Tập thể dục: Bài ca kéo mood cực mạnh, ra khỏi giường đi nào các bạn ơiiiii

C., Theo Helino 08:37 09/01/2020

Năm 2020 rồi, không dậy mà tập thể dục là toang đấy các "ông giáo" ạ!

Chắc ai cũng từng nghe ít nhất 1 lần câu hát "Cô dạy em, bài thể dục buổi sáng. 1 2 3 4... Hít thở, hít thở, hít thở. Tay đưa cao lên trời, tay dang ngang bờ vai. Tay song song trước mặt, buông thả hai tay" rồi nhỉ? Bài hát ngắn gọn, vui tươi đã trở thành huyền thoại trong những tháng ngày đi nhà trẻ của bao người.

Nhưng đó chỉ là ngày bé thôi nhé! Còn bây giờ có ai tự tin giơ tay nhận mình dậy sớm tập thể dục mỗi ngày nào? Giả vờ hỏi 1 chút thế thôi chứ kết quả thì đã rõ rành rành rồi. Đến thẻ tập gym mua trước cả năm trời còn để mốc được nên đừng mơ chuyện tự giác tập thể dục nha. Cực hình, cực hình, đại cực hình!

Lười quá nhưng mà ai cũng muốn đẹp, muốn có body ngon nghẻ thì phải làm sao đây ta? Thì phải đổi nhạc, đổi mood thôi. Cho 500 đồng "Tập thể dục" đi em ơi! 

Kéo mood tập thể dục với "Tập thể dục" của Kiên đi mọi người ơi!

Ủa. Mà tại sao lại là "Tập thể dục" chứ không phải một bài hát khác? Vì nó đơn giản được sinh ra để làm điều phi thường nhỏ bé là nhắc mọi người chăm tập thể dục hơn. 

Chuyện là một ngày nào đó (không rõ có đẹp trời hay không), Kiên - một chàng trai Hà Nội bỗng thấy cần phải dùng thứ âm nhạc mình đang có để thúc giục mọi người tập thể dục, cần truyền tải năng lượng tích cực và mang đến niềm vui cho khán giả. Nhạc hay đánh bay tính lười mà. Vậy là "Tập thể dục" ra đời.

"Tôi từng nghe rằng: “Nếu dậy sớm bạn cũng không làm được, vậy dựa vào cái gì bạn muốn thành công". Đừng chôn vùi tuổi trẻ của mình trong những giấc ngủ li bì, vì “Tuổi trẻ còn đang phơi phới... Sao lại để thân mình nghỉ ngơi?”. Đó là lời nhắn nhủ của Kiên với tất cả những người trẻ chúng ta. Tuổi trẻ có rất nhiều điều đáng thử, những chuyến đi, những trải nghiệm, chuyện yêu đương, cuộc sống, ước mơ…

Tập thể dục: Bài ca kéo mood cực mạnh, ra khỏi giường đi nào các bạn ơiiiii - Ảnh 2.

Kiên - tác giả của "Tập thể dục".

Với giai điệu cực kì vui tươi và nhộn nhịp, "Tập thể dục" như một liều vitamin cho tâm trạng của người trẻ. Đúng kiểu nghe xong không muốn tập thể dục cũng phải khua tay múa chân cho bớt quay cuồng ngứa ngáy ấy.

Nhưng mà đừng để không khí phấn khởi và mục đích đơn giản của "Tập thể dục" đánh lừa vì phần lyrics cũng cực kì sâu sắc đó nha! Nào là "Thanh xuân còn đang phơi phới. Sao lại để thân mình nghỉ ngơi?", nào là "Một khi bạn muốn được thay đổi. Thì cho dù bầu trời kia sập xuống cũng không có gì lung lay nổi",... 

Chắc chắn nhiều người nghe phải giật mình nhìn lại khi nghiền ngẫm những ca từ này. Liệu bản thân có đang “nghỉ ngơi” quá nhiều mà trở nên lười biếng trên cuộc hành trình tuổi trẻ của mình hay không? Liệu từ trước đến nay mình đã không kiên định, đã dễ dàng bị lung lay ý chí và sớm từ bỏ nhiều việc rồi hay không? 

Tập thể dục: Bài ca kéo mood cực mạnh, ra khỏi giường đi nào các bạn ơiiiii - Ảnh 3.

Tất cả những câu hỏi này, có lẽ chỉ mỗi người mới đưa ra được câu trả lời tốt nhất cho riêng mình mà thôi. Còn việc của chúng mình bây giờ là đi tập thể dục nào! Năm 2020 rồi mà còn không đẹp, không khoẻ nữa thì bao giờ mới làm được đây?

"Tập thể dục buổi sáng

Mình cùng tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục buổi sáng

Mình cùng tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục oh!

Tập thể dục oh!"

À. Còn nếu vẫn đang tụt mood vì chưa tập thể dục được ngay bây giờ thì hãy nghe thử album nằm trong khuôn khổ WeChoice Awards mang tên “/vita-mood/” gồm 5 ca khúc được thể hiện bởi các nghệ sĩ trẻ vô cùng tài năng Lyly, Cá Hồi Hoang, Chillies, Kiên và Thịnh Suy. Nghe xong là “mood" sẽ tăng vù vù và chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy ngẫm nhiều đấy.

Là nơi quy tụ những gương mặt đẹp cùng tâm hồn âm nhạc đẹp, album /vita-mood/ tập hợp những câu chuyện được kể bằng thứ ngôn từ và giai điệu dung dị, khắc hoạ bức tranh về cuộc sống, hành trình của những người trẻ đang "vận hành thế giới" theo cách của riêng mình.

Với thông điệp "còn trẻ, cứ mơ", /vita-mood/ mang tới nguồn cảm hứng tích cực, dưới 20 thì sao, ngoài 30 thì đã sao, khi bạn vẫn còn nghĩ trẻ, còn mang tinh thần trẻ, để dám theo đuổi, dám thử, dám sai, thì lúc đó bạn còn quyền được mơ.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2019. Thời gian bình chọn từ ngày 31/12/2019 đến 23h59 ngày 11/01/2020. Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm