Có một phim từng bị cả Hàn Quốc đòi cấm chiếu: Bênh vực sát nhân có thật, quy chụp án mạng là tai nạn?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 01/11/2021

Toilet là bộ phim từng gây ra tranh cãi nghiêm trọng ngay từ khi tung poster.

Năm 2016, dân Hàn chấn động với vụ án người đàn ông 35 tuổi đã giết hại cô gái mà anh ta lần đầu gặp mặt ở một nhà vệ sinh công cộng tại Gangnam. Một năm sau đó, bộ phim điện ảnh Hàn Quốc Toilet đã nhá hàng những thông tin đầu tiên và lập tức bị cho là lấy cảm hứng từ vụ án Gangnam. Đặc biệt, poster chính của bộ phim gây tranh cãi khi nhấn vào dòng tagline: "Mọi việc chỉ là tai nạn và do sự kích động ngoài tầm kiểm soát".

Có một phim từng bị cả Hàn Quốc đòi cấm chiếu: Bênh vực sát nhân có thật, quy chụp án mạng là tai nạn? - Ảnh 1.

Ngay khi tấm poster này được công bố, khán giả Hàn thời điểm đó lập tức sục sôi, cho rằng dòng tagline trên poster mang ý nghĩa bênh vực hung thủ khi nói mọi thứ chỉ là "tai nạn/ tình cờ". Vô số kiến nghị từ báo chí và khán giả được gửi tới hội đồng xét duyệt, yêu cầu cấm chiếu Toilet dù phim mới chỉ hé lộ poster, còn chưa ấn định ngày ra mắt chính thức. Thậm chí trên mạng xã hội, khán giả Hàn còn phát động chiến dịch với hashtag #Toilet_Show_oppose để phản đối việc ra mắt của bộ phim này.

Một số bình luận từ khán giả Hàn thời điểm đó như: "Thật nực cười khi nói rằng đó là sự tình cờ", "Một bộ phim thậm chí không xứng đáng với một đánh giá nào", "Các người nghĩ gì về việc làm bộ phim này?", "Đó là bảo vệ hung thủ đấy ư?", "Một bộ phim làm sai lệch bản chất của vụ án",...

Có một phim từng bị cả Hàn Quốc đòi cấm chiếu: Bênh vực sát nhân có thật, quy chụp án mạng là tai nạn? - Ảnh 2.

Khán giả Hàn cho rằng Toilet là bộ phim "bênh vực hung thủ"

Có một phim từng bị cả Hàn Quốc đòi cấm chiếu: Bênh vực sát nhân có thật, quy chụp án mạng là tai nạn? - Ảnh 3.

Trước làn sóng chỉ trích vô cùng gay gắt thời điểm đó, đạo diễn Lee Sang Hoon phải đăng đàn thanh minh việc Toilet là bộ phim hoàn toàn không liên quan đến vụ việc ở ga Gangnam. Ông cũng nhấn mạnh việc bộ phim của mình không có nội dung bảo vệ, bao che cho thủ phạm, xin lỗi khán giả vì đã gây ra hiểu lầm và tha thiết yêu cầu không có thêm bất kì lời vu khống nào về tác phẩm của mình. Dù sau đó Toilet vẫn được công chiếu nhưng không được ai chú ý tới, trên một số chuyên trang phim ảnh Hàn còn xóa bộ phim này trong tiểu sử của Lee Sang Hoon.

Có một phim từng bị cả Hàn Quốc đòi cấm chiếu: Bênh vực sát nhân có thật, quy chụp án mạng là tai nạn? - Ảnh 4.

Lee Sang Hoon vừa là đạo diễn, biên kịch cũng là nam chính của bộ phim

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm