red, Scooter Braun hẳn là sững sờ: Nước đi này tại hạ không lường trước được... - Ảnh 6.

Sau khi ấn định ngày phát hành là 19/11 thì Taylor Swift đã dời ngày lên, phát hành Red (Taylor's version) trước 7 ngày

Nguồn: Facebook, Financial Times

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm