Tây Du Ký từng có phiên bản lạ lùng: Đường Tăng là nữ nhi yêu say đắm Ngộ Không, lại còn có cả cảnh nóng, ủa?

OP, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 02/11/2021

Bộ phim này từng gây ra tranh cãi vì mang đến một thế giới Tây Du Ký lạ lùng.

Ra mắt vào cuối năm 2017, Hoa Du Ký là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Lee Seung Gi sau 2 năm vắng bóng để hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Được viết bởi cặp biên kịch đình đám chị em nhà Hong, bộ phim là sản phẩm mượn ý tưởng từ tác phẩm Trung Hoa kinh điển Tây Du Ký với tuyến nhân vật chính được giữ nguyên nhưng câu chuyện đổi mới hoàn toàn.

Tây Du Ký từng có phiên bản lạ lùng: Đường Tăng là nữ nhi yêu say đắm Ngộ Không, lại còn có cả cảnh nóng, ủa? - Ảnh 1.

Vẫn là câu chuyện về Ngộ Không có tên Son O Gong (Lee Seung Gi) bị phong ấn vì dám thách thức cả Ngọc hoàng Thượng đế, tự xưng mình là Tề Thiên Đại Thánh nhưng Hoa Du Ký lấy bối cảnh hiện đại, khi Tam Tạng là một cô gái với cái tên Jin Sun Mi (Oh Yeon Seo). Trong quá khứ, Đường Tăng Jin Sun Mi là người giải thoát cho Tôn Ngộ Không Son Oh Gong khỏi phong ấn. Cách biệt 20 năm trời, cuối cùng 2 người gặp lại và nảy sinh tình cảm sâu đậm với nhau. Trong phiên bản này, "thịt" Đường Tăng cũng có năng lực phi thường như trong bản gốc, chính là khi yêu quái ăn thịt cô thì sẽ có sức mạnh vô biên. Ngoài ra, tình cảm sâu đậm giữa Ngộ Không và Tam Tạng còn trở thành drama tay ba "cẩu huyết" với sự góp mặt của Ngưu Ma Vương Woo Hwi Chul (Cha Seung Won).

Tây Du Ký từng có phiên bản lạ lùng: Đường Tăng là nữ nhi yêu say đắm Ngộ Không, lại còn có cả cảnh nóng, ủa? - Ảnh 2.

Tôn Ngộ Không

Tây Du Ký từng có phiên bản lạ lùng: Đường Tăng là nữ nhi yêu say đắm Ngộ Không, lại còn có cả cảnh nóng, ủa? - Ảnh 3.

Đường Tam Tạng

Tây Du Ký từng có phiên bản lạ lùng: Đường Tăng là nữ nhi yêu say đắm Ngộ Không, lại còn có cả cảnh nóng, ủa? - Ảnh 4.

Ngưu Ma Vương

Ngay từ khi ra mắt những tập đầu tiên, Hoa Du Ký đã gây ra tranh cãi vô cùng gay gắt. Bên cạnh rating mở đầu cao ngã ngửa bởi khai thác đề tài độc lạ, nhiều khán giả lại cho rằng bộ phim đang xúc phạm tác phẩm gốc và cả Phật giáo khi biến Đường Tăng thành con gái, đã vậy còn để cô ta yêu Ngộ Không. Tuy nhiên nếu theo dõi bộ phim, khán giả sẽ nhận ra, Hoa Du Ký gần như không có liên quan đến Tây Du Ký bởi nội dung, tuyến nhân vật chệch hướng hoàn toàn. Cụ thể, Jin Sun Mi tuy giải cứu Tôn Ngộ Không nhưng không hề xuất gia cũng không nhận trọng trách làm sư phụ của Ngộ Không. Sun Mi là hậu duệ của các Cao tăng, có khả năng xua đuổi yêu quái, duyên nợ của cô và Ngộ Không nằm ở việc cô nắm trong tay chìa khóa "mở" sức mạnh của Son Oh Gong.

Tây Du Ký từng có phiên bản lạ lùng: Đường Tăng là nữ nhi yêu say đắm Ngộ Không, lại còn có cả cảnh nóng, ủa? - Ảnh 5.

Ngộ Không và Tam Tạng

Với gốc gác khác biệt của mình, dĩ nhiên Sun Mi có quyền yêu Oh Gong và quả thật hai người đã yêu nhau, thậm chí còn có cả cảnh nóng ở hồi kết. Có điều, dù hiểu theo hướng nào đi chăng nữa, nhiều khán giả vẫn cảm thấy vô cùng lấn cấn, không thể gạt bỏ suy nghĩ về Tây Du Ký khi xem Hoa Du Ký.

Tây Du Ký từng có phiên bản lạ lùng: Đường Tăng là nữ nhi yêu say đắm Ngộ Không, lại còn có cả cảnh nóng, ủa? - Ảnh 6.
Tây Du Ký từng có phiên bản lạ lùng: Đường Tăng là nữ nhi yêu say đắm Ngộ Không, lại còn có cả cảnh nóng, ủa? - Ảnh 7.
Tây Du Ký từng có phiên bản lạ lùng: Đường Tăng là nữ nhi yêu say đắm Ngộ Không, lại còn có cả cảnh nóng, ủa? - Ảnh 8.

Bỏ qua các tranh cãi và sự lấn cấn liên quan đến Tây Du Ký, Hoa Du Ký vẫn là một bộ phim khá thú vị, mang màu sắc khác biệt so với tổng thể phim Hàn nói chung. Đáng tiếc, phần cuối của phim bị sa đà vào tình yêu nam nữ, câu chuyện giải cứu thế giới khỏi thế lực đen tối không được xoáy sâu. Thêm vào đó, Lee Seung Gi và Oh Yeon Seo dù có khá nhiều cảnh tình tứ nhưng khán giả lại không thực sự cảm nhận được phản ứng hóa học giữa hai diễn viên này.

Tây Du Ký từng có phiên bản lạ lùng: Đường Tăng là nữ nhi yêu say đắm Ngộ Không, lại còn có cả cảnh nóng, ủa? - Ảnh 9.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày