Tầng Lớp Itaewon dính phốt đạo nhái trailer giữa đà bùng nổ: Là học hỏi hay sao chép sáng tạo nghệ thuật?

NT, Theo Trí Thức Trẻ 08:11 17/02/2020

Mặc cho vô số những thành tích Tầng Lớp Itaewon tạo ra chỉ qua 6 tập lên sóng, bộ phim vẫn bị netizen tố đạo nhái video mở màn cho một festival công nghệ tổ chức năm 2017.

Cùng với Crash Landing on You của cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin thì Tầng Lớp Itaewon (Itaewon Class) chính là phim truyền hình đang được chú ý nhiều nhất ở Hàn Quốc. Bộ phim của Park Seo Joon còn được đánh giá sẽ gây sốt hơn cả Crash Landing on You khi chỉ trong 4 tập đầu tiên đã chạm đến mốc rating hai con số. Thế nhưng, giữa lúc sức hút của bộ phim với khán giả đang dâng cao cực điểm thì Tầng Lớp Itaewon lại dính nghi án đạo nhái một cách thật khó hiểu.

Video quảng bá cho Tầng Lớp Itaewon của đài JTBC dính nghi án đạo nhái

Một cộng đồng trực tuyến có tên FM Korea đã đăng tải nghi vấn có hiện tượng đạo nhái trong video quảng bá mới nhất của Tầng Lớp Itaewon. Bài đăng cho rằng những hình ảnh sử dụng trong đoạn phim quảng bá cho bộ phim do Kakao sản xuất trông rất giống ảnh tĩnh trong video mở màn sự kiện Pause 2017, một festival công nghệ lớn tổ chức tại Úc năm 2017. Vấn đề là đoạn phim này rất nổi tiếng trong cộng đồng công nghệ và sáng tạo.

Đoạn phim mở màn sự kiện Pause 2017

Đồng thời bài đăng dẫn chứng bằng nhiều hình ảnh so sánh cho thấy một độ tương đồng rất lớn giữa hai đoạn phim. Hình dạng của trạm dừng xe buýt, cách bố trí đường phố, đèn giao thông, tòa nhà, biển hiệu đến cách sử dụng ánh sáng đều không có nhiều khác biệt. Bài đăng nhận được sự đồng tình lớn của cư dân mạng Hàn Quốc. Họ cho rằng dù chỉ là một đoạn quảng cáo và hoàn toàn không xuất hiện chính thức trên truyền hình nhưng cần có một lời giải thích cho vấn đề này.

Tầng Lớp Itaewon dính phốt đạo nhái trailer giữa đà bùng nổ: Là học hỏi hay sao chép sáng tạo nghệ thuật? - Ảnh 3.

Dẫn chứng mà diễn đàn FM Korea đưa ra để tố cáo đoạn phim quảng bá cho Tầng Lớp Itaewon đang đạo nhái ý tưởng. Ảnh: Koreaboo

Tầng Lớp Itaewon dính phốt đạo nhái trailer giữa đà bùng nổ: Là học hỏi hay sao chép sáng tạo nghệ thuật? - Ảnh 4.

Những hình ảnh quảng bá sẽ không lên phim nhưng vẫn bị cư dân mạng lên án vì trông hai video có quá nhiều nét giống nhau. Ảnh: Koreaboo

Tầng Lớp Itaewon hiện đang phát sóng vào 21h (giờ Việt Nam) thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần trên kênh jTBC và có phụ đề tiếng Việt ngay sau đó trên Netflix.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Tầng Lớp Tầng Lớp Itaewon có đạo nhái ý tưởng của đoạn phim mở màn sự kiện Pause 2017 không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm