Tặng vé máy bay khứ hồi cho du khách Nhật bị xích lô “chặt chém” 2,9 triệu đồng ở Sài Gòn

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 13:38 07/08/2019

Sau khi xác minh được thông tin vụ việc và người đạp xích lô đã bị Công an tạm giữ về hành vi “chặt chém”, Sở Du lịch TP.HCM đã quyết định tặng cặp vé máy bay khứ hồi cho cụ ông người Nhật Bản.

Sáng ngày 7/8, Công an quận 1 vẫn đang tạm giữ tài xế xích lô Phạm Văn Dũng (49 tuổi, quận 4) để điều tra thêm về hành vi Cướp giật tài sản của du khách người Nhật là ông Oki Toshiyuki (Tokyo, Nhật Bản).

Liên quan đến vụ việc này, sau khi đã xác minh được thông tin và tài xế xích lô đã thừa nhận hành vi "chặt chém" du khách 2,9 triệu đồng cho cuốc xe 5 phút, lãnh đạo Sở Du lịch TP. HCM cho biết đã quyết định tặng cặp vé máy bay khứ hồi cho ông Oki.

Tặng vé máy bay khứ hồi cho du khách Nhật bị xích lô “chặt chém” 2,9 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Cụ ông người Nhật được tặng cặp vé máy bay khứ hồi sau khi bị xích lô "chặt chém" 2,9 triệu đồng.

"Chúng tôi phản đối hành động trên và cho rằng nạn "chặt chém" khách là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng. Nạn "chặt chém" gây tâm lý lo lắng và cảm giác không an toàn cho khách khi đến du lịch tại TP. HCM", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho hay.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP. HCM, lý do tặng cặp vé khứ hồi cho ông Oki là vì thấy du khách này rất yêu Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng dù xảy ra sự cố đáng tiếc vừa qua. Sau sự việc, du khách đã lên tiếng giúp Sở Du lịch chú trọng hơn đến công tác xây dựng hình ảnh du lịch tại TP. HCM.

Trước đó, sáng 3/8 ông Dũng đang đạp xích lô tại công trường Mê Linh (quận 1) thì thấy một du khách cao tuổi người nước ngoài vẫy xích lô yêu cầu về khách sạn Riverside (đường Tôn Đức Thắng, quận 1).

Tặng vé máy bay khứ hồi cho du khách Nhật bị xích lô “chặt chém” 2,9 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Người đạp xích lô bị điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Khi gần tới khách sạn, ông Dũng lấy tiền công của khách là 500.000 đồng cho cuốc xe trên. Lúc này khi khách vừa mở bóp đưa 500.000 đồng thì ông Dũng cầm nhưng vẫn ra hiệu cho vị khách đưa thêm.

Khi thấy khách đang cầm bóp loay hoay đếm tiền thì ông Dũng giật bóp lấy thêm 2,4 triệu đồng (4 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng) rồi bỏ đi.

Tổng cộng số tiền mà ông Dũng lấy của du khách đi xích lô là 2,9 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng người đạp xích lô có dấu hiệu của hành vi Cướp giật tài sản sau khi giật bóp lấy 2,4 triệu đồng của du khách Nhật. Hiện Công an quận 1 đang củng cố hồ sơ về hành vi trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm