Tạp chí National Geographic công bố top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới, tự hào thay Việt Nam có tới 2 cảnh đẹp được "gọi tên"

Bonlivie, Theo Helino 09:10 28/08/2019

Cùng chiêm ngưỡng 6 bức ảnh tuyệt tác được National Geographic bình chọn để hiểu tại sao Việt Nam lại có đến 2 cái tên được "xướng" lên trong danh sách này.

National Geographic (còn gọi là Nat Geo) được biết đến là tờ tạp chí khoa học, lịch sử, tự nhiên, địa lý nổi tiếng của Mỹ được "phủ sóng" trên toàn thế giới với các ấn phẩm được dịch sang tận 40 thứ tiếng. Mới đây, Nat Geo vừa công bố danh sách 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới, bất ngờ và tự hào hơn cả khi có đến 2 bức ảnh chụp thắng cảnh Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng danh giá này. Dẫu biết đây không phải là lần đầu tiên những địa danh nổi tiếng của Việt Nam được báo chí nước ngoài tôn vinh, song đây tiếp tục là tín hiệu tốt, đánh dấu sự khởi sắc của du lịch nước nhà.

Cả 6 bức ảnh được National Geographic bình chọn dựa trên tiêu chí đó là thể hiện được những cuộc phiêu lưu mang tính sử thi của con người. Theo đó, hình ảnh chụp hang Sơn Đoòng, và ruộng bậc thang Sàng Ma Sáo chính là 2 đại diện danh giá nhất đến từ Việt Nam. Cùng có mặt trong danh sách này là hình ảnh của 4 thắng cảnh đến từ những quốc gia khác nhau, bao gồm: Núi Assiniboine (Canada), Lauterbrunnen (Thụy Sĩ), Tasilaq (Greenland), Đảo Siargao (Philippines). 

Cùng chiêm ngưỡng 6 bức ảnh tuyệt tác được National Geographic bình chọn để hiểu tại sao Việt Nam lại có đến 2 cái tên được "xướng" lên trong danh sách này:

Bức ảnh nhận được đánh giá cao nhất được chụp vào khoảnh khắc bình minh ở đảo Siargao, Philippines.

Tạp chí National Geographic công bố top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới, tự hào thay Việt Nam có tới 2 cảnh đẹp được gọi tên - Ảnh 1.

(Ảnh: Maky & Matt)


Bất chấp điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, một nhiếp ảnh gia người Thuỵ Sĩ đã lao xuống làn nước lạnh cóng để chụp thợ lặn tự do Anna von Boett Rich đang bơi dưới lớp băng ở phía đông Greenland, nơi có những tảng băng dày tới 20 m. Nhìn bức ảnh này, ai cũng có cảm giác trông như ở thế giới khác.

Tạp chí National Geographic công bố top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới, tự hào thay Việt Nam có tới 2 cảnh đẹp được gọi tên - Ảnh 3.

(Ảnh: Alex Dawson)


Ảnh chụp tại Sơn Đòong - hang động lớn nhất trên thế giới, nằm sâu trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình). Nhiếp ảnh gia người Mỹ Jason Speth đã chụp lại khoảnh khắc hiếm hoi khi những tia nắng xuyên qua mái vòm của hang động khổng lồ này. 

Tạp chí National Geographic công bố top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới, tự hào thay Việt Nam có tới 2 cảnh đẹp được gọi tên - Ảnh 5.

Đây quả thật là cảnh tượng tráng lệ và hùng vĩ mà không phải nơi nào trên thế giới cũng có được.(Ảnh: Jason Speth)


Bức ảnh này như được nhân đôi niềm tự hào khi cả người chụp lẫn cảnh vật đều "Made in Viet Nam" 100%. Nhiếp ảnh gia Hoàng Linh đến từ Hà Nội đã leo lên một ngọn núi ở phía tây bắc tỉnh Lào Cai để ngắm nhìn hình ảnh tuyệt đẹp của ruộng bậc thang vào mùa nước đổ. 

Tạp chí National Geographic công bố top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới, tự hào thay Việt Nam có tới 2 cảnh đẹp được gọi tên - Ảnh 7.

National Geographic mô tả: "Những đường nét trong bức ảnh này mang đến hiệu ứng thị giác thú vị". (Ảnh: Hoàng Linh)


Ảnh chụp đỉnh Sunburst cao 2.849 m, thuộc vườn quốc gia Assiniboine của Canada.

Tạp chí National Geographic công bố top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới, tự hào thay Việt Nam có tới 2 cảnh đẹp được gọi tên - Ảnh 9.

(Ảnh: Billy Dekom)


Ngôi làng trong ảnh tên là Lauterbrunnen, được giới chuyên môn ở National Geographic nhận xét rằng trông như sự kết hợp giữa vườn quốc gia Yellowstone của Mỹ với một ngôi làng cổ kính ở châu Âu.

Tạp chí National Geographic công bố top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới, tự hào thay Việt Nam có tới 2 cảnh đẹp được gọi tên - Ảnh 11.

(Ảnh: Carmen Macleod)

Theo National Geographic

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14