Tấu khúc "Tự Tâm" của Nguyễn Trần Trung Quân đã soán ngôi vũ đạo "Để Mị Nói Cho Mà Nghe", được học sinh cover "điên đảo" trên sân khấu văn nghệ 20/11?

TOBY, Theo Helino 21:00 19/11/2019

Sau khi gây bão mạng xã hội và Youtube, "Tự Tâm" của Nguyễn Trần Trung Quân đã trở thành lựa chọn số một của các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 để mang đi diễn văn nghệ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Màn trở lại với "Tự Tâm" mới đây đã thực sự giúp Nguyễn Trần Trung Quân "một bước lên luôn" trong mắt các bạn trẻ. Không chỉ bởi nội dung đẫm nước mắt, giai điệu não lòng mà điệu múa trong MV cũng trở thành trào lưu khắp mạng xã hội. Biến tấu những yếu tố văn hoá Việt Nam trong bài hát lẫn vũ đạo một cách độc đáo, "Tự Tâm" trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh để biểu diễn trên sân khấu văn nghệ 20/11 năm nay.

Tấu khúc Tự Tâm của Nguyễn Trần Trung Quân đã soán ngôi vũ đạo Để Mị Nói Cho Mà Nghe, được học sinh cover điên đảo trên sân khấu văn nghệ 20/11? - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Trung Quân là cái tên tiếp theo gia nhập hội "Gương mặt vàng trong làng văn nghệ học sinh" năm nay với bản hit mới.

Trước đó không lâu, Hoàng Thuỳ Linh là gương mặt ca sĩ đình đám trong làng văn nghệ học đường với bản hit "Để Mị Nói Cho Mà Nghe". Ra mắt vào đúng dịp thi đại học năm nay, "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" với hình tượng "cô Mị" trong tác phẩm văn học "Vợ chồng A Phủ" quen thuộc đã được khắc hoạ lại qua bản EDM có phần trẻ trung, tươi mới. Ca khúc đã nhanh chóng phủ sóng toàn bộ sân khấu văn nghệ ngày khai giảng, đông đảo các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 vẫn lựa chọn "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" làm tiết mục biểu diễn trong các phong trào văn nghệ trường lớp.

Tấu khúc Tự Tâm của Nguyễn Trần Trung Quân đã soán ngôi vũ đạo Để Mị Nói Cho Mà Nghe, được học sinh cover điên đảo trên sân khấu văn nghệ 20/11? - Ảnh 2.

Cách đây không lâu, "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" của Hoàng Thuỳ Linh đã chiếm sóng toàn tập các sân khấu văn nghệ học đường.

Hoàng Thuỳ Linh - Để Mị Nói Cho Mà Nghe | Official Music Video

Khi mới ra mắt, "Tự Tâm" được nhiều bạn trẻ yêu mến và dự đoán sẽ soán ngôi "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" trên sân khấu văn nghệ 20/11 năm nay. Dường như cũng dự đoán được điều này, Nguyễn Trần Trung Quân đã tung phiên bản múa tấu khúc đàn nhị trong MV để người hâm mộ có thể tập theo.

Tuy phần múa của "Tự Tâm" chỉ vỏn vẹn 1 phút nhưng khi đưa vào bài diễn văn nghệ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, các bạn học sinh còn biết cách mashup thêm với những bản hit khác để tạo điểm nhấn như: "Tứ Phủ", "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" của Hoàng Thuỳ Linh, "Sóng Gió" của Jack & K-ICM, "Gấm" của Hương Giang Idol,...

Học sinh trường THPT Chuyên Bắc Ninh mashup "Tự Tâm" và "Xẩm Quê Choa".

Múa mashup "Tự Tâm - Tứ Phủ" | Văn nghệ 20/11 | 12A1 (2019-2020) | THPT : Ngô Sĩ Liên | Tp.Rạch Giá - Kiên Giang

Múa mashup "Tự Tâm & Gấm"|12A2 THPT Quảng Oai

Có thể nói đoạn múa intro chính là phân cảnh "ăn tiền" của "Tự Tâm" ngay khi MV vừa ra mắt, gây ấn tượng mạnh với khán giả và nhận về nhiều lời khen ngợi vì mang đậm tính văn hoá dân tộc. Được xem như một MV hoàn chỉnh cho phân đoạn múa mở màn của "Tự Tâm", màn tấu khúc này cũng đã làm cho cả ekip phải tốn khá nhiều chất xám để hình thành. Với tiếng đàn nhị và sáo trúc đặc trưng của Việt Nam cùng điệu múa truyền thống uyển chuyển đã nhanh chóng thu hút người xem cả nghe lẫn nhìn.

Múa "Tự Tâm" & "Gấm" 10CB5 THPT Chiêm Thành Tấn.

Múa "Tự Tâm" & "Mang Chủng" - Lớp 9A-Trường THCS Minh Phú

Vpop gần đây đang có hàng loạt các ca khúc mang chủ đề và giai điệu mang phong cách cổ trang cũng như chứa nhiều yếu tố văn hoá dân tộc, khá phù hợp để học sinh mang lên sân khấu biểu diên văn nghệ như: "Tứ Phủ", "Bánh Trôi Nước", "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" của Hoàng Thuỳ Linh hay "Lạc Trôi" của Sơn Tùng M-TP, thì có lẽ Nguyễn Trần Trung Quân là cái tên tiếp theo gia nhập hội "Gương mặt vàng trong làng văn nghệ học sinh" khi bản hit "Tự Tâm" đang xâm chiếm sân khấu văn nghệ 20/11 năm nay.

MV "Tự Tâm" - Nguyễn Trần Trung Quân

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm