Luôn có những qui tắc "ngầm" dành cho du khách đi bar một mình, bạn đã biết chưa?

Bonlivie, Theo Helino 08:04 27/08/2019

Đi du lịch một mình và đến một quán bar xa lạ sẽ khiến bạn không cảm thấy cô độc hay buồn tẻ. Tuy nhiên, trước khi "enjoy" trải nghiệm thú vị này, hãy ghi nhớ một vài quy tắc sau để có một buổi tối vui vẻ nhé!

Đối với nhiều người, việc đi một mình đến quán bar được xem là điều "thảm hoạ", nhất là vào những dịp cuối tuần. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng chuyện đó thật thú vị và rất đáng để thử trong đời. Khi đó bạn sẽ tự do order đồ uống và thoải mái "chill" trong thế giới của riêng mình mà không phải phụ thuộc vào bất cứ hội nhóm nào. 

Chưa kể, nếu bạn là du khách độc hành thì việc hoà mình vào không khí sôi động trong một quán bar xa lạ sẽ là cách đơn giản nhất để bạn không cảm thấy cô độc hay buồn tẻ. Tuy nhiên, trước khi "enjoy" trải nghiệm thú vị này, hãy ghi nhớ một vài quy tắc sau để có một buổi tối vui vẻ nhé!

Chọn một vị trí thích hợp

Nếu muốn đi bar một mình mà không bị ai quấy rầy hay làm phiền, cứ chọn một góc khuất trong quán hoặc ở cuối quầy bar để ngồi. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ngồi một mình thì hãy chọn chỗ ngồi ở giữa quán, đây sẽ là vị trí thuận lợi để bạn có thể bắt chuyện với những người khác trong quán bar. Biết đâu, bạn lại có thêm người đồng hành trong chuyến đi của mình đấy!

Luôn có những qui tắc ngầm dành cho du khách đi bar một mình, bạn đã biết chưa? - Ảnh 1.

Đừng đi bar vào giờ cao điểm 

Hãy nhớ rằng những khung giờ "vàng" vào các tối cuối tuần không phải là thời điểm lí tưởng để bạn đi bar một mình. Bởi rất có thể bạn sẽ bị "bỏ quên" cùng món đồ uống của mình giữa những cuộc hẹn hò của các đôi trai gái hay rất nhiều những bữa tiệc sinh nhật linh đình khác. 

Luôn có những qui tắc ngầm dành cho du khách đi bar một mình, bạn đã biết chưa? - Ảnh 2.

Nên chọn quán bar trong khách sạn mà bạn đang ở

Đến một nơi xa lạ, chắc chắn bạn sẽ phân vân giữa rất nhiều quán bar khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn quá lúng túng để chọn một nơi phù hợp dành cho mình, cứ đến quán bar ngay trong khách sạn đang ở, bạn sẽ thoải mái hơn trong việc bắt chuyện với nhân viên pha chế và những du khách khác. Trong trường hợp có xỉn "ngoắc cần câu" đi nữa thì cũng dễ dàng để "tìm đường" về phòng đấy!

Luôn có những qui tắc ngầm dành cho du khách đi bar một mình, bạn đã biết chưa? - Ảnh 3.

Giao tiếp với nhân viên pha chế

Khi lo sợ mình sẽ "lạc lõng" giữa đám đông, cứ thoải mái bắt chuyện với bartender. Đảm bảo, bạn sẽ biết thêm nhiều thứ hay ho về địa điểm mà mình du lịch đến hoặc hiểu hơn về cách pha chế một món đồ uống hấp dẫn nào đó chẳng hạn. Thậm chí, bartender còn có thể kết nối bạn với một vị khách thú vị khác cũng đang đơn độc như bạn nữa đấy. 

Luôn có những qui tắc ngầm dành cho du khách đi bar một mình, bạn đã biết chưa? - Ảnh 4.

Chỉ nên đến 1 quán bar cố định trong suốt kì nghỉ

Nên đến 1 quán bar duy nhất trong suốt chuyến đi vì bạn sẽ trở thành khách quen ở đó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bartender ở đây sẽ biết được chỗ ngồi ưa thích của bạn hay món đồ uống mà bạn hay gọi và phục vụ bạn chu đáo hơn đấy. 

Luôn có những qui tắc ngầm dành cho du khách đi bar một mình, bạn đã biết chưa? - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Unsplash

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm