Tẩy trắng răng bằng máy ngậm trắng đang hot hiện nay có thực sự hiệu quả?

Jane, Theo Helino 15:48 27/07/2019

Làm trắng răng tại nhà đang là phương pháp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, nhất là khi có thêm sự trợ giúp của máy ngậm trắng. Vậy liệu rằng chiếc máy này có thực sự mang đến nụ cười trắng sáng trong mơ như trên quảng cáo hay không?

Máy ngậm trắng răng là một công cụ tẩy trắng hoạt động theo cơ chế ánh sáng kết hợp với chất gel đặc biệt giúp làm mờ các mảng ố trên răng và cả những vết bẩn bám trụ lâu ngày. Nhỏ gọn lại tiện lợi, liệu việc sử dụng máy ngậm trắng răng có thực sự đem lại hiệu quả hơn so với phương pháp tẩy trắng tại nha khoa và các phương pháp làm trắng răng tại nhà khác?

Cơ chế hoạt động

Bước 1: Làm sạch răng.

Bước 2: Thoa chất gel lên khay (hoặc miếng dán) với lượng vừa đủ ngập chân răng.

Tẩy trắng răng bằng máy ngậm trắng đang hot hiện nay có thực sự hiệu quả? - Ảnh 1.

Bước 3: Đặt khay vào hàm, kích hoạt máy và giữ trong khoảng 10 - 15 phút (tùy từng máy).

Tẩy trắng răng bằng máy ngậm trắng đang hot hiện nay có thực sự hiệu quả? - Ảnh 2.

Hầu hết các máy làm trắng răng đều có bước sóng lên tới 460 nanomet, ánh sáng này giúp kích hoạt các thành phần làm trắng trong gel, đem lại nụ cười tự tin hơn cho người sử dụng.

Thời gian sử dụng

Đa số các phương pháp làm trắng răng tại nhà sẽ mất nhiều thời gian hơn so với sử dụng dịch vụ tẩy trắng tại nha khoa. Đối với phương pháp dùng máy ngậm trắng, bạn sử dụng càng lâu thì hiệu quả càng cao.

Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ vì mong mỏi sở hữu hàm răng trắng sáng nhanh chóng nên đã sử dụng máy ngậm nhiều lần một ngày với thời gian giữ máy lên đến vài chục phút. Đây là cách làm trắng vô cùng sai lầm, không những chẳng đem lại hiệu quả gì mà còn gây ra cả tá nguy hại cho răng. Chính vì thế, hãy nhớ rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt đâu nhé!

Tẩy trắng răng bằng máy ngậm trắng đang hot hiện nay có thực sự hiệu quả? - Ảnh 3.

Mức độ hiệu quả

Độ hiệu quả của máy ngậm trắng răng phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn lựa chọn dòng máy nào, sử dụng có đúng cách hay không và quan trọng nhất vẫn là bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt không nữa.

Tẩy trắng răng bằng máy ngậm trắng đang hot hiện nay có thực sự hiệu quả? - Ảnh 4.

Tùy cơ địa từng người mà kết quả đem lại nhanh hay chóng. Có người chỉ mất 1 - 2 tuần nhưng cũng có người kéo dài đến 3 - 4 tháng. Nếu sử dụng trong một thời gian dài mà không đem lại hiệu quả thì hãy cân nhắc một vài điều sau:

- Kiểm tra lại máy ngậm trắng, xem máy có phải loại chính hãng hay không, xuất xứ như thế nào. Bởi nếu là hàng trôi nổi thì chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ không cao.

Tẩy trắng răng bằng máy ngậm trắng đang hot hiện nay có thực sự hiệu quả? - Ảnh 5.

- Bạn có chăm sóc, vệ sinh răng sạch sẽ hàng ngày không?

- Có tiêu thụ các loại thực phẩm dễ gây ố răng như: nước ngọt, cà phê, đồ ăn chứa nhiều màu thực phẩm không? Những thực phẩm này không hề tốt cho men răng và nếu bạn vẫn thường xuyên sử dụng chúng trong suốt quá trình tẩy trắng răng thì sẽ không khó hiểu là tại sao làm mãi mà răng không trắng lên được nhé.

- Bạn có hút thuốc không? Hút thuốc sẽ làm giảm hiệu quả đáng kể dù bạn có sử dụng phương pháp làm trắng nào đi chăng nữa. Hãy nhớ là phải bỏ điếu thuốc xuống nếu mong muốn sớm sở hữu nụ cười trắng sáng trong mơ.

Tẩy trắng răng bằng máy ngậm trắng đang hot hiện nay có thực sự hiệu quả? - Ảnh 6.

Một vài dòng máy ngậm trắng phổ biến hiện nay:

- Máy ngậm trắng WhiteLight (~200k)

- Máy ngậm trắng Beautiful (~1tr)

- Máy ngậm trắng Brighter White (~1tr8)

- Máy ngậm trắng RIO DCWH7-C (~3tr)

Source (Nguồn): OGLF, Natasha Kissaun, As/Is