Tạo ra game Axie Infinity trị giá 2,5 tỷ USD, Nguyễn Thành Trung kiếm được bao nhiêu tiền ở tuổi 29?

Real Madrid, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:30 27/07/2021

Axie Infinity đang tạo ra cơn địa chấn với làng công nghệ trên toàn thế giới.

"Game tỷ USD, tỷ phú công nghệ đầu tiên của Việt Nam" là những gì mà cộng đồng mạng nước nhà đang bàn tán xôn xao về NFT Axie Infinity và đội ngũ phát triển đứng sau.

Với giá trị vốn hóa đạt 2,5 tỷ USD, Axie Infinity là tựa game NFT đắt giá nhất mọi thời đại. Điều này là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, chừng đó vẫn chưa đủ để đội ngũ phát triển tựa game có thể trở thành những tỷ phú công nghệ đầu tiên của Việt Nam (tính theo USD).

Quay trở lại thời điểm mà dự án Axie Infinity mới ra mắt, theo công bố từ đội ngũ phát triển, AXS token (đồng crypto được sử dụng trong game) sẽ được phân bố thành 7 phần, bao gồm:

Tạo ra game Axie Infinity trị giá 2,5 tỷ USD, Nguyễn Thành Trung kiếm được bao nhiêu tiền ở tuổi 29? - Ảnh 1.

- 20% được phân bổ làm quỹ để thu hút người chơi mới.

- 29% được phân bổ làm staking rewards.

- 8% được phân bổ làm quỹ phát triển hệ sinh thái.

- 21% được phân bổ cho các thành viên chủ chốt của dự án.

- 7% được phân bổ cho các cố vấn.

- 11% được bán cho nhà đầu tư thông qua vòng Public Sale.

- 4% được bán cho nhà đầu tư thông qua vòng Private Sale.

Nhìn vào những con số trên, ta thấy chỉ có 21% AXS token được phân bổ cho các thành viên chủ chốt của dự án. Các thành viên này gồm một số người, từ nhà sáng lập đến những vị trí then chốt đầu tiên.

Trên sách trắng của dự án, người sáng lập và CEO (Giám đốc điều hành) của Axie Infinity là Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1992. Bên cạnh Trung còn có một người Việt trẻ khác tên là Tú Đoàn, đảm nhiệm vai trò Giám đốc nghệ thuật và thiết kế game. Hai vị trí COO (Giám đốc phụ trách điều hành) và CTO (Giám đốc công nghệ) của Axie Infinity đều là người nước ngoài.

Tạo ra game Axie Infinity trị giá 2,5 tỷ USD, Nguyễn Thành Trung kiếm được bao nhiêu tiền ở tuổi 29? - Ảnh 2.

Như vậy, có thể thấy, nhóm thành viên chủ chốt này chỉ chiếm giữ 21% số lượng AXS đang lưu thông (tương đương khoảng 12,79 triệu token). Theo ước tính hiện tại thì lượng AXS này có giá trị vào khoảng hơn 500 triệu USD. Do đó, dù nhà sáng lập Nguyễn Thành Trung có nắm giữ phần lớn trong số 12,79 triệu token AXS kia thì cũng chưa đủ điều kiện để trở thành tỷ phú USD.

Tuy chưa thể vươn tầm tỷ phú công nghệ, thế nhưng những gì mà Nguyễn Thành Trung và đội ngũ của mình đã đạt được cũng là hết sức thành công. Có thể nói, từ trước đến này, chưa một sản phẩm game nào của Việt Nam lại có được bước tiến thần kỳ đến vậy.

Một chi tiết đáng chú ý là tổng cung tối đa của Axie Infinity lên đến 270 triệu token. Như vậy, nếu giá AXS tiếp tục phát triển với xu hướng tăng theo thời gian và lượng token ngày càng xuất hiện nhiều hơn thì giấc mơ tỷ phú công nghệ của đội ngũ phát triển Axie Infinity trong tương lai là có cơ sở.

Tạo ra game Axie Infinity trị giá 2,5 tỷ USD, Nguyễn Thành Trung kiếm được bao nhiêu tiền ở tuổi 29? - Ảnh 3.

Được biết, Axie Infinity là một tựa game NFT chạy trên nền tảng blockchain. Trò chơi được lấy cảm hứng từ tựa game CryptoKitties. Về cơ bản thì Axie Infinity là tựa game nuôi các nhân vật ảo. Theo đó, người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình.

Vào tháng 5/2021, Sky Mavis cùng dự án Axie Infinity đã gọi vốn thành công tại vòng Series A của Shark Tank phiên bản Mỹ. Tỷ phú Mark Cuban và nhiều nhà đầu tư khác rót cho Sky Mavis số tiền trị giá 7,5 triệu USD.

Hiện số lượng AXS đang lưu hành là khoảng 60,9 triệu token. Tổng cung tối đa của AXS 270 triệu token. Theo cập nhật sáng ngày 27/7, giá một đồng AXS là 38,1 USD. Vốn hóa thị trường đạt 2,275 tỷ USD.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm