Đoạn clip 4 triệu view quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa núi Thuỵ Sĩ bị cư dân mạng “bóc mẽ”: “Đẹp thì đẹp, nhưng sao chậm thế?”

Gia Hiển, Theo Helino 10:15 26/08/2019

Video về trò đu ròng rọc ở Grindelwald, Thuỵ Sĩ đang hot rần rần trên Instagram nhưng liên tục bị đặt ra những câu hỏi nghi vấn từ người xem, sự thật là gì?

Lướt nhanh Instagram hay Facebook thời nay, dân tình sẽ dễ bắt gặp những video ghi lại khung cảnh ngoạn mục ở các địa danh, hay những clip trải nghiệm du lịch, trò chơi mạo hiểm khắp nơi trên thế giới. Thường tình, theo dõi những video đó đều đem lại cảm giác rất “đã” cho người xem, kích thích adrenaline trong cơ thể. Tuy vậy, không phải clip nào cũng có thể làm được điều đó, mà đôi khi còn bị dân tình nghi vấn, “bóc mẽ” ngược lại. Thời buổi công nghệ bây giờ, mọi thứ trên mạng thật giả lẫn lộn, ai mà biết?

Hiện cư dân mạng thế giới đang rần rần về video quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa đỉnh First ở Grindelwald, Thuỵ Sĩ. Được 1 tài khoản cộng đồng lớn đăng tải, video nhanh chóng nhận về 4 triệu lượt xem trong chưa đầy 1 ngày. Khung cảnh ngoạn mục, thơ mộng ở Thuỵ Sĩ thì không có gì phải bàn rồi, lại còn đu dây ròng rọc lơ lửng giữa trời nữa, nhìn vừa sợ vừa mê!

Video trải nghiệm trò trượt ròng rọc từ đỉnh First ở Grindelwald, Thuỵ Sĩ. Nguồn: @voyaged.

Grindelwald là một thị trấn nhỏ nép mình trong những ngọn núi phía trên Interlaken, thuộc vùng Jungfrau của miền trung Thụy Sĩ. Thị trấn là một thỏi nam châm thu hút những người đam mê thể thao ngoài trời từ khắp nơi trên thế giới với những trải nghiệm hấp dẫn cả mùa đông lẫn mùa hè.

Đoạn clip 4 triệu view quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa núi Thuỵ Sĩ bị cư dân mạng “bóc mẽ”: “Đẹp thì đẹp, nhưng sao chậm thế?” - Ảnh 2.
Đoạn clip 4 triệu view quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa núi Thuỵ Sĩ bị cư dân mạng “bóc mẽ”: “Đẹp thì đẹp, nhưng sao chậm thế?” - Ảnh 3.
Đoạn clip 4 triệu view quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa núi Thuỵ Sĩ bị cư dân mạng “bóc mẽ”: “Đẹp thì đẹp, nhưng sao chậm thế?” - Ảnh 4.

Cũng giống như những thị trấn khác ở Thụy Sĩ, Grindelwald có những ngôi nhà gỗ xinh xắn đồi cỏ, vườn cây quanh nhà, được ngắm nhìn quang cảnh núi đồi tuyệt vời ở đây khi tham gia những trò chơi mạo hiểm thì chắc chắn khó mà quên được.

Núi First là một khu trượt tuyết vào mùa đông ở thị trấn Grindelwald, với nhiều lựa chọn cho các cung đường đi bộ đường dài. Ngoài những khung cảnh tuyệt đẹp, đỉnh First còn có khu vực trượt ròng rọc First Flyer dài 800 mét - là nơi ghi hình cho video 4 triệu view đang “gây sốt” Instagram.

Đoạn clip 4 triệu view quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa núi Thuỵ Sĩ bị cư dân mạng “bóc mẽ”: “Đẹp thì đẹp, nhưng sao chậm thế?” - Ảnh 7.

Đu ròng rọc chơi vơi giữa không trung từ đỉnh núi, vừa sợ lại vừa thơ thẩn.

Bên cạnh những bình luận cảm thán về sự ngoạn mục, thơ mộng của trò đu ròng rọc này, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện, thậm chí còn lên top comment dưới video. Tất cả là xuất phát từ caption video của trang đăng tải, ghi rằng: “Who is ready for the adrenaline rush in Switzerland?” (Tạm dịch: “Ai sẵn sàng cho đường trượt ròng rọc kích thích adrenaline tột độ ở Thuỵ Sĩ nào?”). Rõ ràng khi ghi cụm từ “adrenaline rush” là ngầm hiểu cho 1 trò chơi mạo hiểm, tốc độ cao, trải nghiệm đột phá. Vậy mà…

Đoạn clip 4 triệu view quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa núi Thuỵ Sĩ bị cư dân mạng “bóc mẽ”: “Đẹp thì đẹp, nhưng sao chậm thế?” - Ảnh 9.

Caption của trang đăng video có cụm từ “adrenaline rush”.

Phần lớn các bình luận đều đặt nghi vấn về cụm từ “adrenaline rush”, và cho rằng trò chơi này quá chậm! Cảnh đẹp thật nhưng tốc độ như vậy đâu có thể kích thích adrenaline được nhiều?

Thật ra, nếu tìm hiểu một chút thông tin về ròng rọc First Flyer ở Grinderwald, Thuỵ Sĩ này thì du khách sẽ hiểu rõ hơn đặc tính và những trải nghiệm mà trò chơi đem lại. Khi tham gia tàu lượn First Flyer, du khách sẽ được cố định bảo đảm trong dây nịt chắc chắn để chạy dọc theo đường cáp thép dài 800 mét từ đỉnh First đến Schreckfeld với tốc độ tối đa 84 km/h và lơ lửng khoảng 50 mét trên đồng cỏ bên dưới. Đây là trò chơi độc đáo thu hút khách du lịch quanh năm, dành cho tất cả mọi người, với yêu cầu cơ bản là trọng lượng tối thiểu phải vượt quá 35 kg và trọng lượng tối đa là 125 kg. Vì vậy mà ròng rọc First Flyer không có tốc độ quá nhanh để du khách có thể thưởng thức được khung cảnh khi đang trượt, đó mới là những phút đáng giá nhất chuyến đi.

Đoạn clip 4 triệu view quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa núi Thuỵ Sĩ bị cư dân mạng “bóc mẽ”: “Đẹp thì đẹp, nhưng sao chậm thế?” - Ảnh 11.
Đoạn clip 4 triệu view quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa núi Thuỵ Sĩ bị cư dân mạng “bóc mẽ”: “Đẹp thì đẹp, nhưng sao chậm thế?” - Ảnh 12.
Đoạn clip 4 triệu view quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa núi Thuỵ Sĩ bị cư dân mạng “bóc mẽ”: “Đẹp thì đẹp, nhưng sao chậm thế?” - Ảnh 13.
Đoạn clip 4 triệu view quay trò trượt ròng rọc lơ lửng giữa núi Thuỵ Sĩ bị cư dân mạng “bóc mẽ”: “Đẹp thì đẹp, nhưng sao chậm thế?” - Ảnh 14.

1 trò chơi vừa có tính mạo hiểm nhẹ, lại tập trung vào trải nghiệm của người dùng. Đẹp vẫn đẹp, và đôi khi không cần phải nhanh mới hay ho, mới kích thích “adrenaline rush” nha!

Nguồn: Instagram.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm