Táo Quân 2022: Đủ hết từ trend xương khớp "tóp tóp", đại hội nhạc chế thiếu nhi đến "quay sang trái" và nhiều hơn thế nữa!

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 01/02/2022

Táo Quân 2022 đã khép lại một năm 2021 đầy biến động với những ca khúc được chế lại phản ánh hiện thực sâu cay.

Vậy là một đêm giao thừa nữa đã qua, những dư âm của buổi tối cuối năm, dư vị của bữa tiệc tất niên vẫn còn trong tâm thức mỗi người Việt. Và một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu trong ngày cuối năm chính là cùng gia đình quây quần xem Táo Quân - Gặp Nhau Cuối Năm, chương trình hài tết đặc sắc nhất điểm lại tình hình của một năm vừa qua.

Dàn táo xuất hiện trong Táo Quân 2022

Táo Quân 2022 đã khép lại với màn xuất hiện của bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu mới toanh, chương trình vẫn thú vị, hài hước nhưng cũng rất sâu cay trong góc nhìn phản ánh hiện thực. Một lần nữa, ekip chương trình lại mang đến bữa tiệc đa sắc màu thết đãi khán giả, cùng cách truyền tải vô cùng thân thiết với khán giả trẻ.

Táo Quân có thể nói là chương trình nắm bắt xu hướng và tạo ra xu hướng tốt nhất hiện nay, giai điệu được chương trình sử dụng hoặc chế lại đều là trend và có khả năng tạo thành trend mới. Hãy cùng điểm lại một vài giai điệu đã vang lên trong Táo Quân 2022, để xem các táo có khả năng "bắt trend" thượng thừa đến thế nào.

Mở màn bằng trend "xương khớp" làm mưa làm gió TikTok thời gian qua

Không thua các idol TikTok, các "cụ bà" được xuất hiện trong màn mở đầu Táo Quân 2022 cũng có khả năng nhảy điêu luyện trend "xương khớp" ám ảnh giới trẻ năm vừa qua. Trên nền nhạc độc đáo và rất Gen Z, Táo Quân 2022 đã mở màn một cách ấn tượng và phản ánh được cả hai vấn đề nổi cộm trong năm qua: tình hình "lang y" tự phát chữa bệnh vô tội vạ và dịch Covid-19 hoành hành.

Mở đầu đầy ấn tượng của Táo Quân 2022

Nam Tào - Bắc Đẩu mới trình làng khán giả bằng giai điệu "ồ lêu ồ lêu" nghe lạ nhưng mà quen

Năm nay, thay vì bộ đôi Tào - Đẩu quen thuộc của nghệ sĩ Xuân Bắc - Công Lý xuất hiện thì chương trình "thay máu" nhân sự bằng cách đưa Nam Tào Bắc Đẩu mới lên thiên đình dưới sự thể hiện của Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi.

Hai "trợ lý cấp cao" của Ngọc Hoàng đã có màn trình làng khán giả vô cùng mới mẻ với giai điệu "ồ lêu ồ lêu" chế từ ca khúc Chuyện Tình Thảo Nguyên - một sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến.

Nam Tào - Bắc Đẩu mới chính thức nhậm chức

Chiếc Đèn Ông Sao "trên cao" của Táo Giao Thông

Không chỉ nổi lên bởi những câu nói viral mới, phần nhạc của Táo Giao Thông Chí Trung thể hiện cũng rất độc đáo, đáng nhớ nhất có lẽ là Chiếc Đèn Ông Sao phiên bản "trên cao". Chiếc đèn ông sao này chính là chuyến tàu điện trên cao mới khánh thành.

Táo Giao Thông mời Ngọc Hoàng đi tàu điện trên cao

Trend "quay sang trái" được Ngọc Hoàng tạo trend mới "quay sang phải"

Ca khúc Bước Qua Nhau của Thái Vũ có lẽ là ca khúc vinh hạnh nhất đêm qua khi được Táo Mạng mang vào biểu diễn cho Ngọc Hoàng xem. Táo Mạng còn rủ luôn Ngọc Hoàng đu trend "quay sang trái", quay tới mức Ngọc Hoàng chế lại thành trend "quay sang phải".

Ngọc Hoàng đu trend "quay sang trái" cùng Táo Ảo

Liên khúc "học online" cùng Táo Mạng

Táo Mạng Tự Long báo cáo Ngọc Hoàng tình hình học online thời gian qua bằng liên khúc ba bài hát thiếu nhi nổi tiếng được chế lời: Niềm Vui Của Em - Em Yêu Trường Em - Mong Ước Kỷ Niệm Xưa.

Táo Ảo mang đến liên khúc học online cực "sốt dẻo"

Và hàng loạt cái tên trending được xuất hiện trong... những câu nói

Ngoài những ca khúc được đầu tư chế lời thì Táo Quân còn có cách "đu trend" cực hiệu quả, chính là nhắc đến những ca khúc hot trend trong các hoàn cảnh không thể hợp lý hơn, tạo nên tiếng cười cho khán giả.

Táo Giao Thông đối đáp duyên dáng với Ngọc Hoàng

Được Ngọc Hoàng hỏi "Tiền nhiều để làm gì?" - một bản hit đã xuất hiện từ Rap Việt mùa 1, Táo Giao Thông mời Đen Vâu đến làm cameo với câu trả lời vô cùng duyên dáng: "Tiền nhiều để Mang Tiền Về Cho Mẹ!". Câu trả lời này đã làm khán giả trẻ vô cùng phấn khích vì câu trả lời đu trend tên ca khúc mới của Đen Vâu chuẩn không cần chỉnh. Không chỉ Đen Vâu, Táo Giao Thông còn rủ Bích Phương vào chơi cùng khi rủ Ngọc Hoàng cùng "Đi Đu Đưa Đi".

Ngoài ra, Táo Mạng còn phản ánh vấn đề sao kê hot rần rần thời gian qua bằng những ca khúc của ca sĩ Lệ Quyên hợp tình hợp ý khán giả như Như Giấc Chiêm Bao, Giấc Mơ Có Thật.

Táo Mạng Tự Long mang đến hàng loạt trend trong màn dâng tấu

Những bản nhạc phim hot nhất cũng được tận dụng

Các fan phim Hàn Quốc thời gian qua đã được phen phấn khích khi xem Táo Quân do có đến tận hai giai điệu trong hai bộ phim nổi tiếng được các táo "tận dụng" mang đi báo cáo. Quen nhất là câu hát "Hoa Mugung (dâm bụt) đã nở" trong Squid Game được Táo Kinh Tế Quang Thắng và Táo Xã Hội Vân Dung "vô tình" xướng lên trong một phân đoạn.

Táo Quân 2022: Đủ hết từ trend xương khớp tóp tóp, đại hội nhạc chế thiếu nhi đến quay sang trái và nhiều hơn thế nữa! - Ảnh 12.

Táo Kinh Tế và Táo Xã Hội

Táo Quân 2022 còn làm khán giả "nức nở" khi biết ý chia buồn cùng fan Snowdrop trong một đoạn nhạc One Way Ticket do Táo Mạng Tự Long "chế biến" lại. Đây được xem là điểm nhấn gây bất ngờ tại Táo Quân khi các Táo cũng bắt trend bộ phim truyền hình Hàn Quốc đang khiến dân tình điên đảo những ngày qua - Snowdrop.

Táo Quân 2022: Đủ hết từ trend xương khớp tóp tóp, đại hội nhạc chế thiếu nhi đến quay sang trái và nhiều hơn thế nữa! - Ảnh 13.

Táo mạng Tự Long mang đến ca khúc chế trên nền nhạc phim Snowdrop

Nguồn: Ảnh cap màn hình

https://kenh14.vn/tao-quan-2022-du-het-tu-trend-xuong-khop-top-top-dai-hoi-nhac-che-thieu-nhi-den-quay-sang-trai-va-nhieu-hon-the-nua-20220201075446261.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm