Cô gái sử dụng bột tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc khiến cả gương mặt sưng phù

Mèo Ròm, Theo Helino 14:45 29/06/2019

Thời gian đầu sử dụng bột tẩy trắng răng, Tiểu Ngô cảm thấy răng ngày càng trắng và sáng bóng. Nhưng chưa kịp vui mừng thì cô đã gặp biến chứng...

Bác sĩ Điền Tri Học, khoa cấp cứu, bệnh viện Cheng Hsin General Hospital chia sẻ về trường hợp Tiểu Ngô (20 tuổi) muốn tẩy trắng răng, nhưng cảm thấy tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa quá đắt. Tiểu Ngô đã mua bột tẩy trắng răng bán ở ven đường, nhưng dùng không thấy hiệu quả, thế là Tiểu Ngô lên mạng tìm mua bột tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc.

Thời gian đầu sử dụng, Tiểu Ngô cảm thấy răng ngày càng trắng và sáng bóng. Nhưng chưa kịp vui mừng thì cô đã gặp biến chứng khi thấy khuôn mặt ngày càng phù nề, kèm theo biểu hiện sốt, nhịp tim nhanh bất thường, mí mắt sưng húp. Khi đến bệnh viện khám, Tiểu Ngô được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh viêm mô tế bào.

Cô gái sử dụng bột tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc khiến cả gương mặt sưng phù - Ảnh 1.

Bác sĩ Điền Tri Học nhận thấy Tiểu Ngô mắc bệnh bắt nguồn từ vấn đề răng miệng nên lập tức chuyển ca bệnh sang bác sĩ Triệu Quốc Tường, chuyên khoa răng hàm mặt.

Bác sĩ Triệu Quốc Tường kiểm tra và phát hiện cả hàm của bệnh nhân đều là cao răng và trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn. Hơn nữa, nướu răng của bệnh nhân bị viêm do sử dụng bột tẩy trắng răng có tính ăn mòn mạnh. Điều này đã tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào nướu răng, gây bệnh viêm mô tế bào khiến gương mặt sưng phù. Trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây ra tình trạng tắc mạch máu não ở người bệnh.

Bác sĩ Điền Tri Học kinh ngạc khi kiểm tra bột tẩy trắng răng mà Tiểu Ngô sử dụng, bởi đó là bột tẩy trắng bồn cầu có tính tẩy trắng rất mạnh.

Bác sĩ nha khoa Triệu Quốc Tường nhắn nhủ: "Mọi người nên sử dụng bột tẩy trắng răng có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, và trước khi sử dụng cần được bác sĩ nha khoa tư vấn để tránh tiền mất tật mang".

Bệnh viêm mô tế bào là gì?

Viêm mô tế bào là một bệnh khá phổ biến có khả năng gây ra tình trạng nhiễm trùng da nghiêm trọng. Bệnh viêm mô tế bào có một số biểu hiện như sưng da, đỏ da, cảm giác nóng. Viêm da có thể lan nhanh chóng đến các vùng lân cận của cơ thể nhưng thường không lây lan từ người sang người.

Mặc dù viêm mô tế bào có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên cơ thể kể cả mặt của bạn nhưng phần da ở dưới cẳng chân thường bị ảnh hưởng nhất. Viêm có thể ảnh hưởng đến bề mặt da hoặc ảnh hưởng đến các mô dưới da và lan đến các hạch bạch huyết, máu.

Cô gái sử dụng bột tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc khiến cả gương mặt sưng phù - Ảnh 2.

Các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh viêm mô tế bào là gì?

- Da đỏ có xu hướng lan ra.

- Sưng.

- Da sưng ấn mềm, lõm.

- Đau.

- Nóng dưới da.

- Sốt.

- Xuất hiện đốm đỏ trên bề mặt tổn thương.

- Da bị phồng rộp.

- Da bị lún xuống hoặc có nếp nhăn.

Theo Ettoday

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời kể hãi hùng của các thiếu nữ bị đánh đập, chích điện ép tiếp khách, bán dâm trong quán karaoke

    Theo các thiếu nữ vừa được Công an tỉnh Quảng Ngãi giải cứu khỏi "động quỷ", họ bị nhốt trong quán karaoke và ép tiếp khách, bán dâm. Nếu ai không chịu sẽ bị đánh đập dã man, tra tấn bằng cách chích điện.
  • Đọc thêm