"Phượng Khấu" bị netizen Trung tố đạo Diên Hi Công Lược nhưng đáng chú ý là người này trước đây từng "bóc phốt" Denis Đặng?

GG, Theo Trí Thức Trẻ 20:51 16/02/2020

Một cư dân mạng Trung Quốc đã chỉ ra sự giống nhau trong trang phục, bối cảnh của "Phượng Khấu" và hiện tượng cung đấu hè năm 2018 là "Diên Hi Công Lược".

Trailer đầu tiên của phim cổ trang cung đấu Phượng Khấu tung hồi 10/2 thu hút được sự chú ý lớn từ phía khán giả vừa bị cư dân mạng Trung Quốc nhận xét là đạo nhái "hiện tượng cung đấu" ra mắt hè năm 2018 - Diên Hi Công Lược phần trang phục, bối cảnh của phim.

Phượng Khấu bị netizen Trung tố đạo Diên Hi Công Lược nhưng đáng chú ý là người này trước đây từng bóc phốt Denis Đặng? - Ảnh 1.

Một cư dân mạng Trung Quốc tố "Phượng Khấu" đạo nhái trang phục, cách sắp xếp bối cảnh trong "Diên Hi Công Lược".

Trong dòng trạng thái trên trang Weibo cá nhân, người này viết rằng, chỉ riêng trailer của Phượng Khấu đã là một phiên bản đạo nhái phim cung đấu nhà Thanh, bắt chước theo Diên Hi Công Lược. Phục trang, bối cảnh, âm nhạc đều sao chép của Diên Hi Công Lược, không mang nét truyền thống của Việt Nam. Tài khoản này cũng đưa ra rất nhiều bằng chứng, chứng minh Phượng Khấu sao chép, đạo nhái trang phục của Diên Hi Công Lược cùng với những lời lẽ chê bai bộ phim.

Màu sắc trang phục trong "Phượng Khấu" bị cho là sao chép từ "Diên Hi Công Lược".

Phượng Khấu bị netizen Trung tố đạo Diên Hi Công Lược nhưng đáng chú ý là người này trước đây từng bóc phốt Denis Đặng? - Ảnh 3.

Chủ tài khoản Weibo này cũng chỉ ra sự giống nhau trong cách sắp xếp bối cảnh giữa "Phượng Khấu" và "Diên Hi Công Lược".

Bài đăng này cũng nhận được khá nhiều sự đồng tình từ những cư dân mạng khác: "Phim Việt Nam cũng hay sao chép thế này à?", "Phim này tuyên truyền từ năm ngoái tới năm nay đã nửa năm rồi, dã man thật"... Được biết, đây không phải lần đầu tiên chủ tài khoản Weibo này "bóc phốt" các sản phẩm lấy đề tài cổ trang do Việt Nam sản xuất. Cách đây không lâu, chủ tài khoản này cũng từng chỉ ra trang phục trong MV Tự Tâm của Nguyễn Trần Trung QuânDenis Đặng học theo trang phục hí kịch của Trung Quốc.

Phượng Khấu bị netizen Trung tố đạo Diên Hi Công Lược nhưng đáng chú ý là người này trước đây từng bóc phốt Denis Đặng? - Ảnh 5.

Bài đăng bóc phốt trước đây cũng nhận được sự chú ý đông đảo của cư dân mạng.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ Phượng Khấu có đạo nhái Diên Hi Công Lược không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chúng tôi đang liên lạc với NSX Phượng Khấu để có câu trả lời chính xác nhất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm