Tảo lam, rác thải nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi khó chịu trên hồ Xuân Hương

Quân Bảo, Theo Thời Đại 15:57 11/09/2018

Những ngày qua, tảo lam xuất hiện nhiều và nổi bồng bềnh trên hồ Xuân Hương - TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) kèm theo nước thải và rác bốc mùi hôi rất khó chịu.

Những ngày gần đây, tại khu vực dốc Sương Nguyệt Ánh, nhà hàng Thanh Thủy và cầu Ông Đạo liên tục xuất hiện những đám tảo lam nổi lên kèm theo nước thải và rác.

Tảo lam, rác thải nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi khó chịu trên hồ Xuân Hương - Ảnh 1.

Khu vực hồ xuất hiện những đám tảo lam dày đặc

Theo người dân, thời điểm tảo lam xuất hiện nhiều là vào sáng sớm cho tới trưa. Tảo lam kết tủa và nổi khắp mặt hồ biến dòng nước hồ Xuân Hương xanh thẫm và rất đục. Ngoài ra, nước thải từ các phường 9, 12 (khu vực canh tác nông nghiệp) đổ về hồ Xuân Hương ngày càng nhiều gây ảnh hưởng đến cảnh quan nơi đây.

Ông Hoàng Văn Thịnh (người dân TP Đà Lạt) cho biết: "mỗi sáng tôi thường đi bộ quanh hồ. Trời càng nắng thì tảo lam càng xuất hiện nhiều. Có những chỗ, nước thải, rác, xác cá chết và tảo lam nổi lềnh bềnh, bốc mùi rất tanh và khó chịu".

Tảo lam, rác thải nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi khó chịu trên hồ Xuân Hương - Ảnh 3.

Đám tảo lam cùng rác thải quanh hồ được một số công nhân đi thuyền thu dọn

Được biết, trong những năm qua tỉnh Lâm Đồng đã phải chi hàng chục tỉ đồng để làm sạch nước hồ và mời các nhà khoa học nghiên cứu, tìm các giải pháp điều trị dứt điểm tình trạng này nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Vào các năm 2014-2015, Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng, Công ty Địa cầu và Môi trường đã thả cá mè và trồng bông súng xuống hồ Xuân Hương để ngăn chặn tảo lam nhưng tình trạng trên vẫn lặp đi lặp lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm