Táo Liên Quân - Từ "món ăn" khác biệt đến sự hoành tráng và trở thành niềm tự hào của cộng đồng game Việt

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 02/02/2021

Sau 3 mùa phát sóng, Táo Liên Quân đã dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các game thủ Liên Quân Mobile mỗi dịp Tết đến xuân về.

Với khán giả cả nước, Táo Quân (Gặp Nhau Cuối Năm) thực sự là một chương trình giải trí ý nghĩa khi truyền tải tất cả những câu chuyện, vấn đề nổi cộm trong năm theo một phong cách thật dí dỏm, hài hước. Quây quần bên gia đình và cùng nhìn lại một năm đã qua khi xem Táo Quân và cười thật sảng khoái để đón chào năm mới là điều mà rất nhiều người chọn lựa.

Còn với cộng đồng game ngày càng trở nên hùng hậu cũng đã ra đời một phiên bản Táo Quân dành cho game thủ "quốc dân", đó chính là Táo Liên Quân. Tương tự như phiên bản gốc, Táo Liên Quân sau 3 mùa phát sóng ngày càng chiếm được cảm tình từ người xem. Dần dà, nó đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các game thủ mỗi dịp Tết đến xuân về.

Táo Liên Quân - Từ món ăn khác biệt đến sự hoành tráng và trở thành niềm tự hào của cộng đồng game Việt - Ảnh 1.

Táo Liên Quân - chương trình đình đám cùng dàn celeb trứ danh

Táo Liên Quân - chương trình đình đám cùng dàn celeb trứ danh

Suốt 3 mùa phát sóng từ năm 2019 cho đến 2021, Táo Liên Quân luôn là chương trình góp mặt những ngôi sao đình đám của làng giải trí. Từ những cái tên làm nên thương hiệu của Táo Quân: Chí Trung, Xuân Bắc, Công Lý, Quang Thắng... đều đã góp mặt và tạo nên dấu ấn khó quên cùng chương trình dành cho game thủ này.

Cùng với các nghệ sĩ tên tuổi, Táo Liên Quân còn là nơi quy tụ dàn streamer đình đám nhất Việt Nam: Độ Mixi, Cris Phan, ViruSs, MisThy... qua nhiều mùa giải. Đồng thời đây còn là sân khấu để các game thủ danh tiếng bậc nhất Liên Quân Mobile thể hiện khả năng diễn xuất trên sân khấu.

Táo Liên Quân - Từ món ăn khác biệt đến sự hoành tráng và trở thành niềm tự hào của cộng đồng game Việt - Ảnh 2.

Dàn nghệ sĩ chất lừ của Táo Liên Quân 2021

Năm nay, với sự lên ngôi của Rap/ Hip-hop, Táo Liên Quân còn chào đón 2 rapper đình đám là RichChoi và Phúc Du với màn "rap battle" rất gì và này nọ!

Táo Liên Quân - Từ món ăn khác biệt đến sự hoành tráng và trở thành niềm tự hào của cộng đồng game Việt - Ảnh 3.

Màn rap battle giữa Phúc Du và RichChoi cũng khiến nhiều khán giả yêu rap phấn khích

Nơi trending của năm tụ hội

Game thủ tại Việt Nam ngày càng có sức ảnh hưởng, đặc biệt là trên MXH. Vì vậy nên các game thủ cũng cực giỏi bắt trend hay tạo ra trend, nhất là những thứ mang yếu tố hài hước, cà khịa "vui vẻ không quạu".

Táo Liên Quân - Từ món ăn khác biệt đến sự hoành tráng và trở thành niềm tự hào của cộng đồng game Việt - Ảnh 4.

Táo Liên Quân là nơi tổng hợp những câu nói, cụm từ "làm mưa làm gió" MXH trong năm

Cho nên những màn cà khịa, đối đáp của Táo Liên Quân đã sử dụng rất nhiều các trend, cụm từ/ câu nói viral trong năm vừa qua. Trong Táo Liên Quân 2021, có thể thấy được rất nhiều trend được lồng ghép mà điểm sơ qua cũng phải giật mình vì số lượng cực nhiều: "Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, yêu không cần cớ"; "đầu cắt moi"; "Gái Nhật đó"; "Có cái loại muốn ăn mà không muốn làm thì chỉ có ăn…"

Táo Liên Quân - Từ món ăn khác biệt đến sự hoành tráng và trở thành niềm tự hào của cộng đồng game Việt - Ảnh 5.

Câu thoại cực chất được viral trong cộng đồng mạng suốt năm qua

Táo Liên Quân - Từ món ăn khác biệt đến sự hoành tráng và trở thành niềm tự hào của cộng đồng game Việt - Ảnh 6.

Trend "tỏ tình" được mở đầu bởi streamer Mimosa cũng được RichChoi cải biên

Điều này tạo nên sự hứng thú lớn và sự "cà khịa" nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng duyên dáng của Táo Liên Quân chính là một nét đặc trưng của chương trình "tất niên của game thủ" dịp cuối năm.

Dám phô bày toàn bộ khuyết điểm, sự khác biệt đáng tự hào của game thủ Liên Quân so với phần còn lại

Là chương trình do Liên Quân Mobile tổ chức nhưng Táo Liên Quân không chỉ có khen mà cũng sẵn sàng chê chính mình. Những hành vi tiêu cực: phá game, AFK, toxic chửi bậy... đều được phô ra trước khán giả. Từ màn "rap diss" của RichChoi hay trong phần tiểu phẩm với sự xuất hiện của Độ Mixi và các streamer khác đều nhắc đến những vấn nạn đã và đang diễn ra. Hẳn các game thủ cũng đã từng gặp những điều này và cũng rất bức xúc trước các thực trạng trên.

Táo Liên Quân - Từ món ăn khác biệt đến sự hoành tráng và trở thành niềm tự hào của cộng đồng game Việt - Ảnh 7.

Độ Mixi, Cris Phan, ViruSs và Huy Popper chính là đại diện cho những hành vi tiêu cực trong tiểu phẩm Táo Liên Quân 2021

Việc tự thừa nhận những khuyết điểm, thiếu sót và tìm ra giải pháp khắc phục chính là lý do để Liên Quân Mobile giữ vững vị thế hàng đầu trong làng game Việt cùng lượng người chơi đông đảo của mình. Đó chính là sự khác biệt giữa Liên Quân Mobile và phần còn lại, niềm tự hào của rất nhiều game thủ tựa game "quốc dân" này.

Cuối cùng, những điều tiêu cực cũng đã được đẩy lùi và sự tích cực một lần nữa lên ngôi. Đây là một cái kết ý nghĩa và hoàn hảo để khép lại một năm 2020 với rất nhiều thăng trầm để đón chào năm 2021 đầy hy vọng cho chính Liên Quân Mobile và cả những game thủ của tựa game này.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm